Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đồng tiền trang trí

2014-01-13 11:18:00
kể từ năm 221 trước Công nguyên khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, lần đầu tiền đồng tiền cổ hình tròn lỗ vuông, khắc tên bán lạng" không quy cách, không đúc viền đã được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Trung Hoa mà còn ở nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam. Không có gì quá đáng khi nói rằng desugn vuông tròn của đồng tiền này là design của mọi thời đại.

Ông Trần Thế Kôi , chủ cơ sở sản xuất đồ thủ công Tiền Phong ở số 194 ngõ Quỳnh, một nhân vật khá nổi tiếng trong xuất khẩu đồ mỹ nghệ truyền thống ở Hà Nội Là người am hiểu điều này.

Trong một lần nhặt nhạnh , thu gom tủ gỗ cổ của cánh thợ chạy Hải Hậu (đây là cách gọi trong giới buôn đồ cổ dành cho những người vốn nhỏ, việc họ lọ mọ tìm kiếm đồ ở cang cùng ngõ hẻm gọi là đi sứ ), ông Kôi phát hiện những đồng tiền Bảo Đại hoen gỉ được lót ở bên ngoài những chốt khóa hoặc đính xung quanh cánh tủ trông rất ấn tượng. Trong đó có màu úa cũ của thời gian, có hàm chứa cả những ham muốn làm giàu luôn trẻ mãi không già, rồi màu xanh gỉ của đồng điền mang nét design mang nét vuông tròn chưa một lần cũ, lỗi ... Dường như không chậm trễ, ông có thể tái hiện rõ mồn một những đồng tiên âm phủ đang cháy đỏ: kiểu dáng của đông Thái bảo hung bảo - đồng tiền đầu tiền của nhà nước Đại Cồ Việt độc lập; những đồng tiền Phi Long có hình rồng bay, tiền Tam Đa giàu có , tiền Ngũ Phúc có năm con dơi, tiền "Đường tướng thiên lý" ban cho ngựa tốt và vì sao có tiền lại đủ bốn tư thế giao hoan ..

Và như vậy, Trần Thế Kôi như đã hoàn thành một thương vụ mới với design cực lạ cho tủ, rương, hòm, kệ ... bằng chất liệu tổng hợp gồm có sơn mài cộng tiền cổ cộng đá vụn. Và ông Kôi đã có trong tay rất nhiều hợp đồng xuất khẩu loại tủ mới này đến độ sản phẩm mới luôn trong tình trạng không có mà bán.

Hiện nay, ở Hà Nội và một số tỉnh đông bằng Bắc bộ , kiểu design đồng tiền cổ có thể tìm thấy ở trang trí cho cửa tò vò ở nhà gỗ cổ hoặc một số không gian phụ trong các chùa keo ở Thái Bình, kiểu trang trí trên lan can tầng hai ở một số nhà xây theo kiểu châu Âu hồi đầu thế kỷ 20 ở Nam Định. Trong các công trình ở số 52 phố Nguyễn Hữu Huân, 51 Văn Miếu, 58 Nguyễn Du ... kiểu design tiền cổ đã được thiết kế trang trí trên cổng, cửa rất đẹp. Trên số 31B Bà Triệu Hà Nội nhà mẫu Hương Giang đã biến triền cổ thành chất liệu quảng cáo đầy ấn tượng, hòa quyện được trong một ý tưởng hiện đại bởi một chất liệu , ngôn ngữ truyền thống.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698