Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bệnh dạ dày

2014-04-20 03:40:00
Các chuyên gia miễn dịch học đã chứng minh được rằng virus cúm có khả năng kích thích sự nhân bản của loài vi khuẩn Helico bacter pylori (HP) khu trú trên màng nhầy dạ dày và tá tràng (DDTT).

Chính HP là thủ phạm gây chứng viêm loét DDTT cho 70% cư dân các nước phát triển và một tỉ lệ tương đối cao cho các cư dân khu vực khác. Khi số lượng tăng đột ngột trong một thời gian ngắn, vi khuẩn HP gia tăng hoạt động, tấn công ngay vào môi trường khu trú: chúng ăn màng nhầy DDTT để tồn tại và do đó gây viêm loét.

benh da day

Ngày nay, các nhà chuyên môn đã hiểu rằng phẫu thuật cắt bỏ vết loét không phải là biện pháp hữu hiệu nhất, vì HP sẽ tìm nơi cư trú mới và lại gây vết loét mới. Nếu cứ tiếp tục cắt bỏ thì tới một lúc nào đó , bệnh nhân sẽ không còn DDTT mà sống nữa. Nhưng nói thế không có nghĩa là phải loại bỏ hoàn toàn biện pháp phẫu thuật. Khi vết loét đã quá nặng, có nguy cơ gây bục dạ dày, phải phẫu thuật, cắt bỏ và khâu lại dạ dày, sau đó áp dụng mọi biện pháp có thể để ngăn chặn hay ít ra là gây khó khăn cho HP trong việc tạo vết loét mới. Trong những trường hợp cho phép, người ta có thể sử dụng liệu pháp tổng hợp với sự kết hợp của nhiều loại thuốc, chủ yếu nhằm khống chế sự tiết dịch dạ dày (dịch chứa axit hay còn gọi là chất vị toan, tác động vào vết loét gây đau) và diệt khuẩn, khóa điều trị kéo dài 4-6 tuần. Nếu thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị, vết loét sẽ lành hẳn, sau đó vấn đề còn lại là phòng bệnh.

benh da day

Bệnh nhân viêm loét DDTT (và cả những người mắc bệnh ) nên biết: không nên nhịn đói (do bận bịu công việc, không có thì giờ để ăn, hoặc nhịn với mục đích giảm cân) vì khi DD hoạt động không tải, nồng độ cao của chất vị toan trong dịch vị có tác dụng ăn mòn thành DD. Cũng không nên ăn quá no hoặc chờ tới lúc đói ngấu mới ăn dồn dập. Tốt nhất nên ăn làm 5 – 6 bữa mỗi ngày, mỗi bữa một lượng thức ăn vừa phải hay theo lối nói bình dân là chỉ vừa lửng dạ mà thôi. Về thức ăn, nên tránh các món rán, nướng, các loại ngũ cốc cứng đầu như ngô, mì hạt … (nếu ăn phải hầm kỹ) . Nên ăn các loại rau, củ, quả dễ tiêu, thịt cá hầm kỹ .. Uống nước ép hoa quả hoặc ăn hoa quả tươi (nhớ nhai kĩ, nhất là đối với những loại có thịt cứng như hạnh nhân hoặc ổi, cóc) cũng giúp vết loét mau liền sẹo.

benh da day

Khi vì một lý do nào đó, dịch vị tiết ra quá nhiều, tác động vào vết loét gây đau dữ dội, có thể tức thời cắt cơn đau bằng một cốc sữa hoặc soda. Đây chỉ là giải pháp tình thế cấp thời, không nên hiểu là liệu pháp, vì sữa hoặc soda chỉ có khả năng làm loãng nồng độ axit dịch vị trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Các loại thuốc giảm đau dùng cho bệnh DD cũng không thể chữa dứt bệnh nên dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ, nếu lạm dụng sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt là chứng táo bón. Một điều nữa cần lưu ý: các loại thuốc giảm đau DD gây tình trạng thiếu hụt phôt pho trong cơ thể, vì vậy , khi dùng nên bổ sung phốt pho bằng cách ăn thêm cá và các loại hải sản.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698