0988522698

Nhà bếp – nhà tắm lý tưởng trong phong thủy

Như thế nào là 1 nhà bếp lý tưởng, nhà tắm lý tưởng được thiết kế như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

 Nhà Tắm lý tưởng

Gian nhà tắm là nơi không được sạch sẽ lắm trong nhà, cho nên phải đặc biệt chú ý nếu không dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

 Nhà tắm lý tưởng nên lắp thiết bị thông gió, tốt nhất nên đặt nhà tắm xa phòng khách và nhà bếp, phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Hiện nay nhiều gia đình đều sử dụng bình tắm nóng lạnh. Bộ phận chính của bình tắm này nhất định phải đặt bên ngoài nhà tắm mới đảm bảo an toàn. Người xưa nói “thủy hỏa bất dung” trên thực tế, bình tắm đặt trong nhà tắm khí oxit cacbon do nhiên liệu cháy gây ra, nếu thoát khi không tốt, dễ làm cho người tắm bị trúng độc hoặc chết ngạt.

Hiện nay trên thị trường có bán các loại thuốc khử mùi hôi, máy khử mùi… Các vật phẩm đó có tác dụng nhất định để làm sạch nhà tắm, vì vậy nên thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, cửa sổ nhà tắm nên có rèm, để người tắm có cảm giác an toàn. Cửa nhà tắm nên có then cài , khi có khách rất tiện. Trong nhà tắm không nên phơi quần áo lót… trông rất không lịch sự. Trong nhà tắm kiêm nhà vệ sinh thì phải có giấy vệ sinh sạch sẽ, tiện sử dụng. Nếu có điều kiện trong nhà tắm lắp một chiếc gương, một là để sử dụng tiện lợi hai là tiện cho khách trang điểm sửa sang sau khi tắm.

Nhà bếp lý tưởng

Nhà bếp là nơi phải sử dụng một ngày hai, ba lần, là nơi làm việc quan trọng của bà chủ gia đình. Trong gia đình, nhà bếp có một địa vị vô cùng quan trọng.

Nhà bếp lý tưởng phải thông gió tốt, ánh sáng đủ. diện tích không gian lớn, ở xa phòng ở. Hiện nay có một số nhà mới sủ dụng nhà bếp kiểu “mở cửa”, xếp nhà bếp, nhà ăn, phòng khách thành một khối, nhìn bề ngoài không gian trở nên rộng lớn, giảm bớt diện tích chiếm dụng của cửa và tường, nhưng thực tế nhà bếp kiểu ” mở cửa” này không thích hợp với ta.

Thứ nhất về mặt thị giác thì hỗn loạn, các loại dụng cụ nhà bếp bất kể là đồ cao ấp đều gây ra cảm giác hỗn loạn. Nhà bếp liền với nhà khách, không lịch sự.

Thứ hai, nấu nướng món ăn phần lớn là xào rán, chiên, khói dầu mỡ rất khó tránh. Nhà bếp kiểu này dễ gây ô nhiễm môi trường.

Nhà bếp thường sử dụng bếp ga,cho nên việc thông gió là rất quan trọng. Để không làm cho không khí ô nhiễm bay vào trong nhà, tốt nhất nên lắp đặt máy hút khói  dầu mỡ để cho không khí trong lành. Ngoài ra, sự bố trí trong nhà bếp cũng rất quan trọng. Điều này liên quan đến tốc độ nấu nướng và sự gọn gàng. Bình thường, người nấu bếp lấy thực phẩm từ tủ lạnh ra trước, rửa sạch sẽ sau đó thái hoặc bóc rồi cho vào bếp ga xào nấu. Sau khi chín đặt thức ăn vào giá đợi đưa lên bàn ăn. Trình tự nấu nướng như vậy khá thuận lợi. Nếu xếp đặt không đúng tầm mắt bị cản trở sẽ phải làm nhiều động tác thừa lãng phí thời gian và sức lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *