Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Điểm du lịch hấp dẫn ở Long An

2014-01-16 11:12:00
Ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An ngoài lễ hội làm chay được nhiều người biết đến còn một địa danh không kém phần nổi tiếng. Đó là xóm nhà giàu ở xã Thanh Phú Long

Xóm nhà giàu thật ra chỉ có bốn căn nhà nằm liền nhau do bốn anh em nhà họ Nguyễn xây dựng khoảng từ năm 1900 - 1908. Điều đặc biệt là bốn ngôi nhà đều được xây dựng do lao động cần cù trên những mảnh ruộng do cha ông họ để lại. Bốn ngôi nhà đều có chung kiểu liến trúc hình chữ công (I) , ba gian, hai chái, lợp ngói đại ống và được bao quanh bằng hàng rào với những thanh sắt được tạo dáng một cách công phu và thanh nhã.

Lên khỏi bậc tam cấp, bước vào nhà , bạn như được tắm trong bầu không khí mát lạnh, xua tan hết nóng bức và mệt nhọc đường xa. Điều đập vào mắt bạn đầu tiên là bốn hàng cột cỡ một vòng tay người ôm làm bằng gỗ căm xe đã lên nước đen bóng . Giữa các hàng cột là ba bao lan với những mảng chạm khắc hình muông thú, hoa trái vô cùng tinh xảo.

du lich Long An

Theo người nhà họ Nguyễn kể lại, chỉ việc trang trí nội tjaats cho ngôi nhà phải mất ròng rã ba năm trời. Điều đó chứng tỏ đồ chạm khắc trong nhà là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được thực hiện bởi những bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề.

Không gì thích thú hơn khi được ngắm nhìn những tác phẩm chạm khắc tài tình đó, đặc biệt là các ban lan. Đó là bao lan trung tâm phía dưới chạm hoa sen lá xòe, lá cụp, gương sen mãn khai xen lẫn búp sen; bên trên chạm cây tùng , chim trĩ, hoa cúc và chim hoàng oanh, tất cả đều sinh động y như thật . Chính giữa bao lan chạm  cuốn thư khắc ba chữ  " Phước Lộc Thọ" theo kiểu chữ điện chân lư. dưới cùng là mô típ bướm và hai bao lan tả hữu giống nhau, chạm hoa ho0ofng và chim sẻ, cây tùng và chim coongm chim hoàng anh và hoa cúc, ở giữa chạm dơi tả thực và dơi cách điệu. Kỹ thuật chạm lông đặc sắc, tinh xảo , nét đục sắc gọn , đường vuốt công phu, chứng tỏ không ít mồ hôi và công sức bỏ ra.

Ngoài bao lan, còn có những bức hoành phi, liễn , câu đối đều mang đậm nét văn hóa phương Đông và đạo lý làm người. Dù đã trải qua hơn một thế kỷ nhưng mày sắc của đồ chạm khắc vẫn còn như mới.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698