Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tản mạn chuyện người công nhân chuyển nhà

2016-07-14 11:57:00
Để trở thành một nhân viên chuyển nhà, đặc biệt một nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng đúng không? Mỗi công việc đều có những nỗi niềm riêng, những khó khăn, vất vả riêng, đôi điều tản mạn về công việc của chúng tôi.

Tiếp tục những tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề của chúng tôi – những anh chàng nhân viên chuyển nhà trọn gói.
Không phải là những dòng để “ôn nghèo kể khổ”, không phải để nghĩ mọi người thương mình. Chỉ đơn giản là những chia sẻ chân thành về công việc mà hàng ngày chúng tôi vẫn làm, để bạn đọc – những khách hàng quen thuộc của chúng tôi phần nào đó hiểu được, cảm nhận được một công việc mà không nhiều người lựa chọn.
Nghề đi liền với nghiệp, chúng tôi vẫn thường nói vui với nhau rằng “nghề chọn người” chứ người đâu chọn được nghề. Chắc chẳng ai trong chúng ta nghĩ rằng một ngày mình lại trở thành một nhân viên chuyển nhà. Vậy mà chúng tôi lại hàng ngày say mê, gắn bó với công việc này.

tản mạn chuyện nhân viên chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Thu nhập của chúng tôi ra sao

Bỏ ra vài trăm hay vài triệu cho một dịch vụ chuyển nhà nhiều khác hàng cho rằng thật lãng phí, tốn kém thậm chí đắt đỏ. Với đội ngũ nhân viên chuyển nhà, nếu đảm bảo được những yêu cầu tốt về nghề nghiệp, làm việc chăm chỉ, ít nghỉ và không vi phạm nội quy của công ty thì sẽ có mức thu nhập trung bình, mức thu nhập này chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Và tất nhiên với những anh bạn không có kế hoạch chi tiêu và không biết tiết kiệm thì luôn trong tình trạng “đói kém”.
Nếu may mắn được làm việc tại một công ty dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao, uy tín, trách nhiệm thì sẽ được nhận nhiều chế độ tốt hơn như tăng lương, đóng bảo hiểm, các khoản trợ cấp, thưởng…Còn ngược lại, nếu chẳng may làm việc trong một công ty kém chất lượng thì đồng lương càng trở nên khó khăn và ít ỏi hơn.
Lựa chọn làm việc trong một công ty tốt đáp ứng được nguyện vọng của nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển, quan tâm đến đời sống của chúng tôi thì là nguồn động viên lớn nhất giúp nhân viên chuyển nhà chăm chỉ hơn, yêu nghề hơn.

 

Không ngừng học hỏi

Tưởng chừng như một công việc đơn giản chỉ cần đến sức lao động, song những ai gắn bó với nghề này mới có thể hiểu hết được sự phức tạp, vất vả của nó. Công việc chuyển nhà đòi hỏi nhân viên phải khỏe mạnh, biết làm nhiều việc, hiểu các công việc kĩ thuật để có thể tháo rời, lắp đặt các thiết bị điện tử, các máy móc phức tạp trong quá trình chuyển nhà, và quan trọng là biết cách sống tốt để không làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của công ty, biết cách giao tiếp để làm hài lòng khách hàng và thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.
Không chỉ biết mà nhân viên chuyển nhà chúng tôi dần phải thành thạo, lành nghề trong những công việc chúng tôi làm hàng ngày.
Tất cả những điều trên không phải nhân viên nào cũng có, đó là thành quả của một quá trình học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ với tinh thần học mọi lúc mọi nơi và hoàn thiện mình hơn.

không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Một công việc thiên về lao động chân tay, hàng ngày chúng tôi phải làm việc trong môi trường nguy hiểm khi phải mang vác các vật nặng từ nhiều độ cao khác nhau, quãng đường khác nhau và điều kiện làm việc không hề dễ dàng đặc biệt trong những ngày Hà Nội nóng nực như thế này. Nếu bất cẩn hoặc gặp tai nạn ngoài ý muốn mọi chuyện rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chưa để đến việc làm lâu trong nghề sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, cột sống…đó chẳng phải là những khó khăn hay sao? Và điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên chuyển nhà bị vẹo cột sống, sai khớp chân, khớp tay, bong gân…tất nhiên là ngồi một chỗ và cần thời gian rất lâu để hồi phục mà sau khi hồi phục khả năng tiếp tục công việc chân tay như thế này là rất thấp.

ảnh hưởng đến sức khỏe


Vậy nên, có trách nhiệm với sự an toàn của bản thân là điều chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu, song bên cạnh đó công ty cũng tạo điều kiện để đời sống nhân viên được đảm bảo như có ngày nghỉ phù hợp, không để nhân viên phải làm việc quá sức.
Các bạn thấy đấy, trở thành một nhân viên chuyển nhà, đặc biệt một nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng đúng không? Mỗi công việc đều có những nỗi niềm riêng, những khó khăn, vất vả riêng. Còn hàng trăm câu chuyện, hàng trăm điều không dễ gì nói hết về công việc của những người nhân viên chuyển nhà hiện nay. Song, từng đó chúng tôi tin rằng đã đủ để bạn đọc có thể hiểu và có một cách nhìn mới hơn về công việc này.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698