Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chọn máy nước nóng

2014-03-31 10:02:00
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn.

Loại dùng gas: có giá thành rẻ nhất, nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng. Loại này rất tiện lợi, không cần bật đun nước trước, khi nào tắm là chỉ cần bật van nóng lên có nước nóng luôn. Nước được đun ngay trên đường ống, lượng nước nóng phụ thuộc vào lượng ga trong bình, loại này không phụ thuộc vào điện nên không lo bị giật. Tuy nhiên, khi lắp đặt, bình nước nóng gas khá phức tạp vì phải nối đường dây gas, không điều chỉnh được  nhiệt độ nước cố định, khi hư hỏng  có khả năng gây ngộ độc khí gas, nặng nhất là gây cháy nổ. Loại này thường được sử dụng trong các quán gội đầu.

chon may nuoc nong

Loại dùng năng lượng mặt trời: là một thiết bị sinh thái, không ảnh hưởng đến môi trường. Bình năng lượng mặt trời có chi phí tiết kiệm hơn loại bình điện. Tuy gọi là năng lương mặt trời nhưng không nhất thiết phải có nắng, chỉ cần có ánh sáng, kể cả những hôm trời mưa, có ánh sáng là có thể có nước nóng sử dụng. Sử dụng loại này sẽ an toàn nhưng phụ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.

chon may nuoc nong

Loại dùng điện: được nhiều gia đình sử dụng. Bình nước nóng sử dụng điện có ưu điểm nhiệt độ nước ổn định, dễ sử dụng, chi phí sử dụng phụ thuộc vào giá điện. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm là người tiêu dùng phải đầu tư chi phí cao, phải chờ thời gian đun nước. Có hai loại:

Bình nước nóng trực tiếp: nhỏ gon, hình dáng đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau, dễ lắp đặt, tiết kiệm năng lượng dư thừa sau khi dùng và có nhiều tính năng cải tiến. Tuy nhiên, độ bền không cao như loại gián tiếp, khi mất điện không sử dụng được, không phù hợp với nơi điện yếu, không sử dụng cho bồn tắm. Nguyên tắc hoạt động khá đơn giản: nước lạnh chảy trực tiếp qua môt bình nhỏ, ở đó nước được làm nóng ngay bằng một dây đốt.  Ngoài ra còn có các bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơ le kiểm soát áp suất nước và van ddiefu chỉnh lưu lượng nước, có loại có gắn thêm cầu dao chống giật. Trên thị trường có các loại như: National,  Whirlpool, Faco, Gordon, Joven ..

 

chon may nuoc nong

 

Bình nước nóng gián tiếp: có kiểu dáng không gọn đẹp bằng loại trực tiếp, lắp đặt phức tạp nhưng ngược loại loại này thường có độ bền cao, chỉ cần nấu nóng nước một lần là có thể dùng trong một khoảng thời gian lâu, kể cả khi mất điện. Nguyên tắc sử dụng: nước chảy vào bình chứa, thướng có thể tích từ 15lm 30l, 50l,... Ở đó có một dây điện trở đốt nóng nước được đun lên khi mở công tắc, có bộ điều chỉnh đến nhiệt độ yêu cầu thì lơ le nhiệt sẽ ngắt điện. Sau đó sẽ cho chảy ra ở vòi nước nóng, ta phải dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước.

 

chon may nuoc nong

 

Lưu ý khi sử dụng: để đảm bảo an toàn, máy nước nóng trực tiếp được gắn thêm cầu dao RCB chống giật. Ngoài ra, quy định máy nước nóng gián tiếp lẫn trực tiếp cần có ba dây nóng, nguội và dây trung hòa.

Khi lắp máy cần chọn vị trí khô ráo, vách không bị ẩm ướt, nên yêu cầu lắp thêm dây tiếp đất để đảm bảo an toàn.

Áp lực nước nguồn phải đảm bảo đủ mạnh liên tục để máy hoạt động. Có thể lắp thêm bơm hỗ trợ từ nguồn để bảo đảm đủ áp lực nước khi đến máy nước nóng.

Phải làm vệ sinh lưới lọc phèn sau ba tháng nếu sử dụng nước giếng và một năm nếu dùng nước máy. Thay thanh khử phèn cửa máy gián tiếp sau hai năm sử dụng.

Khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp, chỉ nên chỉnh mức nóng phân nửa hoặc 2/3 nhiệt độ nóng tối đa 50 - 55 độ C để giữ tuổi thọ điện trở. Sau khi đèn báo đã tắt, nên tắt công tắc.

Nên lắp đặt cao hơn tầm với của trẻ.

Nên mua những hãng có uy tín.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698