Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nguyên tắc đóng gói máy tính theo bộ khi vận chuyển

2015-11-23 02:40:00
Các bộ máy tính gia đình hay văn phòng hoàn toàn không giống các đồ vật khác trong gia đình, chúng có đặc điểm riêng biệt là dễ vỡ, dễ chịu sự ảnh hưởng bởi va chạm từ các đồ vật khác hay trong quá trình chúng ta vận chuyển. Nếu không cẩn thận từ khâu đóng gói chúng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và có thể dẫn đến hỏng nếu va chạm mạnh hay bị các vật nặng khác đè lên

Để giúp khách hàng có thêm nhiều hiểu biết và chú ý khi chuyển nhà, chuyển văn phòng giúp cho công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, chúng tôi tiếp tục cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích và cần thiết xoay quanh vấn đề này. Bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng, chuyển nhà? Có quá nhiều đồ đang đợi bạn dọn dẹp và sắp xếp? Bạn đang gặp rắc rối với những bộ máy tính cồng kềnh? Nếu bạn chuyển nhà, chỉ là chiếc laptop cá nhân bình thường, bạn chỉ cần nhét chúng vào balo, vào túi đựng lap và mang chúng đi một cách đơn giản, nhẹ nhàng. Song nếu bạn chuyển văn phòng, chuyển công ty, hàng chục bộ máy tính bày la liệt đang cần bạn sắp xếp và chuyển đi thì sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các nguyên tắc đóng gói máy tính bộ khi vận chuyển.

Tắt nguồn điện

rút nguồn điện trước khi tháo lắp

Với các thiết bị điện bạn phải hết sức cẩn thận trong quá trình tiếp xúc và vận chuyển. Có rất nhiều tai nạn điện đáng tiếc xảy ra do chúng ta sơ ý, chủ quan. Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm khi có ý định vận chuyển máy tính theo bộ tại văn phòng hay tại gia đình là ngắt nguồn điện trước khi dọn dẹp. Tốt nhất chúng ta nên tắt máy tính và ngắt điện từ 1 đến 2 tiếng trước khi tiếp xúc với các đồ điện tử. Sau khi đã ngắt hết nguồn điện bạn mới được phép tháo các dây điện ra khỏi ổ, khỏi các thiết bị máy tính.

Lấy các giữ liệu quan trọng

lưu các dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác

Một việc tưởng chừng như không cần thiết song lại không thể bỏ qua được. Để đảm bảo các dữ liệu trong máy tính của bạn được giữ lại an toàn bạn nên sao lưu lại các thông tin, tài liệu quan trọng ra ổ cứng hay DVD, USB trước khi tiến hành tháo, chuyển máy tính. Việc này không có gì khó khăn hay mất thời giản cả, trước ngày chuyển đồ 1,2 ngày bạn có thể đã làm sẵn chúng. Sở dĩ nên sao lưu lại các tài liệu quan trọng trước khi chuyển đồ vì trong quá trình chuyển đồ chúng ta khó lường được những tai nạn xảy ra đối với đồ đạc của mình, để phòng xa bạn nên giữ lại các tài liệu đó ra một nguồn riêng.

Sắp xếp chúng theo bộ

Một lưu ý khi chúng ta đóng gói máy tính theo bộ rất quan trọng là chuyển máy tính theo đúng bộ của chúng. Có rất nhiều người khi chuyển văn phòng, chuyển máy tính lại đóng riêng từng bộ phận của máy tính với nhau. Ví dụ đóng riêng chuột, đóng riêng màn hình, đóng riêng CPU, đóng riêng các headphone…điều này tưởng chừng như nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn song lại không phải vậy. Bởi khi chuyển đến địa điểm mới, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sắp xếp lại chúng theo đúng bộ và vị trí của mình.
Hãy đóng gói máy tính theo từng bộ, mỗi một bộ đủ các phụ kiện đi kèm trong thùng. Việc sắp xếp một cách khoa học này sẽ giúp cho chúng ta an nhàn hơn khi dỡ đồ ra khỏi thùng và xếp lại chúng ngăn ngăn ở vị trí mới.

