Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Xuống cấp đạo đức toàn cầu

(2016-12-02 09:20:00)
Vấn đề lớn nhất là khá nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay là lòng nhân ái ở con người đang mất dần. Càng ngày cong người càng hiếm được hưởng cảm giác gần gũi. Một xã hội ích kỷ, cá nhân bị chi phối bởi các quy luật của cơ chế thị trường...

Có một điều thật nguy hiểm là trong không ít xã hội hiện nay, sự đổi mới nào cũng đồng nhất với tiến bộ. Quan điểm này hầu như trở thành một thứ giáo điều. Phần đông các công dân đều thừa nhận và chạy theo triết lý  đó, trong khi nó thật sự vô nghĩa. Không phải sự thay đổi nào cũng hay cũng tốt. Các công trình nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ rằng chúng ta không thấy mình hạnh phúc bằng trước đây, điều đó chứng tỏ sự giảm sút nghiêm trọng về nhiều mặt trong các xã hội và cần phải xem xét lại cách hiểu hiện đại về sự tiến bộ.

Không có gì phải ngạc nhiên khi đề cập đến vấn đề này. Bởi vì cách hiểu của chúng ta về chuyện là con người có nghĩa là gì và những điều kiện nào là cần thiết phát triển tính cách và các giá trị của cong người, lâu nay đã bị xói mòn. Chúng ta không cảm thấy mình hạnh phúc như xưa một khi chung ta đánh mất nền tảng xây nên sự sảng khoái về mặt tâm lý - tức là cảm giác về sự gần gũi, gắn bó với người thứ hai, sảm phẩm của các mối quan hệ sâu sắc, riêng tư, tình cảm của chúng ta với người  khác, trước hết là trong phạm vi gia đình.

xuống cấp đạo đức xã hội toàn cầu

hình minh họa

Có ba xu hướng vẫn ảnh hưởng đến xã hội và thay đổi bản chất của nó.

Thứ nhất - đó là sự phát triển chủ nghĩa các nhân. Hiện tượng này trở nên rõ ràng và rất dễ nhận ra từ những năm 60 của thế kỷ trước và xu hướng này đã biến cái "tôi"  cá nhân của chúng ta thành trung tâm nổi bật, chiếm ưu thế và thành điểm xuất phát mang tính tổng hợp. Thỏa mãn tất cả các nhu cầu cá nhân đã trở thành nguyên do cuối cùng của mọi hành động. Chúng ta đang sống trong thời đại của chủ nghĩa ích kỷ.

Thứ hai - đó là sự gia tăng vai trò của thị trường. Nó không ngừng luồn lách vào từng ngõ ngách của đời sống xã hội. Việc thị trường hóa tất cả những gì có thể thị trường hóa được khiến cho mỗi xã hội, ở một mức độ lớn hơn bất cứ thời kỳ nào trước đây, phải chạy theo cạnh tranh. Điều này liên quan cả đến mỗi người trong chúng ta. Logic của thị trường thống trị toàn diện mọi lĩnh vực. Nó trở thành lý tưởng của tất cả mọi người chứ không chỉ đối với công việc hay mua sắm mà đối với cả những góc sâu kín nhất trong tâm hồn chúng ta và cho ngững quan hệ lẽ ra chỉ thuần túy cá nhân. Các nhà tiên tri cuộc cách mạng thị trường muốn nhìn thấy trong cuộc cách mạng này thái độ chống đối sự kiểm soát của nhà nước. Nhưng thực tế đã cho thấy là nó trở nên lợi hại hơn nhiều - nó xem lại bản thân cách hiểu của chúng ta về con người. Cái "tôi" cá nhân trở thành một thách thức niềm tin. Đó là phương chân cụ thể, gắn bó chặt chẽ, không lúc nào tách rời với thị trường như một thứ đạo linh thiêng và tước mất của chúng ta tế bào cơ bản của sự sống. Thế là chúng ta phải sống trong một xã hội thị truòng ích kỷ.

