Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trang trí nội thất với Lục bình

2014-01-05 06:35:00
Xưa nay dân gian vẫn xem lục bình là loại cỏ dại không giúp ích gì cho cuộc sống . Chỉ đến khi có một người lặng lẽ nghiên cứu làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị , caaylucj bình mới thoát cảnh đời hoang dại và di vào những không gian sống sang trọng.

Đó là ông Triệu Vĩnh Thịnh, ngụ tại thành phố Mỹ Tho, năm nay đã vào tuổi thất tuần nhưng hãy còn tráng kiện. Quê gốc ở tỉnh Hà Bắc, ông Thịnh vào định cư tại Mỹ Tho ngay từ những ngày đầu đất nước thống nhất. Đất Mỹ Tho, ngoài hoa thơm trái ngọt quanh năm, còn có nhiều loài thực vật cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ như cât lát dệt chiếu, bẹ chuối phơi khô bện võng, giỏ xách, giày dép vừa bền đẹp vừa không gây ô nhiễm môi  trường. Và ông Thịnh đã làm ra những sản phẩm từ bẹ chuối chẳng những được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được xuất ra nước ngoài. Nhờ có thời ghian được Công ty xuất nhập khẩu tỉnh Tiền Giang mời hợp tác sản xuất , xuất khẩu hàng thủ công, ông Thịnh có điều kiện tiếp cận thị trường nước ngoài. Biết được sở thích của người tiêu dùng ở các nước phát triển là thích các mặt hàng thủ công làm bằng cây cỏ trong thiên nhiên. Sau này, ông Thịnh lập cơ sở sản xuất Vĩnh Thinh chuyên đan, bện các mặt hàng từ cây lát, bẹ chuối, gửi sản phẩm cho những công ty xuất khẩu của TP. Hồ Chí Minh tham gia thị trường nước ngoài.

luc binh trang tri noi that

Năm 2000, Vĩnh Thịnh gửi một số sản phẩm đan bện từ thân lục bình chào hafngcacs nước. Không ngờ khách hàng nước ngoài rất thích thú trước vẻ đẹp cũng như sự mềm mại, dẻo dai của chất liệu mới này. Đặc biệt là lục bình thích ứng với mọi nhiệt độ trong phòng , nóng không giòn , lạnh không sơ cứng, Các sản phẩm hiện đang có trên thị trường như chụp đèn ngủ, đế lót ghế ngồi, chiếu, thảm, giỏ xách, tủ nhà bếp, dép đi trong nhà.

luc binh trang tri noi that

Cơ sở của ông đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Cũng từ đó, người dân có ý thức nuôi trồng lục bình chứ không chỉ đơn thuần đi vớt chúng, góp phần làm sạch môi trường nước. Đối tượng được ông huấn luyện thành những người thợ có tay nghề khéo là thành phần gia đình đông con, không có việc làm ổn định.

luc binh trang tri noi that

Năm 2002, ông Thịnh được xúc tiến xuất khẩu trực tiếp , không qua trung gian như trước nên tiết kiệm được khoản ngoại tệ đáng kể. Onng Thịnh rất vui và tự hào vì đã biến cái bỏ đi thành những thứ bán được ở nước ngoài, thu ngoại tệ về cho đất nước, giải quyết việc làm cho người lao động.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698