Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tình dục và tác hại của stress

2014-04-30 04:00:00
Stress có tác hại vô cùng to lớn đối với đời sống tình dục, stress tình dục không dừng ở chức năng sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc trong hôn nhân

Stress có tác hại vô cùng to lớn đối với đời sống tình dục, stress tình dục không dừng ở chức năng sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc trong hôn nhân. Nguyên nhân: khi bị stress, ngoài những tác hại thường thấy sẽ kéo theo ảnh hưởng đến đời sống tình dục hay ngược lại , xuất hiện các triệu chứng stress do gặp trở ngại tình dục. Nếu không điều trị sớm thì hai nguyên nhân này sẽ tác động qua lại, tạo nên vòng lẩn quẩn, stress càng nặng hơn và tình dục càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Stress tình dục là gì

Hành vi tình dục được nhìn nhận như nhu cầu sinh lý cơ bản của con người , không khác nhiều với các nhu cầu khác như: ăn, uống .. Hành vi tình dục của con người khác động vật, chịu sự chi phối điều tiết của hoạt động tình cảm và lý trí cao cấp, trong quá trình thực hiện hành vi tình dục có tâm lý phức tạp. Vì thế nhân tố tâm lý (suy nghĩ , cảm xúc, và hành vi ứng xử ) có tác dụng rất quan trọng trong sinh hoạt tình dục.
Trở ngại chức năng tình dục dễ dẫn đến phá vỡ tình cảm vợ chồng, bản thân người mắc chứng stress tình dục cảm thấy xấu hổ khó nói, tự trách mình, áp lực tình cảm nghiêm trọng hơn, lo lắng, căng thẳng … Bên cạnh đó, stress tình dục còn gây kìm nén chức năng tình dục đối với tình cảm bản thân , vì thế sinh hoạt tình dục khó hài hòa. Dưới ảnh hưởng lâu dài của stress tình dục người bệnh trở nên ủy mị , mệt mỏi, tâm trạng buồn bực và dễ nổi giận. Lo sợ về đêm, mất ngủ, nhiều mộng, tỉnh giấc sớm, khó đi vào giấc ngủ.

stress tình dục

Cách phòng tránh và điều trị stress tình dục

Stress tình dục là dạng bệnh lý khá nghiêm trọng, hậu quả stress tình dục không chỉ tác động đến thể chất, tinh thần mà còn gây ra tác hại lớn đến cuộc đời mỗi người.
Những người bị stress vừa và nặng thường sẽ kéo theo stress tình dục. Trong số những bệnh nhân stress, tỷ lệ phụ nữ bị stress tình dục nhiều hơn nam: nữ chiếm 80% và nam 50%. Tuy tỉ lệ phụ nữ mắc stress tình dục cao hơn nam nhưng nam giới lại là đối tượng khó điều trị stress tình dục. Do nam giới thường có khuynh hướng che giấu cảm xúc, khi bị stress lại có nhu cầu hoạt động tình dục, nếu không được đáp ứng hay đồng cảm từ người vợ sẽ làm cho tình trạng stress tình dục  trầm trọng hơn. Trong khi đó, phụ nữ thường dễ dàng chia sẽ thông qua các mối quan hệ, hoặc tự giải tỏa bằng cách thỏa mãn các nhu cầu khác như mua sắm, nội trợ
Nhưng đó chỉ là các giải pháp bước đầu, dù làm nam hay nữ cũng cần chuẩn bị những cách phòng tránh stress và stress tình dục từ sớm. Vì stress không thể tránh được , do đó stress tình dục cũng dễ gặp phải. Chúng ta cần điều chỉnh suy nghĩ kịp thời , chủ động chia sẻ khi cảm xúc bất ổn về tâm lý . Tập luyện cách nhận biết cảm xúc từ suy nghĩ của mình vì cảm xúc tốt bắt nguồn từ suy nghĩ đúng. Cảm xúc tốt sẽ tạo ra cách ứng xử hợp lý, hành động hợp lý. Người phụ nữ nên chú ý quan tâm đến người bạn đời nhiều hơn, hỗ trợ, chia sẻ đúng lúc .


sex and stressTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698