0988522698

Những lưu ý khi tu sửa trang trí phòng khách

Phòng khách là nơi mang đến ấn tượng đầu tiên cho khách, cũng là địa điểm cả nhà quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc và học tập đây là nơi kết nối các thành viên vì vậy nó có một vị trí khá quan trọng trong tất cả các phòng.

Vị trí phòng khách thường đặt giữa ngôi nhà là thích hợp nhất. Có một số gia đình chọn một gian ở sân gác hoặc tầng hai làm phòng khách, điều này thật không nên. Vị trí của phòng khách có tính khoa học của nó, các phòng khác vây quanh nó, làm cho người chủ ngồi ở trong phòng khách có thể quan sát được khách đến chơi, phòng của con cái, nhà bếp… hơn nữa nếu có khách đến không làm ảnh hưởng đến con cái học tập và người nhà nghỉ ngơi.

Tu sửa trang trí phòng khách tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, nhưng phải đảm bảo các yếu tố thanh thoát, sạch sẽ, tiện lợi làm chính, không nên bố trí quá nhiều đồ nhìn vào sẽ chật chội. Các gia đình bình thường phòng khách bố trí thường có bộ salon, tủ bày tivi, bàn trà, tủ rượu (hoặc tủ trang trí) . Một số phòng khách kiêm phòng ăn có thể bày một bàn ăn để cả gia đình sử dụng. Salon không nên đặt trực tiếp đối diện với phòng vệ sinh và nhà bếp. Nếu ngồi trên sa lon, mắt nhìn thẳng vào phòng vệ sinh và nhà bếp thì sẽ làm cho người ta cảm thấy lộn xộn lung tung.

Phòng khách trước khi tu sửa

Khi mọi người cùng nhìn vào sẽ gây cảm giác xấu hổ. Salon nên đặt ở khu vực nghe nhìn trong nhà để ánh mắt của khách hướng về tivi, đài… Khi chủ nhà còn bận khách có thể xem tivi, nghe nhạc mà không cảm thấy bị lạnh nhạt. Tủ rượu hoặc tủ trang trí không nên đặt vật thô nặng lên trên, một là không mỹ quan, hai là không an toàn. Màu sắc trang trí của phòng khách, lấy sự giản dị, thanh nhã làm chính, có như vậy về mặt thị giác mới có cảm giác không gian sâu rộng. Màu sắc trang trí phòng khách quá phức tạp sẽ làm cho phòng khách hỗn độn lung tung. Nếu phòng khách không lớn tốt nhất không nên đặt giá giầy dép và mũ áo ở trong nhà nếu không vừa bước vào phòng khách đã thấy một đống giầy hỗn độn, lộn xộn. Nhà ở gần đường vì bụi nhiều, nên thường xuyên quét dọn giữ vệ sinh.

Nếu phòng khách quả thật hơi bé, chỉ có thể dùng các phòng có ánh sáng đầy đủ làm phòng khách. Nếu khách lần đầu đến chơi, còn phải chỉ cho khách biết buồng vệ sinh để tránh bất tiện

Phòng khách sau khi tu sửa
Phòng khách sau khi tu sửa

Chi phí tu sửa nên phù hợp với thu nhập

Tu sửa trang trí nội thất hiện nay thường chia ra làm hai loại, loại của công ty tu sửa trang trí chính quy, loại do đội tu sửa trang trí cá thể. Về mặt tiền công, tuy có sự điều tiết của thị trường song có thể nói là có sự chênh lệch khá lớn. Xét từ mặt chất lượng thi công, một khâu then chốt trong xây dựng thì khoảng cách của hai nhà cung cấp loại này khá lớn. Tình hình nói chung là công ty lớn giá tu sửa trang trí có giá khá cao, người thuê bình thường khó có thể chấp nhận được, nhưng họ luôn đảm bảo chất lượng trình độ chuyên môn của nhân viên thi công khá cao. Còn đội tu sửa trang trí, giá cả thấp nhưng tố chất công nhân thấp, không được huấn luyện chuyên môn, hơn nữa có lúc xảy ra chuyện người thuê bị lừa bịp.

Trong tình hình như trên, tốt nhất là chọn một công ty hạng trung có tín nhiệm, khá chính quy đến tu sửa trang trí nhà bạn. trước khi tu sửa nên đi các công ty xem kỹ giá cả, vật liệu của họ và so sánh cũng có thể thăm dò khắp các mặt, xem xét giá thị trường về vật liệu, cuối cùng chọn một công ty thích hợp để bàn bạc, Bất kể là công ty to hay bé, trong tình hình bình thường kinh doanh hợp pháp của mình, công ty phải chịu sự giám sát của hiệp hội người tiêu dùng, cho nên nếu sau khi tu sửa có vấn đề gì trong trường hợp hai bên không thương lượng được còn có thể đến hiệp hội người tiêu dùng khiếu kiện.

Nếu bạn tham giá rẻ, tìm những đội thợ xây dựng cá thể theo kiểu đánh du kích, cho dù về mặt chất lượng có vấn đề lớn, bạn rất khó tìm thấy họ, rất khó đi khiếu kiện, hơn nữa còn có những nguy hiểm tiềm tàng khác. Cho nên, bỏ thêm ít tiền cũng là để khỏi phải lo lắng về sau.

Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầm và biên soạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *