Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Phóng sự ngày tết

(2016-02-18 02:30:00)
Tháng giêng là tháng có rất nhiều lễ hội tại tất cả các vùng miền trên đất nước, khám phá những phong tục, tập quán một số vùng miền qua các lễ hội đầu năm hãy cùng du xuân với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Thành
Năm nào cũng vậy, không khí Tết thực sự bắt đầu sau ngày Ông Công – Ông Táo lên chầu trời - 23 tháng Chạp âm lịch. Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng: đây là ngày Táo Quân cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng trong năm đó. Cho đến đêm Giao thừa Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của mình.  Vì thế, mỗi gia đình cần chuẩn bị mâm cơm thắp hương để tỏ lòng thành kính với ba vị Táo quân. Tiện thể, ngày cuối năm nên có thể kết hợp lau dọn ban thờ cho sạch sẽ. Trước tiên, gia chủ cần thắp hương xin phép thần linh, tổ tiên cho phép dọn dẹp ban thờ. Chờ đến khi hương tàn, gia chủ rút hết chân nhang cũ ra và chỉ để lại những nén hương vừa thắp, sử dụng khăn sạch, nước gừng hoặc nước vang hoặc rượu trắng cẩn thận lau từng bát hương, lau đồ thờ cúng, bàn thờ. Chú ý cẩn thận, nhẹ nhàng, không xoay đi xoay lại bát hương. Khi ban thờ đã sạch sẽ, bày mâm cơm cúng, hoa quả, ba bộ quần áo Táo Quân lên bàn thờ và thắp hương trước 12h ngày này để ba vị kịp bay lên trời dự buổi chầu. Những gia đình nào mới chuyển nhà đến nhà mới mà chưa kịp bốc bát hương thì nên để đầu xuân sang năm mới bốc cho nhiều lộc – mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc.
Các gia đình bắt đầu đi sắm tết, đường phố đông vui tấp nập hơn ngày thường. Trăm người bán, vạn người mua , đa dạng các chủng loại hàng hóa bày bán trong các Hội chợ Xuân. Cây quất, hoa Đào, hoa Mai, hoa Lan, … đua nhau khoe sắc trên các vườn hoa, trên khắp mọi con đường; với loại hàng hóa này, hầu như nhà nào cũng phải có người túc trực để trông nom cả ngày lẫn đêm. Tết là dịp để người trồng hoa gặt hái sau cả năm nhọc công chăm bón, tỉa tót, uốn nắn . Không khí sôi động này sẽ diễn ra đến khoảng 27 Tết, các Thành phố lớn sẽ vắng vẻ thưa thớt dần từ 28 Tết trở đi. Việc vắng vẻ như vậy là chuyện dễ hiểu bởi lực lượng lớn lao động tập trung tại các thành phố đã trở về quê sum họp gia đình. Đêm 30 tết, Hà Nội vắng vẻ, tĩnh lặng, chỉ có những điểm bắn pháo hoa là tập trung đông người. Ba ngày Tết trôi qua nhẹ nhàng, ấm cúng và hạnh phúc với không khí sum vầy, với những lời chúc cho một năm mới nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc, phát lộc phát tài. 
 
du xuân xem lễ hội
 
Ngày mùng 4 bắt đầu diễn ra các lễ hội trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Người dân nô nức đi lễ chùa, đi trảy hội. Miền Bắc có một số lễ hội đặc sắc như:
- Hội đền An Dương Vương tại làng Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội, kéo dài từ ngày 6 đến 16 tháng giêng. Lễ hội tưởng nhớ đến vua Thục Phán có công dựng nước Âu Lạc, xây thành Cổ Loa. 
- Lễ hội Lim tại Nội Duệ, Tiên Sơn, Bắc Ninh diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng giêng. Đến đây, bạn sẽ được nghe những liền anh liền chị giao cảm đắm say trong điệu hát lời ca quan họ và xem tục kết chạ, kết bạn đầy tình nghĩa. 
- Hội Gióng tại Sóc Sơn, Hà Nội, thường bắt đầu từ mồng 6 đến 12 âm lịch, chính hội là mồng 9 tháng giêng, diễn lại tích Thánh Gióng đánh giặc Ân. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ đến Thánh Gióng - vị anh hùng thiếu niên của dân tộc ta. 
- Hội đền Hùng tại Hy Cương, Phong Châu, Phú Thọ. Hội mở từ ngày 9 đến 13-3, chính hội vào ngày 10-3 âm lịch, có các nghi thức rước bánh chưng - bánh giầy.
- Hội đền Và (Bất Bạt): Mở vào ngày 15 âm lịch, thờ thần núi Tản Viên, với hoạt động thư pháp, cuộc thi trò chơi dân gian như thi cờ tướng, thi nấu cơm, kéo co, chọi gà, liên hoan văn nghệ quần chúng...
- Hội Trường Yên  tại Hoa Lư, Ninh Bình: Hội mở từ ngày 9 đến 11- 3 âm lịch, chính hội là 10-3 ngay trên mảnh đất cố đô Hoa Lư, tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh. Mở đầu lễ hội là màn múa rồng của dân xã Gia Phương, Gia Viễn, rước ngọn lửa truyền thống từ mộ vua Đinh trên đỉnh Mã Yên đến sân đền vua Đinh. Trong hội còn có trò cờ lau tập trận và trò kéo chữ.
- Lễ hội Côn Sơn bắt đầu từ mồng mười tháng giêng, chùa Côn Sơn (huyện Chí Linh, Hải Dương) đã được đón khách thập phương đến lễ Phật và trẩy hội. 
- Hội chùa Thầy diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 âm lịch: đến đây, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc - một môn nghệ thuật truyền thống do tổ sư của nghề là Từ Đạo Hạnh truyền lại. Hội chùa Thầy.
 
 
 
 


Hà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top