0988522698

Mối quan hệ lợi hại giữa hướng nhà và cấu trúc

Thời xưa, những người xem tướng nhà nghiên cứu rất sâu về phương hướng và bố cục của ngôi nhà không những cửa vào ra, cửa sổ đều có vị trí nhấ định mà các xà, các cột cũng tính toán tỉ mỉ, đôi khi sự tính toán ấy quá rườm ra và bó buộc. Tuy trong đó có rất nhiều kiến thức uyên bác nhưng không thực dụng. Bởi vì người xưa xây nhà ở những nơi đất đai bằng phẳng rộng rãi, gọi là nhà ở phải có sân và vườn, ngay cả những kiến trúc sư được mời thiết kế cũng không có kiến thức khoa học kiến trúc như kiến trúc hiện nay, cho nên họ phải mời các thầy địa lý cũng là điều hiển nhiên. Nếu theo quan điểm của các cụ nhà ta, mỗi người sẽ xây những ngôi nhà hướng giống nhau, kiểu dáng như nhau, điều này không phù hợp với cuộc sống hiện đại. Sự thật các ngôi nhà và lầu gác mà họ xây dựng có nhiều kiểu dáng khác nhau, đã tạo ra những kiểu gia đình hạnh phúc khác nhau.

Vậy hướng và bố cụ nhà ở rốt cuộc có quan trọng không? Đương nhiên là vô cùng quan trọng. Trên thực tế, vào thời kỳ đầu các kỹ sư kiến trúc đều căn cứ vào các nguyên lý khoa học để thiết kế nhà ở. Về mặt tổng thể, trừ những kỹ sư xây dựng lần đầu thiết kế nhà ở bộc lộ những khuyết điểm rõ ràng, không có lợi cho việc ở ra, thì thường không có những sai lệch lớn trong thiết kế tổng thể. Điều chúng ta có thể làm chính là sắp xếp các phòng ở thật hợp lý, để cho nhà ở của bạn càng trở nên hoàn mỹ.

Sự sắp xếp về hướng và bố cục sinh hoạt thường là sự bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng con cái, nhà tắm, lối đi, ánh sáng, thông gió. Cho nên các phòng này nên boostris theo hướng nào là tốt nhất? Điều này phải suy tính thận trọng.

Ngày nay các kiên trúc sư đã từng nói ” Con người sáng tạo ra nhà cửa, nhà cửa đạo tạo con người” Đúng vậy, nhà cửa không chỉ là nơi ngủ và nghỉ ngơi mà là một phần quan trọng nhất trong cuộc đời của con người. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến cá tính, phẩm chất thậm chí vận may con người. Mạnh Tử cũng đã từng nói ” Chỗ ở có thể thay đổi vận khí, nuôi dưỡng có thể thay đổi thân thể, nhà ở thật quan trọng lắm thay” Hàm ý của câu nói này là chọn những thức ăn giầu dinh dưỡng có thể là cho thân thể khỏe mạnh, nơi ở có thể thay đổi được số phận của con người. Cái lý lẽ này từ xưa đến nay không hề thay đổi. Sự tốt xấu của chỗ ở có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến con người.

Tinh thần của người nhà bạn ủ rũ, con cái bạn ham chơi, không chăm học, bản thân bạn hay cáu gắt, sức khỏe của bạn không tốt… loại trừ các nguyên nhân khác, bạn có nên suy nghĩ đến những nhân tố bất lợi về nhà ở hay không? Nếu những nhân tố bất hợp lý trong sinh hoạt trong nhà như màu sắc trang trí, ánh sáng trong nhà, tình trạng thông gió, sự bày biện đồ dùng trong phòng quá nhiều thì sẽ có ảnh hưởng bất lợi đối với cuộc sống, nếu nghiêm trọng còn có thể dần dần gây ra đại họa.

Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *