Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hồ ở Hà Nội

2014-09-03 09:03:00
Hồ Hà Nội luôn nghẹn ngào trong văn vắt đầy bi tráng. Nó đã song hành rồi chứng kiến vô số nhũng biến thiên thăng trầm của Thủ Đô. Lúc vui, hồ của Hà Nội lung linh như những mặt trời nho nhỏ. Lúc buồn, nó phảng phất những giọt nước mắt đằm đặm mặn. Cái chất sâu lắng của giọt lệ ấy luôn âm thầm bi tráng chảy ở thơ ở nhạc ở họa của biết bao nhiêu thế hệ văn nghệ sĩ Hà thành. Nó là cái mạch ngầm làm nên và nuôi dưỡng cái mảnh đất vốn dĩ đã là địa linh nhân kiệt này.

Hồ Hà Nội luôn nghẹn ngào, trong văn vắt đầy bi tráng. Nó đã song hành rồi chứng kiến vô số những biến thiên thăng trầm của Thủ Đô. Lúc vui, hồ của Hà Nội lung linh như những mặt trời nho nhỏ. Lúc buồn, nó phảng phất như những giọt nước mắt đằm đặm mặn. Biết bao người Hà Thành khi chuyển nhà đến vùng đất khác đều thấy xao xuyến nhớ hồ Hà Nội.

Người Hà Nội không kể tuổi đều có thú đi dạo hồ, hoặc sáng sớm hoặc lãng đãng chiều ngả, hồ đã đọng trong thói quen của thăm thẳm sâu xa nếp nghĩ. Người Thủ Đô lúc tha hương khi nhớ về Hà Nội đều long lanh một nỗi nhớ nước hồ. Nhà văn Vũ Bằng chẳng hạn, ở cuốn Thương nhớ mười hai ông nức nở: “Một bên là Hồ Tây, một bên là hồ Trúc Bạch, giữa là con đường Cổ Ngư thẳng vút lên Nghi Tàm. Hai bên viền cỏ xanh mươn mướt và san sát cây cao bóng cả. Sóng nước rì rào đập vào bờ như hát ru mình, trong khi mắt mình được thưởng thức bao nhiêu cái nõn nà của biết bao nhiêu người.” Đoạn nhớ cuối của nhà văn sắp lão phơi phới hồi xuân. Đường Cổ Ngư là xa xưa, bây giờ được gọi là đường Thanh Niên, nghe chưa nhã nhưng là đúng. Đoạn đường hồ không dài ríu rít tuổi mười lăm tuổi mười chín, chật đầy tiếng cười khanh khách trong trắng nữ sinh suốt dọc thời gian. Tuổi sinh viên của vô số chàng trai Hà thành lãng đãng ngập tím gió hồ Tây và giờ đây tóc man mác muối tiêu lại xanh liễu hồ Gươm. Màu của hồ Hà Nội đã da diết nhuộm ký ức của họ.

Hồ Gươm Hà Nội

Chiều muộn, dòng xe máy nườm nượp trôi ngang nhà hàng Phú Gia cũ làm mặt nước hắt lên những chập choạng đèn không hiểu sao rất cô đơn. Người Hà Nội đông dần lên và hồ Hà Nội nhỏ dần đi. Không hình dung nổi nếu Hà Nội mà thiếu hồ. Đã có cằn nhằn về việc lấn Hồ tây, đã có cảnh báo về việc ô nhiễm Hồ Bảy Mẫu và mừng thay Hồ Hoàn Kiếm rồi hồ Ha Le đã được cạp xi măng bờ. người Tràng An tinh tế nhạy cảm và phải chăng cái vô thức hồ ám ảnh làm vài năm gần đây người Hà Nội đổ xô đi câu cá.

Sen tây hồ


Gia Lâm, Đông Anh khoét thêm nhiều chỗ trũng nước để giả cảnh “ sơn thủy cố tình”. Đã có những ông chủ đầu tư liều lĩnh văn hóa kê đôi ghế đá ơ thờ bên cạnh vài ba gốc liễu phảng phất mùi phân trâu. Thế nhưng ao có làm mình làm mẩy cũng không được gọi là hồ. Cái lãng mạn chỉ có ở hồ và tuyệt chưa thấy bao giờ người Hà Nội tỏ tình bên bờ ao. Tú Uyên gặp Giáng Kiều là ở gần hồ. Trăng hồ , gió hồ làm tình yêu trong sáng hơn, thủy chung hơn. Còn gì cảm động bằng khi đôi nam nữ thanh tú lóng ngóng đi trong cái lanh gió mùa đông bắc tới một ghế đá lặng ngắt bóng người ven hồ Trúc Bạch mà thề thốt yêu nhau.

thư giãn bên hồ

Thiên nhiên bao giờ cũng khoáng đạt cũng bao dung, nhưng phẩm chất mà con người cần có để trở nênsâu sắc. Đâu phải ngâu nhiên mà Shakespeare vĩ đại đã cho cô bé Juliet chạy ra ngoài ban công gào lên trong gió với chàng Romeo đang quỳ trong vườn giữa đám cỏ dại. Nếu cứ thì thào trong buồng, chắc gì họ đã dám chết cho nhau.

Hồ Hà Nội luôn nghẹn ngào trong văn vắt đầy bi tráng. Nó đã song hành rồi chứng kiến vô số nhũng biến thiên thăng trầm của Thủ Đô. Lúc vui, hồ của Hà Nội lung linh như những mặt trời nho nhỏ. Lúc buồn, nó phảng phất những giọt nước mắt đằm đặm mặn. Cái chất sâu lắng của giọt lệ ấy luôn âm thầm bi tráng chảy ở thơ ở nhạc ở họa của biết bao nhiêu thế hệ văn nghệ sĩ Hà thành. Nó là cái mạch ngầm làm nên và nuôi dưỡng cái mảnh đất vốn dĩ đã là địa linh nhân kiệt này.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698