Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thoái hóa xương và những bệnh liên quan

2014-01-01 04:37:00
Người ta gọi bệnh xương sụn là bệnh thoái hóa xương. Vì sao chúng ta bị thoái hóa đốt sống lưng? Là do ngồi quá lâu trước máy tính và bàn làm việc. Vậy khắc phục ra sao?

Có thể nói nguyên nhân khách quan của căn bệnh này là tư thế ngồi không đúng. Vì chính lúc ngồi trên ghế, cột sống của bạn phải chịu tải lớn nhất. Hiện nay, có dủ loại ghế ngồi làm bằng các chất liệu khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể ngồi làm việc cả ngày mà không ảnh hưởng tới cột sống. Trong đó phải kế đến loại ghế bành có lưng ghế mô phỏng theo đường cong của thắt lưng, bạn có tể điều chỉnh độ cao và mặt ghế sao cho thích hợp. Bên cạnh đó, bản thân bạn cũng nên có ý thức chú ú đến việc tập luyện cho hệ xương. Vào cuối ngày làm việc nếu bạn nhận thấy căng ở vùng thắt lưng, đau cổ, chóng mặt thì bạn có thể bắt đầu bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng.

thoai-hoa-xuong

Bệnh xuất phát khi tính đàn hồi của các đĩa đệm sụn giữa các đốt sống yếu dần. Chúng bị mất nước, dường như khô đét lại, trở nên mỏng hơn và không thể đảm nhiệm chức năng làm bộ giảm xóc tự nhiên. Kết quả là các cơ, dây chằng, mạch, dây thần kinh bị yếu đi. Cấu trúc xương cột sống thay đổi: các dây thần kinh và mạch bị bóp nghẹt, xuất hiện chứng co thắt và viêm. Do đau thường xuyên nên khí sắc xấu đi và thậm chí có thể tiến triển chứng loạn thần kinh chức năng. Đôi khi còn kèm theo rối loạn tuần hoàn não.

thoai-hoa-xuong

Khi bị thoái hóa xương, người bệnh ở trạng thái đau liên miên mà gây co thắt cơ thường xuyên. Nguyên nhân của nó là đốt sống của nó bị mệt mỏi và quá tải. Đột nhiên chóng mặt và có thể bị ngất cũng là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Có những động mạch xương sống và động mạch cổ chạy qua vùng cổ với nhiệm vụ cung cấp máu cho não. Chính vì vậy mà khi đốt sống cổ bị xê dịch dù là nhỏ nhất cũng làm cho máu không bơm được lên não.  Không chỉ vậy, thoái hóa đốt sống còn gây đau đầu, ù tai, mất ngủ, đau vai, đau mu bàn tay; vì chính ở vùng này tập trung mạng lưới bạch hạch và các mạch, tuyến giáp, tuyến cận giáp, rễ và thân dây thần kinh mà nhờ chúng có sự liên kết với tim và phổi.

thoai-hoa-xuong

Thông thường vị trí không đúng của các đốt sống cho thấy sức khỏe có vấn đề. Đốt sống thường nằm không đúng khi bị vẹo xương sống, bị ưỡn lưng hoặc gù lưng. Chỉ cần cởi bỏ giày dép, đứng thẳng, tựa lưng - gót chân- bả vai - mông vào tường, sau đó kiểm tra khoảng cách giữa thắt lưng và tường là 1,5 - 2 cm là được.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698