Vệ sinh máy sạch sẽ

vệ sinh máy sạch sẽ

Bước đầu tiên trong quá trình đóng gói đồ mà chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở khách hàng đó là vệ sinh máy sạch sẽ, đặc biệt là các đồ điện tử. Bạn cần phủi bụi và làm sạch các bộ máy tính trước khi chuyển chúng đi. Bởi trong quá trình dọn dẹp các đồ dùng khác, bụi sẽ len lỏi và bám sang các đồ khác. Việc vệ  sinh sạch sẽ máy tính trươc khi đóng gói và chuyển đi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh máy khi chúng được chuyển đến địa điểm mới.

Đóng gói cẩn thận

Các bộ máy tính gia đình hay văn phòng hoàn toàn không giống các đồ vật khác trong gia đình, chúng có đặc điểm riêng biệt là dễ vỡ, dễ chịu sự ảnh hưởng bởi va chạm từ các đồ vật khác hay trong quá trình chúng ta vận chuyển. Nếu không cẩn thận từ khâu đóng gói chúng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và có thể dẫn đến hỏng nếu va chạm mạnh hay bị các vật nặng khác đè lên. Do đó, chúng tôi đưa ra cho bạn đọc những cách thức đặc biệt để đóng gói chúng sao cho đúng cách nhất.
Thông thường mỗi bộ máy tính đều có thùng đựng riêng, chúng ta đóng các bộ máy tính vào đúng thùng của chúng, không nên đóng vào các thùng quá to so với máy hoặc quá nhỏ với máy. Sự chênh lệch kích thước quá lớn sẽ làm tổn hại đến máy, dễ xảy ra va chạm trong khi di chuyển. Nếu không có đủ các thùng của những bộ máy tính đó, bạn phải lựa chọn các thùng có kích thước tương đương để đóng vào.
Trước khi đóng máy tính vào thùng, bạn sử dụng các vật liệu mềm như xốp,  bột mềm, mút… bao quanh máy tính để tránh va đập. Hoặc dùng các túi ni lông chuyên dụng bọc máy tính để chống va chạm và nước xâm nhập vào. Với máy tính để bàn đi theo bộ, chúng ta phải đóng gói cẩn thận từng bộ phận một của máy tính, từ màn hình máy tính, bàn phím, CPU…
Sau cùng đóng hàng vào các thùng caton, thùng xốp chịu được lực. Đóng máy tính vào thùng một cách cẩn thận, sau đó lấy băng dính dán chặt các góc thùng lại để không bị rơi đồ ra ngoài. Hãy sử dụng các vật độn mềm để lót dưới đáy thùng trước khi đặt máy tính vào, khi đã cho máy vào thùng, chúng ta lại dùng các vật độn mềm để lấp đầy các khoảng trống còn sót trong thùng để trong quá trình vận chuyển máy tính không bị xô lệch và va vào nhau, làm cho máy tính xước hay vỡ khi chuyển đi.
 Bạn đừng quên ghi chú ở ngoài thùng đây là các đồ điện tử dễ vỡ để cho người vận chuyển nhẹ tay và biết cách sắp xếp khi chất đồ lên xe. Cũng như mọi người đều biết và có tinh thần trách nhiệm cao trong việc giữ gìn đồ đạc chung. Thùng chứa máy tính có khối lượng khá nặng, đặc biệt khi chuyển từ các tầng cao xuống, người vận chuyển cần cẩn thận và nhẹ tay. Không chất các thùng để máy tính lên các thùng chứa đồ khác cũng như không chất các đồ đạc quá nặng đè lên các thùng máy tính này khi sắp xếp đồ đạc lên xe tải sẽ khiến cho các thùng bị va chạm dẫn đến bẹp hay vỡ máy tính.
Tưởng chừng như ai cũng làm được, song công việc đóng gói máy tính theo bộ tốn không ít thời gian và công sức bỏ ra đối với chúng ta. Chúng ta không nên đóng gói một cách bừa bãi đặc biệt với các vật dụng dễ vỡ và  Những nguyên tắc trên chúng tôi cung cấp cho bạn đọc, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã biết cách để đóng gói máy tính theo bộ sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hà Thành luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, công ty, văn phòng tại Hà Nội, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trong lĩnh vực chuyển văn phòng sẽ giúp công ty chuyển đồ đạc nhanh chóng - hiệu quả.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698