Thứ ba - Sự phát triển nở rộ của công nghệ thông tin, chủ yếu là các thông tin di động và internet. nhờ các phương tiện này, không gian của những điều riêng tư bị thu hẹp lại, cảm giác cá nhân về thời gian bị xóa nhòa,  Còn cuộc sống thì trở nên gần trường một cách bất thường. tất nhiên chúng ta vẫn chỉ là những nô lệ của xã hội. chúng ta thiết lập thêm được rất nhiều mối quan hệ mới, hơn hẳn trước đây -  văn hóa quán cà phê trở thành biểu tượng của hình thức sinh hoạt bạn bè thời hiện đại và cách giết thời gian một cách đáng yêu. nhưng số lượng không phải là chất lượng. các quan hệ của chúng ta với người khác có thể rất đa dạng, phong phú, nhiều lĩnh vực, nhưng đổi lại, chưa bao giờ chúng mờ nhạt, thoang thoảng thiếu Sức Sống và tồn tại ngắn ngủi như hiện nay. xã hội thế giới phản ánh và cũng chạy theo nhịp độ của đặc điểm thị trường vốn mang bản chất đối lập tương phản.

Trong khi đó tổ chức quan trọng nhất của con người là gia đình -  nơi duy nhất các mối quan hệ giữa con người với con người thật sự được duy trì trong suốt cuộc đời -  lại mất dần ý nghĩa. các gia đình gồm hai thế hệ Cũng mỗi ngày một ít dần. nếu có thì thời gian Tồn tại cũng ngắn hơn trước rất nhiều. con số các cặp vợ chồng kết thúc những năm tháng êm đẹp bằng linh hồn có nơi chiếm đến một nửa. phần lớn ở ông bố bà mẹ càng ngày càng dành ít thời gian cho con cái, Ngay cả khi chúng còn ở tuổi nhà trẻ mẫu giáo.

Gia đình là vùng đất chính để chúng ta vẫn hưởng cảm giác gần gũi. cảm giác này chúng ta tìm được giữa những người thân trong gia đình như cha mẹ con cái bạn đời. gốc  rễ của nó là sự tin tưởng lẫn nhau. nó dựa trên sự đáp lại nhau và sự chấp nhận nhau vô điều kiện. với ý nghĩa ấy nó tạo nên sự phản đề của những giá trị cho thị trường tạo ra, tui mới mẻ nhưng đang chiếm   ưu thế. thậm chí những quan hệ sâu sắc nhất của chúng ta cũng phải chịu xói mòn dưới sức ép của thị trường.

Càng ngày chúng ta càng có vẻ thiên về cách đánh giá tình yêu và tình dục theo tiêu chí của xã hội têu dùng.  cứ cái gì mới lạ, nhiều màu, nhiều kiểu và chỉ sử dụng một lần là người ta thích người ta cho là có ý nghĩa. chế độ một vợ một chồng trở thành phong cách mới hiếm hoi. Nếu dựa vào tần số xuất hiện của các bài trên báo chí, có thể thấy là tình dục đang lên ngôi và giành vị trí độc lập riêng của mình. đó là chưa kể sự tràn ngập những ảnh khiêu dâm trên mạng, một hình thức thông tin lễ ra có thể trở thành nguồn cung cấp những gì liên quan nhiều nhất và thiết thực nhất đến cuộc sống của chúng ta. cho nên chẳng có gì khó hiểu là tình yêu thuộc lĩnh vực tinh thần tâm hồn hơn là thể xác lại bị nhìn nhận như một cái gì đó không  tưởng.

Cái khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều nhất hiện nay là sự khủng hoảng trong quan hệ cha mẹ con cái quan hệ này lẽ ra là cái xây nên nền tảng của tất cả mọi thứ. nhờ có nó chúng ta có được cảm giác an toàn và có bản sắc riêng chúng ta học được năng lực tận hưởng cảm xúc tình yêu và sự chăm lo học nói học nghề tức là học tất cả những gì để trở thành một con người.

