Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hồng hạc

2015-03-05 11:39:00
La Camargue có trên 400 loài chim cư trú, đặc biệt là hồng hạc, loài chim được xem như biểu tượng của vùng châu thổ sông Rhone trù phú

Saintes-Maries-de-la-mer vào một chiều hè ươm nắng, thị trấn nhỏ chỉ 2.000 dân, đẹp và thanh bình đến lạ thường. Thả bộ vài trăm mét, băng qua cầu cảng, trước mặt đã là Đại Tây Dương lộng gió, mang vị mặn của muối, nhưng sau lưng, lại ngai ngái mùi bùn của đầm lầy La Camargue, nơi được tổ chức WWF (World wildlife fund) đánh giá là một trong 10 vùng đất ngập mặn có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới.
Với diện tích hơn 930 km2 La Camargue có trên 400 loài chim cư trú, đặc biệt là hồng hạc, loài chim được xem như biểu tượng của vùng châu thổ sông Rhone trù phú này. Cách thị trấn 4 km, vườn chim Pont de Gau là một địa điểm không thể bỏ qua của La Camargue, đến để được tận mắt chiêm ngưỡng từng đàn hồng hạc bay lượn trắng trời, đến để bấm những tấm ảnh cận cảnh không thể gần hơn được nữa và đến để tận hưởng không khí đặc thù của La Camargue.

Chim hồng hạc


Con đường mòn đan xen giữa hàng dương dẫn mọi người đến đầm nước trung tâm, qua hàng lau sậy, hàng trăm chú hồng hạc đang nô đùa trên mặt nước, toàn thân trắng, cánh đỏ, mỏ quặp màu hồng nhạt có điểm đen đằng chóp, đây là loài hồng hạc lớn ( Phoenicopterus roseus), cao trung bình 110 – 150 cm, nặng 2 -4 kg, được biết màu sắc của hồng hạc phụ thuộc vào nguồn thức ăn, do tôm, cua , các loài giáp xác và côn trùng nhỏ dưới nước hầu hết đều có chứa sắc tố carotenoid nên tùy theo việc ăn nhiều hay ăn ít mà lông của chúng sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm.

Chọn một chỗ không vướng nhiều lau sậy, bạn có thể bắt đầu chờ đợi, sau 15 phút e dè , chú chim đầu tiên ngập ngừng tiến về phía máy ảnh của bạn, thêm 5 phút nữa là chú thứ hai, thứ ba … rồi cả đàn. Thật ra vị trí bạn đứng hấp dẫn chúng còn bởi số thức ăn mà nhân viên vườn chim rải trước đó nữa. Và bạn chỉ việc bấm máy.

Tiếp tục men theo lối mòn, đến nơi cư trú của những loài chim đặc hữu khác như : mòng  biển, nhạn biển, cò, vạc, cà kheo, vịt trời … nhưng do đặc tính nhút nhát hơn hồng hạc, nên điểm xem chim được thiết kế thành những  ngôi nhà gỗ ẩn mình khéo léo trong lau sậy, bên trong gần như bít bùng, ngoại trừ hai hàng khe hở dọc theo chiều ngang, kín đáo nhưng đủ để quan sát toàn cảnh bên ngoài mà không làm kinh động đến chúng, việc bảo vệ và phát triển các loài chim nơi đây ngoài những chăm sóc thường nhật như chăm bón thức ăn, còn thể hiện tính chuyên nghiệp qua một trung tâm y tế với đầy đủ trang thiết bị, tiếp nhận và điều trị cho 350 bệnh nhân một năm.

Để khám phá từng ngõ ngách của vùng đầm lầy bí ẩn này thì đi ngựa là phương tiện hiệu quả nhất, giống ngựa trắng – xám thuần chủng to, khỏe vốn dĩ là niềm tự hào của những trang trại ở La Camargue. Còn gì bằng sau một ngày lang thang, ngồi đón hoàng hôn trên lưng tuấn mã trong một không gian ríu rít tiếng chim trời.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà ThànhTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698