Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sự hủy hoại của ma túy

2014-04-17 08:25:00
Ma túy giống như một thảm họa đã và đang gieo rắc cái chết và nỗi đau cho biết bao gia đình. Để chiến thắng được chính mình và vượt qua được những cám dỗ thật vô cùng khó khăn, liệu những con thiêu thân đang lao đầu vào lửa kia có thể làm gì để tự cứu bản thân?

Buổi họp giao ban cuối năm ở trung tâm Cai nghiện tỉnh Yên Bái kéo dài hơn thường lệ. Chị Hoa sốt ruột đứng ngồi không yên đợi làm thủ tục cho đứa con trai sau lần thứ 7 cai nghiện trở về. “ Chẳng biết lần này nó giữ được bao lâu, lần trước về nhà được 2 tháng là đã chơi lại rồi”- người mẹ thở dài buồn bã.

Cách đây 11 năm, đứa con lớn của chị khi đó mời 15 tuổi đầu đã bị bạn bè rủ rê vào ma túy. Biết chuyện, chị giận sôi lên, mắng mỏ, rồi khuyên nhủ con cai nghiện. Cậu con hứa sẽ từ bỏ và sống cuộc sống của người lương thiện. Khi đó chị Hoa nghĩ về ma túy thật đơn giản, chứ không hề ngờ rằng nó có một thứ ma lực chết người, khiến những kẻ đã dính dáng vào muốn từ bỏ cũng phải sống dở chết dở. Tin vào lời hứa của con, chị chẳng hề xét nét nghi ngờ nữa. Chị không hề biết cậu con trai không thể tự mình cai nghiện mà càng dấn sâu vào nghiện ngập. Để có tiền mua thuốc, mới đầu cậu ta trộm vài thứ trong nhà hay của bà ngoại, sau đi ăn trộm của hàng xóm… bị công an bắt rồi cho vào trung tâm cai nghiện.

su huy hoai cua ma tuy

Từ trung tâm trở về, con chị hoàn toàn bình phục nhưng chỉ được một thời gian ngắn đã ngựa quen đường cũ. Lần thứ hai, ba, lần nào các bác sĩ ở trung tâm cũng giúp T (con chị Hoa) vượt qua được cơn vật vã và nỗi đau đớn về thể xác nhưng với bản tính ham chơi lười lao động, đến giai đoạn lao động phục hồi sức khỏe , T tìm cách bơi qua hồ Thác Bà bỏ trốn. Sau lần cai nghiện thứ tư, T được anh họ đưa vào làm tại trang trại tận Tây Ninh. Ở đây, trong một thời gian dài, T đã không còn thèm thuốc vì được sống trong môi trường lành mạnh lại hoàn toàn tách biệt với cuộc sống xung quanh. Do trục trặc làm ăn, trang trại đã bị bán nên T xin mẹ tiền để học nghề và định sẽ lập nghiệp ở Tây Ninh. Bản thân cậu không muốn trở về vì biết sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ chết người. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Hoa không thể xoay sở được số tiền theo yêu cầu của con, nên chị đã khuyên cậu về quê làm ăn. Vừa chân ướt chân ráo trở về, T đã tái nghiện và sau mỗi lần cai nghiện trở về, T lại làm cho cả gia đình sống những ngày không yên.

su huy hoai cua ma tuy

10 năm , gia đình chị Hoa luôn sống trong buồn thảm với nỗi lo âu phấp phỏng. Là một người mẹ song chị cũng không còn đủ sức xót thương con trai mình, vì bản thân chị và những đứa con khác của chị đã nếm trải đủ mùi cay đắng bởi tai họa mà đứa con hư hỏng đã tạo nên. Những lúc có T ở nhà, tất cả mọi người trong gia đình luôn nhìn nhau bằng ánh mắt lo âu, thậm chí chẳng ai muốn nói gì với ai. Nhà cứ như có đám tang, nhưng nếu là đám tang, nỗi buồn sẽ vơi theo thời gian, còn đằng này cuộc sống cứ kéo dài hết ngày này sang ngày khác, đáng sợ vô cùng.

Rời trại lần này, T sẽ về quê ngoại, nhưng không biết ở nơi mới T có giữ được mình tránh khỏi ma túy không? 26 tuổi  còn quá trẻ để làm lại từ đầu, Hy vọng, T sẽ đủ quyết tâm để không làm mẹ và nhiều người thân trong gia đình bị tổn thương thêm lần nào nữa.

su huy hoai cua ma tuyTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

LIÊN KẾT WEBSITE ĐỐI TÁC


vinhomes phạm hùng | vật liệu xây dựng | Ngói màu | Ngoi mau
goto top
Call: 0913048998 Call: 0988522698