Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Xôi của người Nùng

(2014-01-22 03:15:00)
Mảnh đất Lào Cai còn có tên gọi cổ xưa là Lão Nhai. Không biết cái tên Lào Cai bây giờ có phải cách gọi chệch đi từ cái tên gọi cũ không, chỉ biết rằng mảnh đất xinh đẹp nơi tuyến đầu Tổ quốc này cùng nền văn hóa đa sắc của 25 dân tộc anh em với lối sống thân thiện , nồng hậu đã chinh phục lòng yêu mến của mọi du khách

Tuy nhiên, ngoài ấn tượng về con người và cảnh vật nơi đây , có lẽ còn có một ấn tượng khác đặc biệt khó quên trong lòng bất cứ ai đã từng đặt chân lên mảnh đất này. Đó chính là hương vị rất riêng của các món ăn do đôi bàn tay khéo léo của những dân tộc thuần hậu chế biến.

xoi nguoi Nung

Vào cuối hạ, thời tiết Bắc Hà tuy có nóng hơn Sapa nhưng vẫn dễ chịu hơn cái ngột ngạt, nóng nực của Hà Nội. Lên đến đỉnh của đoạn đèo cheo leo, qua màn sương mịt mù là bức tranh mùa hạ của miền sơn cước. Cả một thung lũng mận tam hoa đang vào độ chín rộ tím ngắt. Bên những gốc mận cổ thụ xù xì là những cô gái dân tộc hai má hồng rực như quả đào chín đang thu hái những trái mận no trong, tươi ngon nhất để đem bán. Màu vàng rực rỡ của lúa trên những thửa ruộng bậc thang đan xen thật hài hòa với màu hồng đào của những trái mận chín như đang bừng lên trong nắng sớm.

xoi nguoi Nung

Chợ Bắc Hà chỉ họp một ngày duy nhất vào Chủ nhật . Người phụ nữ Nùng với một chõ xôi bằng gỗ thơm phức tươi cười mời khách. Ngó vào chõ xôi còn vương khói thơm phức , thấy có rất nhiều màu : xanh , đỏ, tím , vàng .. Ai mới đầu nhìn cũng tưởng nhuộm phẩm nhưng thực chất , xôi được nấu bằng lá cây cẩm rừng . Xôi 7 màu ngon thật, hạt gạo dèo mà không khô , tỏa ra mùi thơm tinh khiết của loại gạo nương - đặc sản Mường Khương trồng ở độ cao 1.000 m, được nấu với một loại lá cây đặc biệt để làm màu quyện với màu đặc trưng của muối vừng đen.

Xôi màu thì nói chung dân tộc vùng cao nào cũng có. Có vùng 3 màu, 5 màu, nhưng riêng vùng dân tộc Nùng Dín có tới 7 màu. Sở dĩ nó có 7 màu vì nó gắn liền với 7 tháng chống giặc ngoại xâm oanh liệt của người Nùng Dín. Đối với người Nùng thì món xôi màu này còn có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Cứ đến tháng 7 âm lịch, người Nùng ở Lào Cai lại tổ chức lễ hội mừng chiến thắng. Trong lễ hội đó bao giờ cũng có món xôi này.
Hà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top