Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Công dụng của lò vi sóng

2013-11-12 11:04:00
Lò vi sóng không còn xa lạ trong căn bếp người Việt bởi tính tiện dụng vừa nhanh vừa giữ được tính chất trong món ăn.

Ưu điểm của lò vi sóng

Hiện nay, lò vi sóng tích hợp nhiều chức năng và có thể cài đặt nhiều chế độ nấu, hâm nóng, nướng. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống điều khiển thông minh cho một số kiểu dáng vi ba điện tử phát tín hiệu phản hồi trực tiếp từ bề mặt thực phẩm còn giúp người nội trợ kiểm soát và điều khiển được nhiệt độ tối ưu trong lò. Các mẫu lò vi sóng được thiết kế nhỏ gọn, chất liệu thép không gỉ, màu sơn trang nhã. Các chế độ nấu nướng tự động và chế độ rã đông hỗ trợ tích cực cả trong việc chuẩn bị và nấu ăn. Không chỉ dùng hâm thức ăn, lò vi sóng hiện đại còn hỗ trợ các tính năng của lò nướng, lò hấp cách thủy.

Lò vi sóng có nhiều tiện ích và lợi ích: tiết kiệm thời gian và năng lượng. Thực phẩm nấu bằng lò vi sóng giữ được nhiều chất dinh dưỡng và hương vị nguyên thủy do không dùng nhiều nước trong món ăn. Khi nấu bằng lo vi sóng cần cho thêm dầu, mỡ. Khi nấu lò vi sóng không tạo ra hơi nóng trong bếp.

 

Lợi nhiều nhưng hại cũng không ít. Lò vi sóng sử dụng sóng viba – một dạng năng lượng điện từ. Nó giống như sóng ánh sáng hay sóng radio và nó cũng chiếm một phần phổ điện từ. Khi các sóng viba bắn phá thức ăn, chúng tạo ra các phân tử có cực quay cùng tần số với tần số của sóng viba, hàng triệu lần/giây. Chính sự rung động các phần tử này tạo nên ma sát làm nóng thức ăn. Do sóng viba không tương tác với các phân tử thủy tinh, nhựa hay giấy nên chỉ có thức ăn được đốt nóng. Sóng chui sâu vào thức ăn làm chín từ trong ra ngoài nên thời gian nấu nhanh hơn và dùng ít năng lượng hơn.

 

 

Tuy nhiên, do bản chất là một ứng dụng năng lượng điện từ nên có những tác hại của nó. Bức xạ lò vi sóng được cho là an toàn với người sử dụng tuy nhiên nên đứng xa lò ít nhất 1 -2m để tránh bị bức xạ.

Nếu để lò vi sóng gần các đồ điện khác thì quá trình hoạt động của nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của các đồ điện khác. Trong lò, sóng phân phối không đều, ở giữa thức ăn chín chậm hơn do nhiệt độ thấp hơn, ở xung quang nhiệt độ cao hơn sẽ làm thức ăn chín nhanh hơn.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698