Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sức khỏe và môi trường nhà ở

2017-04-19 09:11:00
Sức khỏe và nhà ở có mối quan hệ khá chặt chẽ. Môi trường tốt đẹp có lợi cho sức khỏe của con người. Về môi trường cư trú nên chú ý mấy điểm sau:

Ánh sáng trong nhà nên vừa phải

Ánh sáng cũng giống như nước và không khí liên quan mật thiết với con người. Ánh sáng là một trong những điều kiện cơ bản để nhân loại sinh tồn. Bất kể là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo đều có dải sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dải ánh sáng có thể nhìn thấy này qua các cơ quan phân tích thị giác, kích thích vỏ não, từ đó mà ảnh hưởng làm cho vỏ não hưng phấn và ức chế, làm thay đổi phản ứng sinh lý và phản ứng thần kinh của cơ thể con người, bảo đảm hoạt động của con người được bình thường và sự biến đổi theo chu kỳ của hoạt động nhận thức. Vì vậy, nếu mọi người sống trong môi trường ánh sáng hợp lý, vừa phải thì chức năng thị giác và hệ tinh thần phấn chấn, hiệu suất làm việc sẽ cao. Trái lại, nếu môi trường ánh sáng không phù hợp nhu cầu sinh lý sẽ làm cho thị giác của con người sinh ra cảm giác căng thẳng cao độ. Ánh sáng quá mạnh sẽ rất khó chịu, ánh sáng quá yếu sẽ làm cho đồng tử mở to gây ra sự mệt mỏi toàn thân, lâu dần còn gây ra bệnh mắt như cận thị...

ánh sáng ảnh hưởng đến sức khỏe

Môi trường ánh sáng vừa phải là 50-100 Luých; Điều này phù hợp với tiêu chuẩn y tế. Một bóng đèn điện bình thường 20W treo cao 1m có độ chiếu sáng khoản 30L (bóng đèn ánh sáng trắng có độ sáng gấp 3 lần). Chúng ta có thể chọn nguồn sáng khác nhau theo nội dung hoạt động khác nhau. Tình hình bình thường, xem sách viết chữ độ sáng từ 70L-100L là thích hợp; phòng ngủ, nhà bếp độ sáng từ 20L -30L là thích hợp; cầu thang, nhà vệ sinh độ sáng 10L là đủ.

Đương nhiên, khi chọn bóng đèn phải chú ý đến kích thước của gian phòng.

Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Cửa sổ của nhà ở to một chú khá lý tưởng, hơn nữa tốt nhất là lắp đặt hai loại rèm cửa, một loại dày một loại mỏng để có thể căn cứ vào nhu cầu mà điều chỉnh ánh sáng.

Mầu sắc trong nhà ở phải hài hòa, xác đáng

Nghiên cứu khoa học đã chứng tỏ trong các loại mầu sắc như đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím thì mầu lục và mầu lam thích hợp với mắt người nhất. Nó làm cho hệ thống thần kinh và võng mạc của con người thích ứng tốt nhất, hơn nữa nó còn hấp thụ một lượng lớn tia tử ngoại có hại đối với mắt người, Nó có tác dụng bảo vệ thị lực.

ánh sáng nhà ở

Các nhà khoa học còn phát hiện, cho dù là bịt mắt, con người ở trong môi trường ánh sáng khác nhau như đỏ, vàng, lam, mạch đập và nhịp tim đều có sự khác biệt rất lớn. Ở trong môi trường ánh sáng đỏ tốc độ mạch đập và nhịp tim tăng nhanh, trong môi trường ánh sáng vàng tốc độ của nhịp tim và mạch đập bình thường, trong môi trường ánh sáng mầu lam tốc độ chậm hơn rất nhiều so với bình thường. Hơn nữa khoa học còn chứng minh, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn và ngủ. Màu vàng và màu da cam có thể khích thích khẩu vị của con người. Màu xanh da trời và màu tím nhạt có lợi cho sự yên ổn và bình tĩnh có thể làm cho giấc ngủ đến nhanh, ngược lại màu sắc rực rỡ dễ làm cho con người hưng phấn.

 Căn cứ vào những điều ở trên, khi bố trí phòng ở có thể căn cứ vào ý thích của mình để chọn màu sắc thích hợp, tạo ra một môi trường làm cho người nhà tinh thần sảng khoái, cuộc sống dễ chịu, từ đó có lợi cho sức khỏe của người nhà.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698