Phone hotline dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Trong tháng cô hồn vận mệnh của bạn thế nào? Công việc làm ăn ra làm sao, có thuận lợi không? Làm sao để tránh những điều không may mắn có thể đến với mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Read more
Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 Cô Hồn

Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Hiện tại bạn mình có vừa lấy 1 xe tải 1,25 tấn về chạy hàng cho nhà, nhưng quả thật thời gian chạy ít mình cảm thấy lãng phí, đã mời cậu ấy vào liên minh vận tải của mình chuyên lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà.

Read more
Bạn sẽ làm gì khi có xe tải rảnh rỗi

Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành thông báo đến toàn thể quý khách hàng - đối tác và nhân viên công ty về việc nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Kính gửi quý khách hàng và đối tác công ty TNHH thương mại vận chuyển Hà Thành!

Read more
Thông báo lịch nghỉ tết Đinh Dậu

Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần có những phẩm chất cần thiết để gắn bó và để hoàn thành tốt công việc của mình. Song bất kể là việc gì đi nữa chúng ta đều có một số chuẩn mực chung để tạo nên những con người xuất sắc nhất.Thái độ làm việc của chúng ta là điều vô cùng quan trọng để có được thiện cảm từ phía khách hàng. Cũng chính thái độ sẽ giúp chúng ta đến gần khách hàng hơn và có được sự tin yêu của khách hàng...

Read more
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Hà Thành làm việc như thế nào?

Tâm sự nghề chuyển nhà

Nếu bạn đã từng tự mình chuyển nhà, từng chật vật trong đống đồ hỗn độn, cồng kềnh , đã từng toát mồ hôi và cảm thấy khiếp sợ công việc chuyển nhà thì bạn sẽ phần nào hiểu được những tâm sự, những công việc mà những người làm nghề chuyển nhà phải trải qua

Read more
Tâm sự nghề chuyển nhà

Giàn trầu không của nội

(2014-01-15 11:35:00)
Thật dễ chịu khi được trở về ngôi nhà thuở ấu thơ sau những tháng ngày bôn ba, rày đây mai đó....

Thật dễ chịu khi được trở về ngôi nhà thuở ấu thơ sau những tháng ngày bôn ba, rày đây mai đó....

giàn trầu của nội

Chẳng biết tự bao giờ, chắc là khi ấy còn nhỏ lắm tôi đã sống trong tình thương của nội. Ba mẹ tôi đã đi xa, xa lắm nên tuổi thơ tôi chỉ có nội an ủi, vỗ về. Tôi không sao quên được mầu xanh của giàn trầu không bên bể nước mà nội tôi trồng. Giống như các bà cụ miền Bắc thời xưa, nội tôi lúc nào cũng bỏm bẻm nhai trầu. Tôi nhớ lúc còn học trường làng, mấy đứa bạn lúc nào cũng tìm cách trêu trọc tôi rằng bà tôi lúc nào miễng cũng đỏ, nhìn sợ lắm... mấy đứa trẻ con hãy coi chừng. Nhưng tôi chẳng sợ tí nào cả. Tối nào cũng ngủ với nội, được nghe bao nhiêu chuyện cổ tích, được đắp chăn ấm, đặc biệt nhất là mùi thơm nồng khi bà nhai trầu... một cảm giác dễ chịu khó tả cứ theo tuổi thơ tôi trôi đi êm đềm như thế.

Văn hóa ăn trầu

 Mỗi sớm mai bà thức dậy sớm lắm. Bà lặng lẽ pha một ấm nước vối, Rồi lại ngồi bỏm bẻm nhai trầu.... Tôi bao giờ cũng được để dành, khi thì củ khoai luộc, khi thì bát ngô bung để ăn xong đi học. Bà đi chợ xa bán hàng. Tôi ngày càng cao lớn thì lưng bà ngày càng còng đi.... Căn nhà nhỏ hai gian kê được cái giường cho hai bà cháu, bên cạnh là cái bàn để tiếp khách. Trên đó bao giờ cũng có cơi trầu, vài quả cau, bình vôi nhỏ, mấy lá trầu không và một chiếc đèn dầu con con. Mùa cau thì nội ăn cau tươi, còn không thì nhai với cau khô, bao giờ cũng có ít thuốc rê để nhai cùng. Và trên bàn để ấm vối nóng với mấy cái ly nhỏ bằng sứ có từ lâu đời. Nhìn ra trước sân là bể nước mua, có giàn trầu không xanh mát phủ kín. Nội tôi nói là trầu tốt lắm, những đứa bé mới sinh hay khóc, dùng vài lá trầu cho vô lò than sưởi để đuổi vía, khi đau bụng gió cũng hơ lửa để đắp lên bụng cho ấm.... thế nên ngày nào tôi cũng tưới nước mưa cho nó. Có giàn trầu nội vui lắm, khỏi phải mua mà lâu lâu còn hái lá bán thêm có ít tiền tiêu vặt.

Bây giờ thì nội tôi đã đi xa, Tôi cũng chẳng còn sống ở quê nữa, ngôi nhà tôi đã nhờ một người em họ trông nom nhưng trong ngôi nhà ấy có hai thứ không bao giờ được di chuyển hoạc phá đi. Đó là cái bàn trên đó có cơi trầu của nội và giàn trầu không mọc bên bể nước mưa. Hễ có dịp là tôi lại trở về quê, để nằm trong ngôi nhà cổ tích ấy, bên cạnh cái bàn trên có cơi trầu của nội, nhìn ra bể nước mưa nơi có giàn trầu mọc. Tôi vẫn thấy nội ngồi đó, bỏm bẻm nhau trầu, hiền hòa... và một cảm giác ấm áp, bình an cứ mãi lan tỏa trong tôi.

Sưu tầmHà Nội

046.328.3217

0913.048.998

0988.522.698

Xem ngày chuyển nhà văn phòng

tin hot Cách xem, chọn ngày tốt

Thông tin hữu ích

Dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Chuyển nhà văn phòng Hà Nội

Dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên

Chuyển nhà văn phòng TP.HCMgoto top