Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Khỏe hơn nhờ ngủ trưa

2014-05-13 04:15:00
Giấc ngủ trưa được xem là một liệu pháp thư giãn. Không chỉ thế, nó còn có nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chuyển văn phòng trọn gói Hà Thành tìm hiểu

Nhiều người cho rằng, ngủ trưa đồng nghĩa với sự uể oải, thiếu sinh khí hoặc chẳng có việc gì làm nên mới "ngủ giữa ban ngày". Điều này hoàn toàn sai lầm, vì theo ý kiến của viện nghiên cứu Chăn sóc sức khỏe quốc gia Mỹ, giấc ngủ trưa luôn mang lại cho bạn cảm giác nghỉ ngơi thật sự, giúp bạn tái tạo lại năng lượng và tinh thần trở nên minh mẫn hơn.
30 phút ngủ trưa bằng 1 giờ ngủ đêm
Do giờ giấc làm việc không ổn định, phải di chuyển nhiều cộng với thói quen nghiện xem tivi hoặc lướt web nên nhiều người thường bỏ mất giấc ngủ trưa, Điều này dẫn đến việc có khoảng 33% người không nghỉ trưa thường cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung và 17% cảm thấy buồn ngủ ở mọi nơi mọi lúc.

giấc ngủ trưa


Vậy lợi ích của giấc ngủ trưa được nhìn nhận như thế nào? 30 phút của giấc ngủ trưa, bạn có thể đạt tương đương khoảng một giờ giấc ngủ về đêm. Một giấc ngủ trưa là cách phục hồi và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách hiệu quả, giúp bạn duy trì khả năng tiếp tục "chiến đấu" với khoản thời gian còn lại trong ngày.
Nhiều nghiên cứu còn đưa ra rằng, bên cạnh việc thiếu năng lượng có thể dẫn đến mất khả năng tập trung trong lúc làm việc, thiếu ngủ còn làm gia tăng thể trọng bằng hình thức gây rối loạn ăn uống cũng như dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các vấn đề về tim mạch và làm tăng huyết áp.....

tái tạo năng lượng bằng giấc ngủ trưa


Có lợi cho tim mạch
Cách nhà khoa học tại Hy Lạp đã tiến hành nghiên cứu trên khoảng 28.000 người trưởng thành có tình trạng sức khỏe tốt, ngủ trưa ít nhất 3 lần/tuần, thấy rằng "Những người này có thể giảm thiểu 37% nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Đối với người ngủ trưa thường xuyên tỷ lệ mắc bệnh chỉ còn khoảng 12%". Một số công trình nghiên cứu khác cho biết, nếu giấc ngủ trưa khoảng nửa giờ kéo dài một  cách không liên tục có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn vào buổi tối.
Tranh thủ nạp năng lượng bằng giấc ngủ ngắn
Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngủ trưa nếu có thể. Tuy nhiên, tốt nhất nên giới hạn cho giấc ngủ trưa trong khoảng 30 phút hay ít hơn, ngoại trừ trường hợp bạn bị thiếu ngủ trầm trọng, chẳng hạn như phải thức trắng đêm hôm trước. Còn nếu bạn thường ngủ trưa li bì (hơn 1,5h) có nghĩa là bạn đang mắc phải bệnh lý về giấc ngủ, cần đi gặp bác sĩ để kiểm tra hoặc phải tự cân đối lại giờ giấc. Khi đó sẽ làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, uể oải khó bắt đầu công việc trở lại.

ngủ trưa ở bất kỳ đâu


Cũng lưu ý thêm: Nếu phải chịu đựng căn bệnh mất ngủ trầm trọng, bạn cần tranh thủ "đánh" ngay một giấc ngủ trưa vào những lúc có thể được, thay vì cứ suy nghĩ "không ngủ được" hoặc "khó dỗ giấc ngủ". Điều này dễ dẫn đến hệ quả tâm lý là bạn sẽ càng khó ngủ hơn.
Đặc biệt những người làm công việc nặng nhọc và cần nhiều sức khỏe như chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói luôn phải mang vác vật nặng cần được tái tạo năng lượng bằng giấc ngủ trưa để chiều tiếp tục làm việc được hiệu quả.
Chuyển nhà trọn gói Hà Thành chúc mọi người anh em đồng nghiệp trong lĩnh vực chuyển nhà nhiều sức khỏe để làm việc tốt hơn.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698