Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cơi nới nhà 40m2 thời bao cấp

2014-05-11 08:08:00
Vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Các căn nhà chung cư tại các khu đô thị tại Hà Nội cũng được xem là "đỉnh" cũng như mốt chung cư bây giờ.

Những cán bộ, công nhân viên chuẩn mới được phân đôi ba chục mét vuông để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của cả gia đình. Hai, ba mươi năm sau, những nhu cầu tất yếu phải thay đổi và vấn đề cải tạo lại nhà tập thể cũ được đặt ra.

cơi nới nhà tập thể

Căn hộ tiêu biểu thời đó là:Nhà bê tông lắp ghép nằm trên tầng 5 của khu tập thể với 24m2 , 2 phòng, 1 ban công, 1 công trình phụ vỏn vẹn với 10m2 bao gồm cả bếp nhà tắm và nhà vệ sinh. Tổng diện tích là 34m2  và cách thiết kế, bố trí các khu vực chức năng bất hợp lý như vậy không thể phù hợp với cuộc sống của hai vợ chồng trẻ và một đứa con nhỏ. Anh Hoàng Anh tâm sự. "Cơi nới thêm và cải tạo lại là sự lựa chọn thích hợp nhất với gia đình tôi để có được một tổ ấm nhỏ bé, tiện dụng và đầy chất riêng". Việc cơi nới được thực hiện bằng phương thức truyền thống của nhà tập thể. Đua ra ban công khoảng 2m vậy là có thêm chừng 6m2 , cộng với phần diện tích cũ của ban công gia đình anh có thêm 1 phòng nho nhỏ. Sau khi thống nhất ý tưởng, thi công, hoàn thiện và tổng chi phí hơn 100 triệu đồng( bao gồm cả đồ nội thất), gia đình đã có căn hộ hơn 40m2 đáp ứng đủ mọi nhu cầu sinh hoạt tiện dụng với không gian nội thất trẻ trung, hiện đại lại khá ấn tượng.

Tổ chức lại không gian sinh hoạt chung

Giải pháp mang lại tính hiệu quả, tiện dụng nhất cho căn hộ này chính là việc bố trí lại không gian sinh hoạt chung từ phòng 1 cũ và khu vực hành lang bếp ban đầu. Cửa sổ cũ được phá bổ và mở rộng làm lối vào chính tới phòng khách, phần tiền sảnh nhỏ bé được phân biệt bằng độ cao nền và hệ tủ đựng giầy dép kết hợp giá trng trí. Việc thay đổi vị trí, kích thước cửa chính giúp giao thông thuận tiện hơn đồng thời lấy sáng tối đa cho phòng ngủ con chỉ đơn giản là việc bố trí đồ nội thất sao cho tiện dụng, tiết kiệm không gian nhất.

Bố trí lại nhà

nội thất sang trọng

tổ chức lại không gian sống

Ấn tượng của mầu sắc và mảng khối

Vì căn hộ quá nhỏ nên cả chủ nhà và KTS đều thống nhất ý tưởng trang trí nội thất chỉ bằng những mảng mầu, hình khối vuông - phẳng, hạn chế tối đa những chi tiết rườm rà, uốn lượn. Dấu ấn riêng của ngôi nhà này được thể hiện bằng sự kết hợp của các mảng màu sắc theo gu của gia chủ. Các mảng khối này ngoài mục đích mang lại hiệu quả trang trí còn có tác dụng dẫn hướng giao thông và phân định các không gian sử dụng theo từng chức năng.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698