Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Lễ hội Hoa hồng đầu năm nước Mỹ

2014-11-13 10:04:00

Lễ hội Hoa hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Không chỉ là những cỗ xe hoa được trang hoàng cầu kỳ, lộng lẫy và đẹp mắt, mà còn có rất nhiều trang phục độc đáo của nhiều dân tộc trên khắp thế giới, đang sinh sống ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.


Lễ hội hoa hồng hàng năm được tổ chức tại thành phố Pasadena, bang California để đón chào năm mới. Trước đó, dân chúng Mỹ tưng bừng đón giao thừa – được xem là giờ khắc thiêng liêng, với những màn bắn pháo hoa và diễu hành cả rừng người rực rỡ cờ hoa cùng ca nhạc sôi động. Vào thời điểm ấy, tại thành phố Pasadena, quận Los Angeles, California, Hoa Kỳ hàng trăm nghìn người hội tụ trên các đại lộ chính như đại lộ Colorado ở Pasadena, các xe hoa được tập trung đưa về đỗ trên đường Sierra Madre, nhiều người cùng với gia đình, bạn bè đón năm mới qua theo dõi trên các màn hình lớn được bố trí dọc các đại lộ. Họ nhóm lửa sưởi ấm, ăn uống và thức suốt đêm, mệt thì nằm nghỉ trên nền xi măng ở hai bên đường chờ trời sáng trong cái giá lạnh của mùa đông ở Mỹ, đón chờ lễ hội hoa hồng vào sáng sớm. Rất nhiều đài truyền hình phát sóng trực tiếp lễ hội cho người dân Mỹ và nhiều nước trên thế giới theo dõi.

 

le hoi hoa hong dau nam nuoc My


Lễ hội Hoa hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Một nữ hoàng được chọn lựa từ trong nhóm đại diện học sinh lớp 12 của mỗi trường địa phương tại Hoa Kỳ. Thành viên trong nhóm đại diện này được vinh dự gọi là công chúa. Nhiều chiếc xe hoa được trang trí với hàng nghìn bông hoa hồng, hàng vạn bông hoa cúc, hoa lan, lá cây và nhiều loại trái cây nho, táo, lê, cà chua, ngô, cà phổi, hành tỏi… được gắn kết cầu kỳ đẹp mắt. Nhiều ban nhạc, với kèn trống lên đến cả trăm người biểu diễn suốt đoạn đường diễu hành. Ngựa, xe bò, xe cổ… cũng được kết hoa tươi lỗng lẫy. Những cô gái xinh đẹp đại diện cho nhiều sắc tộc với vô số các loại trang phục truyền thống khác nhau cũng được trình làng.

 

le hoi hoa hong dau nam nuoc My

 

Sau lễ hội, các xe hoa được trưng bày trên hai con đường là Sierra Madre và Washington. Mỗi đoạn đường kéo dài nửa dặm. Dù không còn người đẹp, ngựa, các hoa hậu, người mẫu … nhưng lúc này rất dễ để chụp hình lưu niệm với các xe hoa. Năm nay, 2013 có tất cả 42 xe hoa được diễu hành trên đại lộ Colorado cùng với 23 ban nhạc kèn trống của các trường học và 21 đoàn thể hội đoàn từ thiện, văn hóa. Dân chúng muốn xem cuộc Diễu Hành Hoa Hồng hàng năm có thể mua vé để ngồi trên những khán đài được thiết lập dọc trên đường Colorado. Ngoài ra đứng xem dọc theo đường Colorado hoàn toàn miễn phí, ai đến trước ưu tiên có chỗ tốt. Do đó, hàng năm có hàng nghìn người đến cắm dùi chiếm lề đường từ 1 giờ trưa ngày cuối năm. Họ có thể mang theo lò nấu nướng thức ăn nhỏ, chăn và túi ngủ, ghế xếp . radio … nhưng phải thu dọn sạch trên đường Colorado sau lằn sơn màu xanh vào 7 giờ sáng hôm sau, trước giờ xe diễu hành. Lễ hội Hoa hồng lần thứ 125 năm 2014 do Honda cùng Vizio tài trợ và tổng đạo diễn là ông Scott Jenkins.

 

le hoi hoa hong dau nam nuoc My


Diễu hành hoa hồng luôn xứng đáng là sự kiện đáng được mong đợi nhất hàng năm cho hàng triệu người thưởng lãm khắp nước Mỹ và những ai yêu hoa trên toàn thế giới.
 

( Sưu tầm )THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698