Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Cây sấu Hà Nội

(2014-01-18 09:44:00)
Mỗi người Hà Nội đã sống qua những tháng ngày bom đạn ở thủ đô chưa thể nào quên hình ảnh về những cái hố tròn nho nhỏ rải rác khắp các con đường Hà Nội, bên gốc sấu già. Đấy là những cái hầm trú ẩn cá nhân cho người qua đường. Và trên cao, những cành sấu trĩu quả đưng đưa ngả vào từng ô cửa sổ, kính được dán lên những dải hoa bằng giấy để tránh bị rung vỡ do tiếng nổ của bom, như những hoa văn trang trí dầy tinh tế của người Hà Nội.

Nhà tôi ở gần một con đường nằm giữa lòng Hà Nội, đi từ ga Hàng Cỏ thẳng tới bờ sống Hồng. Con đường này là một trục chính của thủ đô. Thời trước nó thuộc khu phố Tây , có lẽ những cây sấu ở đây đã được người Pháp trồng ngay từ những ngày đầu tiên khi xây dựng nên đô thị này.  Tôi không rõ vì lý do gì mà người Pháp lại chọn loại cây này để trồng trên nhiều con đường chính và sang trọng ở Hà Nội lúc đó, song bây giờ nhìn hàng cây với những tán lá xanh rì, xòe rộng hai bên hè, nhập nhòa đổ bóng vào nhau , rợp mát dọc suốt con đường, qua từng tán lá, xa xa, những khói nhà bê tông chỉ còn là những mảng màu thấp thoáng, không gian như dịu lại, như nhẹ nhõm hẳn đi, mới thấy cái sự tài tình của các nhà đô thị Pháp qua cách đặt giải cây xanh này cho không gian đô thị khi xây dựng Hà Nội.

cay sau Ha Noi

Mỗi lần trở về khi bước xuống tàu ra ga Hàng Cỏ, tôi thường được gặp lại tuổi thơ của mình. Đường Trần Hưng Đạo như những thước phim lần lượt đưa tôi về lại cái thời "đổ dế, bắt ve" qua từng gốc sấu. Khi trên tầng cao kia bắt đầu những tiếng râm ran của bản "giao hưởng" mùa hè là lúc mùa thi đến, lòng rạo rực, lại một năm học nữa sắp trôi qua. Rồi những ngày hè nghịch ngợm ném sấu ném me.... Khi những quả sấu đã ửng vàng lộp độp rơi xuống cũng là lúc vào mùa mưa bão. Trong nỗi lo tất bật của người lớn thì lũ trẻ con vui thích mỗi sớm mai dậy sớm ra đường ôm về một bụng đầy sấu rụng đêm qua. Đó cũng chính là lúc lũ chúng tôi chuẩn bị bọc lại mấy cuốn vở để vào mùa khai giảng.

Có những không gian ấm áp được tạo nên từ những sự đơn giản đến không ngờ. Buổi tối mùa đông, trong cái rét căm căm của gió mùa đông bắc, bên gốc sấu già, một bà cụ đầu chít khăn mỏ quạ, ngồi co ro với một bình tích nước trà ủ bằng bao tải , hai ông khách ngồi "bắn" thuốc lào và một ngọn đèn dầu lờ mờ ở giữa,  tất cả như cụm lại vào nhau, thì thầm, chia sẻ, nương tựa, sưởi ấm cho nhau những nỗi lòng.

cay sau Ha Noi

Mỗi thành phố thường có một hoặc vài loại cây in sâu vào tâm tưởng mỗi người để rồi trở thành một hình ảnh quen thuộc, thân thương đến nỗi đi đâu, ở đâu cũng phải nhắc tới mỗi khi nhớ về thành phố của mình. Nó được ngân lên trong thơ, trong nhạc. Sài Gòn với những "con đường có lá me bay" Hải Phòng được biết đến như một "thành phố hoa phượng đỏ" - Với Hà Nội hôm nay, bên cây hoa Sữa mà nhiều người thường nghĩ đến mỗi khi nói về Hà Nội, còn có những hàng sấu mà hình ảnh của nó cũng vô cùng thân thương với mỗi người mà dường như còn chưa được nói tới nhiều. Nếu hoa sữa là một loại cây khiến người ta ngây ngất nhiều về mùi hương của nó, một mùi hương đầy nữ tính , dịu dàng , ẩn hiện , quyến rũ trong buổi tối mùa thu , gợi lên nỗi xúc cảm nôn nao của tình yêu, của cuộc hẹn hò, khiến lòng rạo rực, thì cây sấu lại là một cái gì rất tương phản ấn tượng từ dáng vẻ già nua, sần sùi, gân guốc cho đến những quả sấu tròn nho nhỏ xanh xanh nằm lăn lóc trên mấy cái mẹt vỉa hè của mấy bà bán hàng rong.

Những hàng sấu đứng đều tăm tắp hai bên đường , trầm ngâm, tĩnh lặng , khiến ta liên tưởng đến hình ảnh những người đàn ông từng trải , đã từng chứng kiến và chứa đựng trong mình biết bao nhiêu là sự kiện của đời người, đời phố, đầy chất suy tư. và chắc là ít người Hà Nội nào quên được cái màu xanh dịu nhẹ , cái vị chua chua của quả sấu trong bát nước rau muống luộc vào mỗi buổi chiều hè oi bức.Hà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top