Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nên và không nên khi chuyển về nhà mới

2016-01-11 04:06:00
"Có thờ có thiêng có kiêng có lành" là điều mà mọi người vẫn hay nói vậy khi chuyển đến nhà mới cần làm những gì, kiêng cái gì để đem lại may mắn cho chủ nhà...Cùng tìm hiểu những điều nên và không nên khi gia đình bạn chuyển đến ngôi nhà mới.

Với người Việt Nam ta quan điểm “ An cư – lạc nghiệp” đã in sâu vào suy nghĩ, ăn sâu vào tiềm thức. Có an cư mới lạc nghiệp phải có một nơi ở ổn định cuộc sống sau đó mới làm tốt những việc còn lại của cuộc đời. Đó là lí do tại sao ai cũng cố gắng lao động, chăm chỉ làm ăn chỉ để có một ngôi nhà thật đẹp, thật to. Một ngôi nhà mới không chỉ đại diện cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, sung túc hơn mà gói trong đó còn là mồ hôi , nước mắt và bao tâm huyết đời người. Nếu việc chuyển nhà vất vả, hao tốn công sức của chúng ta bao nhiêu thì khi nhìn thấy ngôi nhà mới trước mặt, mọi khó khăn đó cũng chẳng thấm vào đâu. Để giúp cho bạn đọc có được những kinh nghiệm thú vị, và yên tâm hơn khi chuyển về nhà mới, trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc những việc cần làm trước khi chuyển về nhà mới, để giúp bạn luôn có được những điều tuyệt vời nhất.

Quan trọng nhất khi chuyển đến nhà mới là việc xem ngày tốt chuyển nhà.

Chọn ngày lành tháng tốt

Các cụ nhà ta ngày xưa vẫn nói “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó khi đứng trước các công việc lớn của gia đình như cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà đều được tính toán kĩ lưỡng. Hãy chọn lấy một ngày tốt trong tháng phù hợp với tuổi của người chủ nhà, chọn giờ tốt để thực hiện việc chuyển nhà. Điều này trước hết làm cho gia chủ cảm thấy yên tâm hơn, và quan trọng là chọn được ngày tốt sẽ giúp gia đình luôn có được những điều may mắn, an lành và tốt đẹp nhất, tránh được những điều xấu. Tuy nhiên, chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt, không nên để chậm trễ hay quá mất giờ tốt chuyển nhà.


Nên

  1. Một lễ chuyển nhà nên được làm thật gọn nhẹ, đơn giản và nhanh chóng, không nên quá cầu kì, rườm rà mất thời gian và tốn tiền của.
  2. Nên nói thật nhiều điều tốt đẹp khi về nhà mới, mọi thứ mới đều là khởi nguồn của sự phát triển thịnh vượng nhất, do đó thay vì nói những lời xui xẻo, nói những điều không tốt chúng ta nên nói thật nhiều điều tốt đẹp, vui vẻ để tận hưởng bầu không khí tươi vui cho ngôi nhà.
  3. Nên sử dụng giẻ lau nhà, chổi lau nhà mới khi chuyển về nhà mới. Các cụ quan niệm rằng nếu xử dụng đồ cũ tại nhà mới sẽ đem đến những điều rắc rối, không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Vậy nên hãy dùng đồ mới trong trường hợp này.
  4. Một trong những điều thú vị nhưng rất nhiều người biết đến khi chuyển về nhà mới, đó là để sự khởi đầu tốt nhất, tràn đầy năng lượng nhất bạn nên mở hết các đèn trong ngôi nhà lên, thử hết các hệ thống vòi nước để chắc chắn rằng một cuộc sống mới mới mọi thứ chuẩn bị thật tuyệt.


Không nên…

  1. Ngày chuyển nhà hay còn gọi là “nhập trạch” là ngày chúng ta làm lễ cầu may mắn, mong cho mọi sự bình an, thuận lợi. Do đó không nên làm quá rầm rộ, mời đông bạn bè đến dự. Chỉ cần các thành viên trong gia đình, người thân. Chúng ta nên chọn một ngày liên hoan mừng tân gia vào một ngày khác.
  2. Những thành viên trong gia đình không nên tay trắng bước vào nhà trong ngày chuyển đến nhà mới. Bởi điều này thể hiện cho sự không may mắn, không thịnh vượng. Mỗi người nên tự chuẩn bị cho mình những đồ vật biểu tượng của may mắn, của tài lộc khi bước vào nhà. Ví dụ như mang bên mình những đồ quý giá như vàng, trang sức, gạo hay bao lì xì đỏ…
  3. Không nên cãi lội, to tiếng với nhau trong ngày chuyển về nhà mới. Cãi lộn thường ngày đã là một điều không tốt mà chúng ta nên tránh, song một ngày trọng đại và thiêng liêng như khi chuyển về nhà mới lại để xảy ra chuyện này là điều mà chúng ta càng nên tránh. Việc cãi lộn sẽ làm mất bầu không khí vui vẻ thay vào đó là sự bất an và lo lắng cho một sự khởi đầu không suôn sẻ. “ Đầu xuôi đuôi lọt” nếu ngày đầu đến nhà mới chúng ta giữ được không khí tươi vui, hòa thuận thì cuộc sống sau này cũng sẽ theo đó mà thuận buồm.

Trên đây là những kinh nghiệm, những chia sẻ nhỏ chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, những ai sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới trong tương lai, một ngôi nhà mới hứa hẹn nhiều điều trọn vẹn và tuyệt vời. Hãy chú ý đến những điều cần làm, những điều nên và không nên để ngày chuyển nhà của bạn được suôn sẻ và may mắn nhé.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698