Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Khi quý tử đi mẫu giáo

2013-12-31 04:36:00
Bé đến tuổi đi học , cả gia đình như cuống cuồng lên vào mỗi buổi sáng như sóng thần đến nơi nhưng đối với các gia đình có quý tử thì buổi sáng ấy thêm phần kinh hoàng.

Mẹ tôi thường nói : "Hai vợ chồng son có đứa con thành bốn ". Nhưng ở gia đình chị Hai tôi thì thành tám. Khi Cún ra đời, bà ngoại lên  nuôi, bà ngoại Bảy lên tắm, bà nội dến hong hơ, một bà dì lo về quần áo, tã lót, một người chuyên nấu cơm, kể cả ba mẹ bé thì vừa đủ tám người.

Những buổi sáng rất đỗi bình thường . Buổi sáng, ba đánh răng, mẹ tắm bé, người cô chuyên thay quần áo còn tài xế thì ngồi ngoài xe nổ máy chờ sẵn. Chưa kể có ngày bà ngoại ngồi chờ để đưa bé đến trường trong tiếng khóc nức nở như bị ai làm thịt của thằng cháu cưng. Va mỗi ngày như một ngày diễn ra đều đặn. Kinh tế ngày càng phát triển thì cuộc sống tiện nghi hơn. Xu hướng các gia đình sành điệu là phải cho con học trường xịn và đến trường bằng xế hộp. Sáng từ 7g - 7h30, trước cổng trường mẫu giáo luon kẹt xe đến nỗi phải có vài người ra hướng dẫn giao thông dù trường tọa lạc trong khu quân đội rộng mênh mông.Nguyên nhân là do các chiếc xế hộp chờ các cậu ấm cô chiêu đến trường.

tre-di-mau-giao

Có lần chứng kiến một chiếc Deawoo, dừng lại trước một trường mẫu giáo , trong xe bước ra chừng ba người lớn chưa kể tài xế. Cảnh tượng buồn cười là bốn người thi nhau nhìn vô xe rồi lại chạy lăng xăng xung quanh . Đến gần mới biết là một cậu ấm ngồi lọt thỏm dưới gầm ghế và nhất quyết không ra khỏi xe trong khi cả gia đình thay nhau làm trò để dụ bé ra.

Ồng bà cũng khổ. Xu hướng các gia đình ngày nay là sinh ít con nên ông bà nôi ngoại cũng coi những đứa cháu như cục vàng. Ở đời, thường cái gì hiếm thì quý, con cháu cũng vậy. Các cha mẹ trẻ lo cho công danh sự nghiệp nhiều hơn nên chỉ có con khi cha mẹ hai bên hối thúc. Vì thế, dù gia đình có khá giả hay không , các cục cưng cũng nghiễm nhiên trở thành ông bà chủ nhỏ nắm hết quyền lực trong nhà.

Bà C bán bải ở chợ Tân Bình nói : " Tôi có ba đứa cháu nội phải đưa đón mỗi ngày nên phải mua chiếc Ford làm chân đi. Còn một bà ngoại khác thì mỗi ngày đón cháu về nhà nuôi , cho ăn uống đầy đủ, thậm chí ngủ luôn với và cha mẹ chỉ việc đưa bé đến trường vào mỗi buổi sáng. Theo lời bà nói thì " tôi nuôi con bé không sao nhưng trả về cho cha mẹ nó một ngày là có chuyện, bươu đầu, muỗi đốt ..."

Ra khỏi nhà , để lại sau lưng một bãi chiến trường với mền gối hỗn độn, quần áo tứ tung, nước lênh láng trong nhà tắm ... cư tưởng như thế là yên tâm đến trường, giao ngya cục nợ cho cô giáo.  Nhưng không, cứ mỗi ngày đi học là Q lại mè nheo, lúc thì đòi mua bánh, mua kẹo .. rồi mới chịu đến trường. Vì thế các cháu thường đi học muộn và cha mẹ thì đi làm muộn.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698