Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trí khôn muôn loài

2016-04-05 03:36:00
Các loài vật đều được thiên nhiên ban tặng cho những cách để tồn tại, hãy khám phá đôi điều kỳ diệu của thiên nhiên.

Thế giới động vật thật là kỳ diệu có nhiều chuyện xảy ra khiến ”chúa tể muôn loài” là con người chúng ta phải kinh ngạc vì không thể hiểu nổi, các nhà khoa học nói rằng 10 con kiến cùng hợp lực chúng có thể kéo lê trên mặt đất bằng phẳng một con côn trùng nặng gấp 5000  lần thể trọng bản thân, hơn thế nữa chúng có thể làm việc như robot không ngừng nghỉ. Khi gặp hỏa hoạn hay lụt lội hằng hà sa số cá thể kiến ôm lấy nhau nó trở thành “quả cầu kiến” khổng lồ lăn đi, chịu hi sinh một số ít cá thể bám ngoài vỏ để đảm bảo mạng sống sao đại bộ phận.

trí khôn muôn loài

Rất nhiều loài động vật đều có bản năng sinh tồn như vậy. Mèo khi nuốt phải thức ăn có độc, chúng biết cách đi tìm ngay một loại cỏ xanh thô ráp, chỉ một lúc sau chúng mửa sạch thức ăn ở dạ dày, tự cứu sống mình. Gà rừng khi bị gãy chân chú liền nhảy lò cò tìm tới một chỗ đất nhão ướt,  dùng mỏ rứt cọng cỏ nhào với bùn nhão và đắp quanh chỗ xương gãy như ta bó bột cố định chỗ xương gãy vậy. 

sức mạnh loài kiến

Gấu và Sóc khi bị thương liền lấy nhựa thông bôi phủ lên vết thương nhằm tránh nhiễm trùng. Voi thì sẽ dùng vòi vốc cát chứa chất kiềm (base) tẩy tẩy sạch vết thương. Thở rừng khi bị viêm đường ruột chúng tìm vặt nhấm nháp loại cỏ mã liên chứa (marrianotic acid) có tác dụng tiêu viêm giảm đau.

Hay như loài lửng (badger) lửng non rất dễ mắc bệnh ngoài da, nhưng chúng biết cách tắm suối nước nóng để chữa các chứng ghẻ lở nấm da….  Nghe nói người xưa sau khi quan sát đã học tập cách chữa bệnh này của loài lửng.

trí khôn muôn loài

Tại Bắc Mỹ có loài gà tukey, sau khi bị mưa ướt chúng dễ bị cảm cúm như người, chúng liền tìm mổ, vặt lá cây cánh kiến trắng(storax), bởi trong lá cây có chứa thành phần thuốc benzoin nên cảm cúm mau chóng khỏi hẳn.

Chúng ta có thể dẫn ra rất nhiều ví dụ nữa về sự khôn ngoan của loài các loài động vật. Vậy tại sao những loài động vật ta thường cho là vô tri đó lại có trí tuệ và sức mạnh như vậy? Có nhiều điều thậm chí vượt qua cả sức tưởng tượng của con người.  u đó cũng là sự sắp xếp, ban thưởng công bằng của tạo hóa cho muôn loài.

trí khôn muôn loài

Từ ý nghĩ đó cho thấy trước thiên nhiên mỗi mạng sống đều bình đẳng, loài người với vai trò là chủ thể không nên cho mình cái quyền uy vô lối mặc sức tiêu diệt tàn phá thiên nhiên.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầmTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698