Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Tâm sự nghề chuyển nhà

(2015-10-19 06:57:00)
Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Mỗi người đều có một nghề nghiệp riêng, “nghề” là việc bạn làm, là công việc gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhưng trong “nghề” lại có “nghiệp”, theo Đạo Phật “nghiệp” chính là việc làm đúng đắn theo tâm lý và đạo đức con người. Mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng và những điều thú vị riêng, song chỉ những người trong cuộc mới có thể thấu hiểu thực sự chuyện nghề của mình. Nhắc đến chuyện “nghề nhiệp” chúng tôi muốn tâm sự với bạn đọc những trải nghiệm, những niềm vui, những khó khăn mà người làm nghề chuyển nhà như chúng tôi đã trải qua.

nghề chuyển nhà

Nghề Chuyển nhà

Dùng từ “nghề” để nói về công việc chuyen nha có thể vẫn còn là điều gì đó hơi xa xỉ đối với chúng tôi. Một công việc mà trước giờ chẳng có trường lớp nào đào tạo, vậy mà ngày nay nó vẫn hoạt động như một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, chúng tôi chỉ gọi nó như một công việc thường nhật của mình. Trong thời buổi kinh tế thị trường, bất cứ dịch vụ nào cũng có thể ra đời với mong muốn phục vụ con người, nâng cao chất lượng đời sống và tạo nên những giá trị tốt đẹp. Công việc chuyển nhà, thoạt nghe qua ai cũng nghĩ nó chỉ là một công việc chân tay bình thường như nhiều nghề lao động khác dùng sức là giải quyết xong. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì các dịch vụ chuyển nhà khó lòng mà tồn tại lâu dài.
Công việc chuyển nhà là một công việc tỉ mỉ và cần nhiều sức lao động, một quy trình chuyển nhà đầy đủ và được xem là thành công khi tất cả các khâu đều được làm tốt từ việc kiểm tra đồ đạc trước khi chuyển đi, kiểm kê đồ, đóng thùng, bê đồ, chất đồ lên xe, chuyển đồ, tháo rỡ đồ đạc…quan trọng hơn là trong quá trình chuyển đồ đạc không xảy ra sự cố gì gây hại đến người và của, việc chuyển nhà được hoàn thành đúng thời hạn.
Lựa chọn một nghề nghiệp là xác định gắn bó với nó lâu dài, khi bắt tay vào làm ai cũng mong muốn có thể làm tốt, mong muốn công việc mình làm có thể đem lại nhiều lợi ích không chỉ kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng. Nghề chuyển nhà của chúng tôi cũng vậy, một công việc duy trì sự sống hàng ngày, một công việc san sẻ những nỗi lo và gánh nặng đối với cộng đồng.
Nghề chuyển nhà không chỉ cần đến một sức khỏe tốt mà thêm vào đó là một thái độ làm việc nghiêm túc, tập trung, tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình và cởi mở nhất có như vậy công việc mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất và đúng tiến độ. Càng gắn bó với nghề, lại càng thấy rằng công việc này không phải ai cũng có thể làm được. Bên cạnh thể lực tốt cũng cần đến sự tính toán và khéo léo mới có thể tránh được những rủi ro, những sự cố đáng tiếc trong quá trình chuyển đồ. Thêm vào đó là “đạo đức” nghề nghiệp, thực tế cho thấy có rất nhiều gia đình sau khi thuê các dịch vụ chuyển nhà đã bị kẻ gian lấy cắp nhiều tài sản quý giá như dây chuyền vàng, tiền bạc…nếu không phải là một người làm nghề trung thực thì thật khó lòng có được niềm tin của khách hàng và cũng không thể gắn bó với nghề lâu dài được. Bởi chẳng có kẻ xấu nào có thể che giấu được những điều sai trái của mình mãi mãi. Vậy nên mới nói là nghề phải đi theo nghiệp, nghề thì ai cũng có nhưng làm đúng cái nghiệp thiện và đạo thì không phải ai cũng làm được.

