Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

IRAN đất nước cổ xưa và hiện đại

2014-03-26 04:33:00
Một đất nước mênh mông hơn 1,64 triệu km2 với thủ đô 12 triệu người. Đấy là IRAN và thành phố Teheran. Thủ đô rộng lớn, đến nỗi có người nói ở phía Bắc mưa tuyết, phía nam vẫn nắng ấm. Hiện nay, dân số IRAN 62 triệu người, nói tiếng Ba Tư, viết chữ Ba Tư từ phải sang trái ( giống chữ A Rập, trông sinh động như nhảy múa).

Khí hậu hè nóng, đông lạnh, mùa thu cây lá úa vàng như các nước Châu Âu. Xây dựng trên vùng thung lũng và đồi núi, hệ thống giao thông trong thành phố Teheran đạt trình độ như các nước phát triển, ngang dọc đường lên dốc, xuống dốc và cầu vượt. Nhà nước Iran bao cấp nhiều thứ, riêng tiền mua xăng 20 lít tính ra chỉ mất  đô la. Có lẽ vì thế mà trên các nẻo đường xe hơi đủ loại mới, cũ nườm nượp theo nhau chạy suốt ngày đêm. Khi đến thăm mấy thành phố khác, đường giao thông cũng thật tốt, nền cát của sa mạc thuận lợi cho việc xây dựng đường sá. Tại thủ đô, nhiều đường phố hai chiều, mỗi bên rộng đến 3 -  4 lần xe chạy và đặc biệt rất sạch sẽ. Các khách sạn dược trang trí hoa mỹ, lộng lẫy, cầu thang qua mấy tầng uốn lượn. có một vẻ mê hồn như những chuyện nghìn lẻ một đêm của Ba Tư ngày xưa.

IRAN co xua va hien dai

Trên những vùng sa mạc trải dài đến tận chân trời, tài nguyên lớn nhất của Iran là dầu lửa. Dầu lửa chiếm 80% thu nhập của Iran, xuất khẩu đứng thứ hai thế giới, sau A rập Xê út. Nông nghiệp chỉ chiếm một phần với nghề chăn cừu lấy lông dệt thảm len nổi tiếng, nghề trồng hạt giẻ nhỏ pistatio, lúa mì, lúa nước, bông, hoa quả ... Nho trồng ở đây, cũng như dưa hấu , dưa mật ong rất ngọt và thơm. Nắng nhiều , không khí khô hạn, có nước tưới, rất thuận lợi cho các loại cây nho và dưa. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng vùng có nước ở Iran thật hiếm.

IRAN co xua va hien dai

Thành phố Shiraz - kinh đô cũ được gọi là thành phố của hoa hồng, giữa nơi sa mạc bao quanh, có vườn cây xanh tươi rực rỡ, vườn hoa hồng đủ loại đỏ, hồng, xanh , tím , một cảnh thần tiên. Có thể thấy, công trình khai thác nước ngầm đã đạt tới trình độ cao. Những thiếu nữ, phụ nữ Iran sùng đạo, mặc áo dài đen hay áo choàng đen, chít khăn đen chỉ để lộ khuôn mặt, dáng đi lặng lẽ. Hầu hết nam giới để râu quai nón. Thành cổ và lâu đài cổ Ba Tư cách thành phố Shiraz 50 km, xây cách đây 2.500 năm, trên tường đá khắc những hình người, thấy từ quan, quân đến người chăn cừu cổ đại cũng để râu quai nón.

IRAN co xua va hien daiTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698