Mối quan hệ này đặc biệt trong trường hợp mẹ con đang đứng giữa sự mâu thuẫn đến mức cực đoan với tất cả quy luật của thị trường nó bị tước bỏ hoàn toàn sự thăng bằng trong ý nghĩa cha mẹ là người cho còn con cái là kẻ  nhận. nhưng không ai hi vọng rằng sự hi sinh của một phía sẽ lập tức kéo theo sự đền đáp của phía bên kia. ngược lại Con cái có thể đền đáp công lao cha mẹ bằng cách duy nhất yêu mến và hi sinh cho con cái của mình sau này.

Nhưng Thậm chí cái đáng quý nhất trong tất cả những mối quan hệ giữa con người với con người ấy đang bị mất dần và đang thay đổi những người phụ nữ bước chân vào thị trường lao động lần đầu tiên với số lượng ngang bằng với đàn ông đã trở thành nạn nhân của tình trạng thiếu thốn thời gian hiện tượng này ngày càng trở thành phổ biến và ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình gia đình. trước hết từ là ảnh hưởng đến con cái tỷ lệ sinh tự nhiên ngày càng giảm và  hiện nay Mức thấp nhất trong lịch sử chức năng duy trì nòi giống một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất của con người đang bị đặt dưới sự chi phối của những giá trị mà xã hội thị trường Cá nhân chủ nghĩa nâng niu trân trọng các cặp vợ chồng thời nay ít nghĩ đến sự hi sinh và việc sinh con đòi hỏi chẳng hạn như thu nhập bị ảnh hưởng mức độ căng thẳng diễn nhiều hơn hay thời gian dành riêng cho bản thân sẽ ít hơn nhiều.

Cá ủy con cái bất hay Hà chú các thầy cô được phỏng vấn đã xác định là một nửa học sinh khi bắt đầu cắp sách đến trường không biết diễn đạt bằng lời một cách rõ ràng những điều cần nói cho người khác hiểu nhiều em thậm chí không biết họ tên mình là gì không phản xạ kịp trước những yêu cầu đơn giản và không Biết Đếm Đến 5. vậy đó chúng ta không quan tâm đến con cái bởi chúng ta còn mãi chăm lo cho những nhu cầu cá nhân mình chúng ta trả tiền cho người khác để họ dành thời gian cho con cái chúng ta còn thời gian của bản thân thì chúng ta giữ lấy cho mình băng đĩa trò chơi điện tử trở thành một thứ tiện nghi cho chúng ta và anh ấy và Đây là vấn đề của tất cả các nhóm xã hội một trong những nhóm có lỗi lớn nhất là nhóm người có trình độ cao Nhóm người được coi là có rất nhiều tiền nhưng lại có quá ít thời gian trong khi thời gian lại là món quà vô giá nhất trần đời mà mẹ cha có thể tặng cho con cái thế nhưng tặng cho con cái thời gian lại trở thành thử quá khó khăn đối với chúng ta và chắc chắn càng ngày càng khó khăn hơn.

Học sinh đánh nhau thiếu tình thương và quản lý từ gia đình

Hậu quả của tình hình này khó có thể lường trước được một cách chính xác chỉ có một điều chắc chắn là chúng ta không tránh khỏi thực trạng càng ngày chúng ta càng mất dần cảm giác gần gũi và chứng kiến sự giảm sốt mức độ trí tuệ xúc cảm đó là chưa kể sự đầy ắp những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái mà chúng ta sẽ gặp phải trong một tương lai gần Điều này đã được chứng minh bằng kết quả các công trình mới công bố để phạm vi ngày càng mở rộng của các vấn đề bản chất xúc cảm và trẻ mới lớn hơn thế nữa các mối đe dọa này mang đặc điểm lâu dài và không thể đảo ngược đây là thế hệ đang lớn lên và hầu như chắc chắn cách cư xử giữa liên quan trực tiếp đến chúng ta và chúng sẽ chuyển giao cho con cái chúng thay đổi cuộc sống hiện đại của mình.

