Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Kinh nghiệm chuyển đồ điện tử khi chuyển nhà

2016-03-13 08:57:00
Những kinh nghiệm hết sức nhỏ khi chuyển đồ điện tử song chúng tôi tin rằng, nếu làm tốt các phần trên đây, việc chuyển đồ điện tử của gia đình bạn sẽ luôn an toàn, đảm bảo và đơn giản hơn rất nhiều.

Chuyển nhà giá rẻ Hà Thành xin gửi tới các bạn đọc seri bài về kinh nghiệm khi chuyển nhà, hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn những mẹo nhỏ khi chuyển đồ điện tử.

Ngày nay đồ điện thử trong mỗi gia đình không thể thiếu, nó đóng vai trò cốt yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và phục vụ những nhu cầu thiết yếu nhất cho chúng ta. Từ các đồ hết sức nhỏ bé như chiếc máy sấy tóc, ấm đun nước, bàn là…cho đến ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…Nhìn chung, cũng giống như nhiều đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất, đồ điện tử cũng có những đặc điểm riêng biệt cần phải chú ý. Đặc biệt trong quá trình chuyển nhà của các hộ gia đình, đồ điện tử cần được đóng gói và chuyển đúng cách để không bị hỏng. 

Đặc điểm của đồ điện tử

Những thiết bị nhỏ có thể đóng gói dễ dàng mà không cần đến nhân viên chuyển nhà, song những thiết bị điện thử phức tạp hơn như bộ máy vi tính, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…lại cần có sự giúp đỡ của nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp. So với các đồ trang trí nội thất trong gia đình, các đồ điện tử có bề ngoài chắc chắc hơn, giống như việc nhìn một bức tranh đá quý treo trên tường, một chiếc đèn chùm với một cái máy giặt. Tuy nhiên, không vì điều này mà chúng ta chủ quan. Bởi tất cả chỉ là vẻ bề ngoài khiến các bạn lầm tưởng, mặc dù các thiết bị điện tử nhìn rất khỏe và chắc chắn, song các linh kiện bên trong rất dễ bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển nhà nếu chúng ta không cẩn thận hay để xảy ra va chạm mạnh, thậm chí méo bề mặt đồ dùng. Do đó, khi chuyển nhà bạn cần thận trọng.

Ngắt nguồn điện và tháo rời các bộ phận đi kèm nếu có thể

Các thiết bị điện tử luôn đi kèm với nguồn điện vì vậy rất nguy hiểm, khi chuyển nhà chúng ta phải đảm bảo ngắt hết các nguồn điện trước khi tháo các thiết bị ra và đóng gói chúng. Các bộ phận nhỏ như sạc máy vi tính, dây cắm điện tủ lạnh hay máy giặt, các loại điều khiển quạt, điều hòa, ti vi cần được chú ý đến khi đóng gói đồ điện tử, bạn nên đóng theo từng bộ để khi tháo rỡ không mất thời gian và đánh mất đồ.

Đối với máy tính để bàn hay lap top khi vận chuyển, chúng ta nên sao lưu các giữ liệu quan trọng trong máy tính vào ổ cứng di động, hãy tránh trường hợp xấu nhất xảy ra khi chuyển nhà. 

Tìm hiểu thời tiết

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, không quá khó để bạn muốn biết thời tiết trong tuần ra sao, do đó hãy lựa chọn thời tiết phù hợp khi chuyển các đồ điện tử. Các bạn lưu ý đồ điện tử rất kén thời tiết, chúng sẽ dễ bị ẩm và ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều vì vậy nếu chẳng may chuyển nhà trong ngày mưa gió bạn có thể sử dụng các gói chống ẩm.

Đóng gói cẩn thận

Đóng gói được xem là khâu quan trọng nhất đối với các thiết bị điện tử, bởi nếu không biết cách đóng gói chúng sẽ hỏng và bị tổn thương khi vận chuyển, đặc biệt là trên quãng đường quá xa và nhiều đoạn khó đi. Chọn các thùng caton có kích thước phù hợp với đồ điện tử, không quá to và không quá nhỏ. Trách trường hợp khoảng trống trong thùng quá rộng làm cho đồ bị xô lệch và va chạm bên trong.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho đồ điện tử chúng ta cần chuẩn bị miếng xốp lót bên trong, các túi ni lông cỡ to để bọc đồ lại tránh xước hay bụi bẩn, băng keo dán, kéo…đóng thùng cần thận và đừng quên ghi chú bên ngoài vỏ hộp để mọi người cùng biết. 

Một điều nữa ta cần quan tâm là việc sắp xếp đồ lên xe, không nên chồng chất quá nhiều đồ nặng lên nhau. Không để các loại dây rợ bùng nhùng khi đóng gói, hãy cuộn riêng các loại dây thật gọn gàng và cho vào túi ni lông riêng. Các đồ dễ vỡ như ti vi hay máy tính cần được bọc màn hình cẩn thận để tránh bị đè vỡ hay rơi vỡ khi chuyển. Bạn có thể sử dụng các túi ni lông bong bóng để bao bề mặt màn hình trước khi đóng thùng.

Những kinh nghiệm hết sức nhỏ khi chuyển đồ điện tử song chúng tôi tin rằng, nếu làm tốt các phần trên đây, việc chuyển đồ điện tử của gia đình bạn sẽ luôn an toàn, đảm bảo và đơn giản hơn rất nhiều.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà Thành

 

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698