Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

8 phương pháp hữu hiệu bảo vệ máy tính

2016-05-18 02:57:00
Ngày nay máy tính là phương tiện không thể thiếu trong xã hội hiện đại, nó giúp chúng ta trong công việc, kết nối mọi người trên thế giới, vậy khi sử dụng máy tính cần lưu ý những gì.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Thành xin giới thiệu đến các bạn những cách bảo vệ máy tính, rất cơ bản nhưng không phải ai cũng biết hết, hãy cùng khám phá nhé.

Tác giả cuốn sách “Chống lại virus” đã đề nghị 8 phương án bảo vệ máy tính không cho virus tấn công.

Trang bị cho máy tính một công cụ chống virus

Đây là việc cần làm ngay chứ không phải sẽ làm. Công cụ chống virus là một vũ khí hữu hiệu và đơn giản nhất trong việc chống virus máy tính. Bạn có thể mua các phần mềm chống virus như Norton Antivirus, Trend micro PC-cillin hay McAfee virus Scan, KIS… Ngoài ra còn có các chương trình chống virus miễn phí như Avira, Bidifelder… Khi lắp đặt lần đầu công cụ chống virus bạn cần quét toàn bộ ổ cứng. Nhớ là nên nâng cấp thường xuyên phần mềm chống virus thường xuyên.

phần mềm diệt virus

Đặt tường lửa trong máy tính

Phầm mềm tường lửa cá nhân sẽ giúp chặn đứng những cuộc tấn công sắp sảy ra. Nó cũng ngăn virus xâm nhập hệ thống máy tính của bạn để moi thông tin và phô bày các bí mật của bạn lên mạng cho thiên hạ thưởng lãm .

tường lửa bảo vệ máy tính

Luôn trong tư thế sẵn sang với các lỗ hổng của máy tính

Dù bạn có tin hay không thì windows update vẫn là bạn tốt của bạn nếu bạn sử dụng hệ điều hành windows cho máy tính. Những điểm dễ thương tổn mới trên windows hầu như được khám phá mỗi ngày. Bằng cách sử dụng windows có bản quyền cập nhật thường xuyên các bản vá windows sẽ giúp cho máy tính của bạn an toàn hơn.

Luôn giữ các cài đặt an ninh trên trình duyệt internet của bạn ở mức cảnh báo cao độ

Cài đặt an ninh mức trung bình có hàng chục phương tiện có thể vô hiệu hóa được những kỹ thuật lây lan virus thuông thường. Cài đặt an ninh mức cao còn tuyệt vời hơn nữa khi nó không cho những rác xâm nhập vào máy tính.

Cảnh giác với các file tải về trên internet

Đừng bao giờ nhấp chuột vào chữ YES khi trình duyệt internet hỏi bạn có muốn tải về hay xem nội dung một đoạn văn đến từ một tổ chức bạn không tin tưởng. Hãy cảnh giác với những tổ chức có cài tên di dạng như Microsoft hay Paypa’l. Chúng đều là những tên nhái, lừa đảo. Nếu trình duyệt của bạn hiện lên dòng chữ “Bạn có muốn tải về hay xem” một điệu văn thì hãy hết sức cảnh giác. Nhấp chuột vào chữ YES có nghĩa là bạn đã mời một ai đó cùng làm chủ máy tính của mình nguy cơ phá hoại là rất lớn. Đừng ngần ngại khi nhấp vào chữ “NO”.

cảnh báo file tải về

Lắp đặt công cụ chống do thám để tang cường bảo vệ máy

Hãy phát hiện và xóa ngay những quảng cáo nghi ngờ là gián điệp. Muốn làm tốt việc này bạn nên trang bị cho máy tính phần mềm Adaware miễn phí tải từ webstie Lavasoft. Nhưng hãy cẩn thận, coi chừng bị lừa bởi các Ad-aware đội lốt, chờ bạn tải về để hóa thân thành con ngựa thành Trọ đưa thám báo vào máy của bạn.

Đừng cài đặt thanh tìm kiếm lên tool mặc định

Trừ phi đó là google, yahoo, bing nhiều thanh tìm kiếm thay vì giúp bạn sẽ đưa bạn vào chỗ chết.

Đừng xem các file đính kèm Email một cách bừa bãi hoặc theo cảm tính

Ngay cả khi email đó đến từ một người bạn. Phần lớn sâu máy tính thế hệ mới lan tỏa bằng cách nhiễm vào một máy rồi mở cuộc tấn công hàng loạt qua danh sách email có trong máy. Hãy chặn đứng loại tấn công tự động này bằng cách đừng mở xem các file đính kèm. Nếu thật sự bạn muốn xem file đính kèm bạn đừng nhấp chuột 2 lần mà thay vào đó bạn hãy tải file đó về sau đó quét virus file. Hãy cẩn thận với các file có đuôi .exe, .pif và .ser

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầm

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698