Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đau đầu chuyện chuyển nhà có tượng Phật, Chúa

2016-08-15 02:44:00

Ngày nay bên cạnh số ít người sống theo lối vô thần thì đại đa số chúng ta đều theo Đạo, đều tin tưởng vào một đấng thần linh nào đó. Có người theo đạo Phật, có người theo đạo Thiên Chúa Giáo…và việc thờ những bức tượng Phật, tượng Chúa trong gia đình là điều rất dễ hiểu. Song, chính bởi sự tôn nghiêm, linh thiêng và vô cùng ý nghĩa của những đức tin này mà việc chuyển nhà của những gia đình có tượng Phật, Chúa càng trở nên khó khăn hơn. Bạn có nằm trong số những gia đình đó không? Bạn đang băn khoăn không biết vận chuyển làm sao cho đúng cách và an toàn nhất? Vậy thì với những kinh nghiệm dưới đây của những nhân viên chuyển nhà lâu năm đã từng chuyển rất nhiều ngôi nhà có tượng Chúa, Phật sẽ giúp bạn an tâm hơn và tin tưởng vào các dịch vụ chuyen nha tron goi ngày nay.

Chuyển nhà có tượng phật

Chuyển tượng Phật, Chúa khác hẳn các đồ thông thường

Không thể xem nhẹ việc vận chuyển những bức tượng Phật, Chúa khi chuyển nhà. Bởi đây không phải là những đồ đạc đơn giản như chăn, chiếu, bàn ghế hay bất cứ đồ đạc nào khác trong gia đình, chúng ta không thể đóng gói và di chuyển bừa bãi được.
Những bức tượng Phật, Chúa được làm bằng các chất liệu đặc trưng như thạch cao, sứ, ngọc, hay gỗ. Tất cả các chất liệu này đều có điểm chung là rất dễ vỡ nếu không nhẹ tay khi vận chuyển. Đồ gỗ lại rất hay trầy xước nếu bị chạm vào các vật khác…Do đó, việc sắp xếp, đóng gói đòi hỏi những người thợ vận chuyển phải nắm được đặc điểm của chúng, nhẹ tay và thật cẩn thận khi xếp đồ.
Chưa kể đến các tượng Phật, Chúa phải được bọc thật kĩ và đóng gói vào các thùng sạch sẽ, không đựng những thứ ô uế bên trong. Các bức tượng dễ vỡ, dễ trầy xước cần được lau sạch trước khi chuyển đi và bọc một lớp mút mềm hay bao bởi xốp trước khi đóng vào thùng. Điều này giúp chúng ta tránh va đập trong khi vận chuyển và giữ cho bức tượng được an toàn trên cả chuyển đi.

chuyển nhà trọn gói có tượng phật

Cách sắp xếp và vận chuyển tượng đúng cách

Với những người theo đạo, những bức tượng Phật, Chúa vô cùng linh thiêng, tôn kính và luôn chứa đựng một sức mạnh bất diệt trong đó, do vậy khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng nên cân nhắc để chắc chắn không gây ra điều gì có lỗi hay thiếu tôn trọng với các đấng thân linh ta thờ cúng. Sau khi đã đóng đồ cần thận vào trong hộp, các bạn đừng quên ghi chú thật kĩ bên ngoài để mọi người cùng biết bên trong chứa gì và có ý thức bảo quản hơn. Những thùng đồ chứa tượng không được đặt nằm dưới các thùng đồ khác để tránh sức nặng đè lên và quan trọng là thể hiện sự tôn trọng với tượng Phật, Chúa.

Làm gì trước và sau khi chuyển tượng Phật, Chúa

Phật hay Chúa đều là thế giới tâm linh mà chúng ta tin tưởng và tôn sùng, các bức tượng Phật, Chúa thường được đặt ở những nơi cao và linh thiêng nhất trong nhà của chúng ta, bởi vậy khi chuyển các bức tượng này đến một nơi ở mới chúng ta cần chuẩn bị lễ cúng để công việc diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Lễ thỉnh Phật Chúa nên làm trước khi chuyển nhà và sau đi đã về nhà mới, không cần quá cầu kì, tốn kém chỉ như là một sự thông báo về việc chuyển nhà của gia đình mình để thể hiện sự tôn kính, trước sau và tôn trọng của chính mình. Nhờ đó gia chủ cũng sẽ nhận được sự ủng hộ, bảo vệ và che chở của các đấng tối cao.
Tiếp đến là khi chuyển đồ đến nhà mới, các bạn lưu ý là chúng ta nên chuyển các thùng đồ đựng tượng Phật, Chúa vào nhà trước, trước khi chuyển các đồ dùng khác để thể hiện sự tôn trọng, trang nhiêm, bạn có thể tham khảo thêm các nghi lễ của bên đạo Phật và đạo Chúa để tiến hành theo đúng sự chỉ dẫn.
Chúng tôi tin rằng, chỉ cần làm tốt những việc nhỏ trên đây gia chủ sẽ luôn được yên tâm và không còn lo lắng khi chuyển tượng Phật và Chúa trong gia đình mình.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698