Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Nhà thờ Lớn Hà Nội

(2014-04-18 07:45:00)
Vào chiều muộn hai tư tháng chạp, quanh nhà thờ Lớn Hà Nội có chừng ba, bốn phố nhỏ nhiều giáo dân, tất cả đều ngập đầy ánh sáng của đèn của hoa và âm nhạc. Lễ Giáng sinh là một lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo.

Ngay cổng chính ra vào nhà thờ là một hang đá được làm bằng giấy dầu với Chúa Hài đồng Giesu bụ bẫm nằm trên máng cỏ vẻ trong trắng tuyệt vời ngây thơ để rồi ba mươi năm nữa sẽ cô đơn đau đớn đi giảng thuyết khuyên mọi người hãy nên yêu thương nhau . Ngay dưới chân tượng ông thánh quan thầy Giuse, phất phới cùng với một ngôi sao biểu trưng cho dấu chỉ Chúa nhập thế là một dải sa tanh long lanh kim tuyến có dòng chữ " Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới thế cho người thiện tâm".

nah tho lon ha noi

Nhà thời Lớn Hà Nội có cái đồng hồ rêu phong phủ các chữ số La Mã với kiểu kiến trúc Gôtích thường ngày khác khổ bỗng trở nên trẻ trung dịu dàng trong đêm giáng sinh. Năm 1873, thành phố Hà Nội thất thủ lần thứ nhất, giám mục Puginier đã xây một nhà thờ Công giáo nhỏ bằng gỗ trên một phần đất của thôn Báo Thiên, nơi các vua nhà Lý đã dựng một tháp được liệt vào hàng "An Nam tứ đại khí". Năm 1884. vẫn vị giám mục này, tổ chức hai kỳ xổ số cùng với sự quyên góp của giáo dân, chính thức khởi công xây dựng nhà thờ Lớn Hà Nội thuở ấy có tên là Saint Joseph. Hai năm sau, đêm Noel 24-12-1886 thì làm lễ khánh thành. Bể dâu biến đổi, lịch sử điềm đạm là lịch sử, nhà thờ Lớn đương nhiên trở thành trung tâm hành hương (theo cái nghĩa văn hóa nhẹ nhàng nhất ở khái niệm này) của  nhiều thế hệ người Hà Nội vào cái đêm Chúa hài đồng bụ bẫm làm người. Những gia đình giáo dân ba đời Hà Nội hoặc gốc gác Ninh Bình, Phát Diệm cũng dựng trong nhà mình một hang đá nhỏ. Rất ít nhà dùng cây thông nhựa mà là những cành thông tươi giá không đắt lắm đem về từ Sóc Sơn hoặc Vĩnh Phúc.

nah tho lon ha noi

Kito giáo là một đặc sản tinh thần của văn hóa phương Tây nhưng khi truyền nhập vào phương Đông, đặc biệt là Việt Nam nó đã ít nhiều dung hòa với những vị thế tâm linh bản địa. Năm đại thánh 2000 tranh thánh giá treo trước cổng chính nhà thờ vẽ người cha Giuse quấn khăn đầu rìu mặc bộ quần áo nâu của người nông dân Việt; Đức mẹ Maria yếm đào để tóc đuôi gà ôn nhu bế Chúa hài đồng buộc ba chỏm trái đào. Bữa cơm tối đêm Noel tiếng Tây gọi là rê-vây-ông (révelion) với mỗi gia đình giáo dân thật thiêng liêng trọng thể (ở đây không thể không nhắc đến cái truyện ngắn nhiều buồn cười của Alphonse Daudet, tả vị linh mục háu ăn làm lễ ngắn đọc bớt kinh để nôn nao chạy tới bữa tiệc giáng sinh tối). Lác đác cũng có nhà làm ngỗng quay, gà tây sốt vang nhưng đa phần là cỗ thuần Việt.

nha tho lon ha noi

Ngoài trời rét, mấy phố nhỏ, Nhà Chung, Nhà Thờ và Lý Quốc Sư chầm chậm nêm kín người. Hầu hết là nam thanh nữ tú chưa bao giờ làm lễ rửa tội, thỉnh thoảng hôn trọm nhau khi đi ngang qua vườn hoa Đức mẹ - người luôn là vị thánh bảo trợ của tình yêu.

Đúng mười hai giờ đêm, chuông nhà thờ rộn ràng ngân, rằng Chúa hài nhi đã hiện diện gỡ cửa từng tâm hồn. Mọi thành viên trong gia đình hơi ngất ngư say quì quanh hang đá hoặc bàn thờ Đức bà lầm rầm đọc những bài kinh thường nhật. Lễ mười giờ sáng 25-12 mới là lễ trọng, họ sẽ mặc quần áo đẹp tới nhà thờ dự lễ có Đức hồng y tổng giám mục làm chủ tế. Còn đêm 24-12, thánh thất của giáo đường để dành đón những người thành tâm đang xa nhà hoặc xa xứ. Giai điệu bài Đêm đông văng vẳng nhẹ. Tháp chuông nhọn nhà thờ thong thả buông vài tiếng chuông lẻ vào bầu trời cao lấm tấm mấy vì sao muộn.

 

 

 Hà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top