Niềm vui

Cũng giống như các nghề nghiệp khác, công việc nào cũng có những niềm vui riêng. Với việc chuyển nhà, chúng tôi không chỉ cảm nhận được niềm vui mỗi khi hoàn thành xong công việc của mình mà còn đem lại niềm vui cho rất nhiều gia đình.
Mỗi khi nhận một hợp đồng mới về việc chuyển nhà, tất cả mọi người đều vui vẻ đón nhận và giống như bước vào một cuộc hành trình mới, bởi không giống như một nhân viên kế toán, chỉ suốt ngày ngồi bàn giấy với đống giấy tờ, sổ sách, làm bạn với chiếc máy tính và những con số. Mỗi một ngôi nhà cần chuyển lại có một vị trí, một hoàn cảnh khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyển nhà lại được trải nghiệm một môi trường làm việc mới mẻ, có ngôi nhà tít tận trong con hẻm sâu chật hẹp, có ngôi nhà ngay giữa phố đông đúc nhộn nhịp, có những ngôi nhà cao tầng chỉ nhìn thôi cũng đủ sợ rồi…Bắt tay vào một hợp đồng mới là xác định một tinh thần trách nhiệm, một thái độ làm việc nghiêm túc. Cứ thế bắt đầu công việc cho đến khi hoàn thành, cảm giác vui vẻ và thoải mái luôn hiện hữu khi một ngôi nhà được chuyển an toàn đến vị trí mới.
Niềm vui của những người làm nghề chúng tôi còn qua những câu chuyện tâm sự của chủ nhà, nhìn thấy niềm vui và yên tâm khi mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy ở ngôi nhà mới. Những niềm vui đến từ những điều giản dị và đơn giản nhất, song đó lại xuất phát từ lòng chân thành. 

Khó khăn

Bên cạnh những niềm vui nho nhỏ khi làm xong công việc của mình, chuyển thành công ngôi nhà đến địa điểm mới. Nghề Chuyển nhà cũng gặp phải không ít khó khăn, những khó khăn trong suốt quá trình làm việc. Chẳng nhớ nổi chúng tôi đã cùng nhau chuyển bao nhiêu ngôi nhà đi nữa, chỉ biết rằng mỗi một ngôi nhà là một khó khăn mới đang chờ trước mắt.
Nghề chuyển nhà liên quan đến các công việc chân tay nhiều, bạn phải di chuyển các đồ vật trong nhà đi. Từ những thiết bị điện nước như máy giặt, tủ lạnh, ti vi, điều hòa, bình nóng lạnh…cho tới các đồ vật gia dụng hàng ngày như bàn ghế, cốc chén, bát đũa…Công việc này không hề dễ dàng khi bạn luôn phải đối mặt với những rủi ro không lường trước được. Đòi hỏi nhân viên chuyển nhà phải luôn cẩn thận và thận trọng trong quá trình làm việc. Những công việc nguy hiểm như tháo gỡ hệ thống điện nước ra để có thể mang các đồ dùng đi được, mang vác những vật nặng cồng kềnh rất dễ đổ vỡ, chưa kể tại nhiều ngôi nhà cao tầng bạn phải bê chúng từ những tầng nhà cao xuống. Tai nạn có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào.
Nghề chuyển nhà không còn xa lạ với nhiều người, nhưng nhận được cái nhìn thiện cảm và trân trọng thì không phải ai cũng làm được điều đó. Trong quá trình làm việc, có rất nhiều khách hàng tôn trọng và thân thiện với đội ngũ nhân viên, điều này khiến cho mọi người làm việc với nhau một cách thoải mái và dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng có những gia đình thực sự coi nhân viên chuyển nhà là những người “làm thuê” bằng thái độ hống hách và ra lệnh. Điều này vô tình đã làm cho công việc trở nên nặng nề hơn bởi chính những người làm nghề đã không được thông cảm.
Chuyển nhà những ngày nắng đã là một điều rất vất vả, giữa cái nắng chói chang của mùa hè, việc mang vác đồ sẽ trở nên nóng và mệt hơn. Song giữa những ngày Hà Nội mưa dầm dề, việc chuyển nhà lại càng nặng nề hơn. Đây cũng được xem như một trong những khó khăn mà chúng tôi gặp phải.

tâm sự nghề chuyển nhà


Nghề là miếng cơm manh áo, và nghề nghiệp nào cũng cao quý, cũng đáng được xem trọng như nhau. Quan trọng là những giá trị mà nghề nghiệp đó mang lại cho chúng ta. Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua. Chúng tôi mong rằng qua đôi dòng tâm sự này, bạn đọc sẽ phần nào cảm nhận và hiểu được công việc của những người làm nghề chuyển nhà.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhHà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top