Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nhà đất

2013-12-24 01:11:00

Giữa thời đại của những tòa cao ốc, ý niệm về một ngôi nhà đất đã trở thành xa lạ; thậm chí, có nhiều người - nhất là lớp thị dân trẻ - dễ có quan niệm rằng  đó là nhà ở của những người nghèo khó, cơ cực, những gia đình cần xã hội giúp đỡ, những ngôi nhà trên miền núi hẻo lánh. Xin thưa, không phải như vậy.

nha-dat

Ở các tỉnh Nam Trung Bộ, nhất là ở các huyện trung du, có khí hậu khắc nghiệt, nóng quá hoặc lạnh quá, người ta thường dựng những ngôi nhà đất. Ban đầu nhà đất là những ngôi nhà rường đan mái tre ngâm, trát đất, trên lợp tranh, có tám đây mây chằng từ trước ra sau che mái đất. Loại nhà này mùa nắng ở rất mát, mùa đông rất ấm, nhất là với mùa nóng có gió Lào và mùa đông lạnh buốt như từ trong bụng lạnh ra, không hề cảm thấy bức bối về độ ẩm trong những ngày nồm. Người dân sống trong những ngôi nhà này có sức khỏe rất tốt bởi môi trường có độ ẩm tăng lên vào mùa đông và hạ xuống vào mùa hè.

nha-dat

Ngày nay, nhà đất được những gia đình giàu có xây dựng quy mô hơn. Đó vẫn là những ngôi nhà có vách đắp bằng đất, nhưng có khung của một ngôi nhà rường, làm bằng gỗ mít đắt tiền. Có những ngôi nhà đất kiểu này được lợp mái ngói âm dương, có lẽ để chịu đựng với những mùa mưa dai dẳng. Nhưng kể về độ mát thì nhà đất được lợp mái tranh vẫn mát hơn. Giữa một buổi trưa hè oi nồng, với cái nắng như đổ lửa, khi ngay cả những tài lá chuối sau nhà cũng nám vàng và rách tả tơi dưới những trận gió Tây Nam nung nấu, được nằm trong ngôi nhà đất mát dịu, trên một chiếc chõng tre, gối đầu lên một chiếc gối gỗ đen bóng, thì còn có cái thú nào hơn; nhất là khi chủ nhân ngôi nhà còn ý tứ để trên kệ tre đất mỹ thuật mấy cuốn truyện cho khách đọc dỗ giấc ngủ.

Thử tưởng tượng, giữa thành thị bụi khói, trong một khu vườn xanh bóng xây, có một ngôi nhà đất để ngả lưng , tận hưởng an nhàn thì còn gì bằng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698