Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Dấu ấn Paris

2013-12-27 05:07:00
Mỗi vùng đất trên thế gian, dù nhiều ít, đậm nhạt đều có nét riêng do thiên nhiên xếp đặt, ví như Hà Nội có hồ ao, SaPa có núi , Sài Gòn có con sông chạy qua .. laị thêm các di tích do lịch sử để lại , do con người hiện nay xây cất...

Những thứ đó đôi lúc quá nhiều , quá hay ho đến nỗi khi nói về một thành phố ta không biết nói chuyện gì, đúng hơn không biết nói sao cho đủ. Nhớ về nó cũng vậy; tưởng tượng bây giờ có ai cắc cớ hỏi tôi Sài Gòn có điểm nào hay nhất , chắc chắn tôi không trả lời ngay được. Đơn giản, nó có quá nhiều cái để khoe nhưng lại không có dấu ấn nổi bật để ta ghi nhớ. Paris cũng vậy, dẫu cái tháp Eiffel lù lù ra đó như biểu tượng muôn thuở, nhưng khi cần mua một bức ảnh duy nhất của Paris tôi vẫn phải lúng túng: Lịch sử trôi qua để lại cho Paris nhiều thứ chứ đâu chỉ cái tháp sắt cao vút đó, chưa nói cùng với một vài biểu tượng khô cứng như Khải Hoàn Môn, nhà thờ Đức Bà ... hình ảnh của nó đã bị lạm dụng đến mức nhàm chán.

dau an Paris

Nhưng từ hai năm nay, khi nói đến Paris tôi lập tức nhớ ngay hai dấn ấn sinh động đó là bờ biển giả mỗi hè trên sông Seine và cái Đêm trắng do chính con người bày đặt chứ không phải do trời đất như ở Liên Xô cũ. Không như các biểu tượng hùng vĩ nhưng ù lì khác, hai dấu ấn diễn ra hàng năm trên khiến người ta háo hức: háo hức để được hội nhập, được chờ đợi, được đến hẹn lại lên ... Theo thống kê, mỗi lần Paris tổ chức hai sự kiện này, lượng du khách tăng lên hẳn, thậm chí nhiều nước công khai ăn cắp ý tưởng. Bây giờ nói đến Paris người ta không thể không nhắc đến hai trò vui đó như nhắc Canes, nhắc đến Venise là nghĩ đến xine.

dau an Paris

Có thể do cạnh tranh trong thời buổi thiên hạ khoái du lịch, nhiều địa danh dù có sẵn thiên nhiên đẹp đẽ, di tích phong phú, con người nơi đó vẫn thích vẽ thêm nhiều thứ để lăng xê thành phố. Dân Pháo có lẽ là dân ham byaf đặt nhất : Nantes có Liên hoan phim ba châu, Avignon có liên hoan kịch, Rouen có hội thuyền buồm .. Điều này dễ hiểu với những thành phố cảnh quan không đặc sắc, phải tăng sức hút bằng cách tạo ra không khí, nhưng có những thành phố như Amiens, dù đã có ngôi nhà thờ to gấp đôi nhà thờ Đức Bà Paris , vẫn tổ chức LHP Quốc tế.

Nhưng có lẽ biết gây ấn tượng nhất có lẽ là Deauville. Nằm cạnh bờ biển Normandie, nổi tiếng giàu có với casino đáng bạc sang nhất nước , Deauville khá đẹp nhưng buồn tẻ do dân cư thưa thớt, chỉ thi thoảng ồn lên nhờ tiếng xe hơi của dân đánh bạc, hoặc nóng lên khi dân tứ xứ đổ về đây hóng biển. Như mọi thành phố du lịch biển, Deauville có hàng trăm dù che nắng đặt sẵn trên bãi cát, được cột lại khi vắng khách hoặc tránh bay trong đêm tối. Chẳng biết ai đã nhìn ra dấu ấn trong các nút cột đươn giản, chỉ biết từ nhiều năm nay hầu hết bưu ảnh về nơi này đều có những thân dù cột nút như ký hiệu của thành phố.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698