Nhưng sự mất dần cảm giác gần gũi không chỉ liên quan đến cơ cấu các mối quan hệ giữa con người đang không ngừng biến đổi càng ngày chúng ta càng thấy thờ ơ với một vấn đề nữa ra phải được coi là cốt lõi sự dẻo dai của nhân loại theo một số quan điểm hiện thời hoạt động của các phương tiện thông tin đại chúng khiến chúng ta trở nên nhạy cảm hơn và thiện chí hơn với những người xung quanh chúng ta hiểu biết nhiều hơn với xã hội mình đang sống nhưng vấn đề là ở chỗ càng ngày chúng ta càng ít tin vào các thông tin thu nhận được khi đem kinh nghiệm của bản thân xoan đào theo đúng truyền thống của các cộng đồng người đã định cư lâu dài Dựa trên Hiểu biết của tổ tiên kết quả sự tích người lính lâu đời sẽ được các thế hệ sau tôn trọng và tin tưởng về cơ bản giữa xã hội hiện đang phát triển theo chiều hướng ngược lại tức là theo chiều văn hóa không có góc nhí nhố không quan trọng tuổi tác và những kinh nghiệm sống của tổ tiên không coi trọng những cái đó chúng ta thực sự trở thành những kẻ ngoài cuộc nhưng liệu anh có thể làm khác được không Mỗi khi anh ta càng ngày càng có ít những trải nghiệm trong thực tế cuộc đời?

Vấn đề cuối cùng có lẽ cần nói đến là thái độ về cái chết của người thân tức là về sự mất mát phải gánh chịu trong đời phần lớn chúng ta đến một tuổi nào đó sẽ phải thực sự trải qua nỗi đau cá nhân mà chủ yếu do sự qua đời của bố hoặc mẹ đưa lại nhưng nỗi đau ấy được đưa lên màn ảnh nhỏ lên các phương tiện thông tin đại chúng và các phương tiện này những bức tranh với tất cả mọi cái chết theo công thức của riêng mình cái chết của người thân chúng ta trở thành sản phẩm của thông tin đại chúng bị nhét vừa vào khoảng thời gian trống giữa những câu chuyện bịa đặt về các Minh tinh màn bạc và dự báo thời tiết trên truyền hình nhận thông báo cho những ai quan tâm. thế là cái chết bị tách khỏi nỗi đau còn chúng ta thì không hiểu nổi ý nghĩa thực sự của sự mất mát không bù đắp nổi chúng ta lập tức quên nó đi giác quan của chúng ta chỉ ngừng hàng chấp trong chốc lát chúng ta không làm sao hiểu được một điều là khi ai đó ra đi thì cũng có nghĩa là cuộc đời người ta đã vĩnh viễn kết thúc trong một xã hội mà ai cũng muốn đạt được sự hài lòng và thỏa mãn nhu cầu thì nỗi đau chỉ là của riêng một số người khác biệt con người bình thường không biết nhưng mình một phút trước nỗi đau của người khác sự mất dần vai trò thường thấy ở những cộng đồng những hơn lâu dài tại nơi nào đó và sự phát triển một xã hội chỉ biết dựa vào thông tin đại chúng rất dễ dẫn đến chúng ta chai lì vô cảm càng ngày chúng ta càng tiếp xúc ít hơn với những xúc cảm cơ bản nhất của con người mà đã không có những cái đó tải chúng ta sẽ không sao hiểu được ý nghĩa cuộc đời Bởi lẽ không có vấp ngã thì không thể bay cao cuộc sống hiện nay hình nhưng chỉ gói gọn trong một việc là mua sắm hàng hóa vậy phải làm gì chắc chắn không thể làm được nhiều việc hay một lúc nhưng bản thân việc nhận ra vấn đề đã có ý nghĩa cơ bản bởi liệu có gì quan trọng hơn lòng nhân ái của chúng ta. biết đâu chỉ cần nhiều người hiểu được những gì đã và đang xảy ra là chúng ta đã thành công trong việc giành lại một phần nhỏ cái làm nên bản chất con người chúng ta và một phần cái chúng ta đánh mất.

sưu tầm

 

 Hà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top