Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bốn điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

2014-08-27 02:31:00
"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" Đây cũng là câu nói truyền miệng dân gian đã được đúc kết từ rất nhiều đời về phong tục của người Nam. Chuyển nhà là việc lớn vậy chúng ta nên tránh những gì khi nhập trạch, lên nhà mới.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Thành xin cung cấp thêm một số kiến thức, kinh nghiệm dân gian khi chuyen nha, nhập trạch để quý khách có thể tham khảo áp dụng cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

4 điều cấm kỵ khi chuyển nhà nhập trạch, theo phong thủy khi chuyển nhà, lên nhà mới có ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, tài lộc của gia chủ nên cần phải chọn ngày, chọn giờ cẩn thận.

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà mới nhập trạch

Chọn ngày tốt chuyển theo hướng nhà

Có ai nghe thấy lạ tai không? Nếu là người có tuổi cao hoặc người nghiên cứu về phong thủy thì đây là điều vô cùng quan trọng. Còn nếu chưa biết thì bạn tham khảo thêm thông tin sau.

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó (hướng nhà là hướng cửa chính quay ra) nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày Thủy vượng. Những ngày Thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn. Chi tiết xem bảng dưới đây:

 Nhà tọa hướng  Ngũ Hành  Lý do kỵ  Ngày kỵ
 Hướng Đông  Mộc   Kỵ ngày Kim quá vượng  Tí, Dậu, Sửu
 Hướng Đông Nam  Mộc   Kỵ ngày Kim quá vượng   Tí, Dậu, Sửu
 Hướng Đông Bắc  Thổ   Kỵ ngày Mộc quá vượng  Hợi, Mão, Mùi
 Hướng Tây  Kim   Kỵ ngày Mộc quá vượng  Hợi, Mão, Mùi
 Hướng Tây Bắc  Kim   Kỵ ngày Mộc quá vượng  Hợi, Mão, Mùi
 Hướng Tây Nam  Thổ   Kỵ ngày Mộc quá vượng   Hợi, Mão, Mùi
 Hướng Nam  Hỏa   Kỵ ngày Thủy quá vượng  Thân, Tí, Thìn
 Hướng Bắc  Thủy   Kỵ ngày Hỏa quá vượng  Dần, Ngọ, Tuất

Tránh ngày xung với bản mệnh

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà.

Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Đại kỵ chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng 3 và tháng 7

Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn ngày giờ tốt để làm.
Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.
Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Trên đây dịch vụ chuyển nhà Hà Thành đã giới thiệu cho bạn đọc 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Mong các bạn sẽ tìm cho mình được ngay dep chuyen nha mang nhiều tài lộc, sức khỏe đến cho gia đình bạn.

 Bài viết có tính chất tham khảo, và chiêm nghiệm cho khách hàng.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

LIÊN KẾT WEBSITE ĐỐI TÁC


vinhomes phạm hùng | vật liệu xây dựng | Ngói màu | Ngoi mau
goto top
Call: 0913048998 Call: 0988522698