Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chùa đá vàng myanmar

2015-02-24 07:05:00
Chùa Kyaiktiyo (còn gọi là chùa Đá Vàng) là một ngôi chùa nhỏ nhắn, cao 7,3m nằm bên cạnh Hòn đá vàng cheo leo trên đỉnh ngọn núi Kyaiktiyo

Đặt bàn chân trần trên những bậc đá, quỳ xuống cầu nguyện giữa không gian linh thiêng tại chùa KYAIKTIYO, tâm thái như được về với cõi phật bình an.
Chùa Kyaiktiyo (còn gọi là chùa Đá Vàng) là một ngôi chùa nhỏ nhắn, cao 7,3m nằm bên cạnh Hòn đá vàng cheo leo trên đỉnh ngọn núi Kyaiktiyo. Vị trí và vẻ đẹp độc đáo của ngôi chùa cùng truyền thuyết linh thiêng đã khiến nơi đây trở thành quần thể di tích ấn tượng nhất cả về du lịch, văn hóa và về thế giới tâm linh của Myanmar. Ngọn núi Kyaitiyo có độ cao 1.100m so với mực nước biển, nằm gần thị trấn Kyaiktiyo, quận Thaton , tỉnh Mon. Đây cũng là địa danh gắn với truyền thuyết về chuyến viếng thăm hạ giới của Đức Phật. Trong lần xuống hạ giới này, Đức Phật đã tặng một sợi tóc cho vị ẩn sĩ tên Taik Tha.

chùa đá vàng myanmar


Sợi tóc của Đức Phật được ẩn sĩ y giữ gìn cẩn thận và trao lại cho người con nuôi là vua Tissa, cai trị Myanmar thế kỷ 11 với lời dặn dò trước khi qua đời là hãy cất giữ xá lợi này trong một hòn đá có hình dáng như đầu của vị ẩn sĩ. Theo lời dặn của cha, vua Tissa đã tìm đến hòn đá nằm trên đỉnh núi Kyaktiyo để xây một ngôi chùa trên đỉnh và thờ cúng xá lợi Phật. Trong tâm khảm người dân nơi đây, họ luôn tin rằng chính nhờ có sợi tóc của Đức Phật mà hòn đá này nằm yên trên một vị trí chênh vênh trên mỏm đá hàng trăm năm này.
Hình ảnh 2 hòn đá chênh vênh chồng lên nhau và phong cách kiến trúc mang đậm tính biểu tượng thể hiện sức mạnh của đạo Phật và niềm tin tôn giáo linh thiêng của con người. Những miếng vàng lá được khách hành hương dán lại trong mỗi chuyến đi đến đây đã tạo nên sắc vàng rực rỡ, uy nghiêm cho không gian nơi đây. Theo tục lệ, chỉ có đàn ông mới được lại gần khu vực Hòn đá vàng để dán những miếng vàng lá dát mỏng lên và áp đầu vào hòn đá cầu nguyện. Phụ nữ thì chỉ được vào dâng lễ vật ở các ban thờ và quỳ bên ngoài để cầu nguyện. Cảnh sắc của Chùa Đá Vàng vào lúc chạng vạng bình minh, lúc chạm hoàng hôn hay những đêm trăng sáng đều huyền ảo, đẹp lạ lùng. Vào những khoảng thời gian ấy nguồn sáng rực rỡ từ mặt trời chiếu rọi vào tảng đá, tạo nên một không gian tâm linh tôn nghiêm. Có nhiều lối dẫn lên chùa Kyaiktiyo từ chân núi, gần đỉnh núi sẽ có hai con sư tử lớn án ngự hai bên lối đi vào chùa. Tất cả các tín đồ Phật tử, du khách đều phải cởi giầy dép đi lên núi bằng chân trần. Đặt bàn chân trần trên những bậc đá quỳ xuống cầu nguyện giữa không gian linh thiêng tại chùa Kyaiktiyo, tâm thái như được về với cõi Phật bình an.

Khách hành hương mỗi khi đến thăm chùa Kyaiktiyo đều phủ phục kính lễ trước Hòn đá vàng để cầu nguyện và để gửi gắm niềm tin đến Đức Phật. Ngày nay, cùng với Hòn đá vàng huyền bí, chùa Kyaiktiyo đã trở thành một điểm đến quan trọng mỗi chuyến hành hương của các tín đồ Phật giáo trên thế giới đồng thời là điểm du lịch ấn tượng và hấp dẫn du khách nhất Myanmar.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698