Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chợ Đầm Khánh Hòa

2013-12-17 03:56:00
Du khách đến Nha Trang trước khi trở về thường ghé chợ Đầm để mua sắm chút quà cho bè bạn, người thân. Mấy ai hay ngôi chợ nổi tiếng đó từng là một đầm nước - thắng cảnh hữu tình của thành phố biển

Từ đỉnh núi SInh Trung nhìn xuống khi phố chợ Đầm, ngôi chợ chính của thành phố biển Nha Trang có hình dáng một đóa hoa sen khổng lỗ xòe nở, vươn mình trên mặt hồ rộng lớn chen chúc các mái tôn mái ngói như mộ đầm sen cuối thu. Cách đây trên 30 năm, khu vực chợ Đầm hiện nay nguyên là một đầm nước mênh mông có lối thông ra sông Cái nhà nhập vào cửa biển Đại Cù Huân. Đầm có tên là Cù Đàm, sau đổi thành đầm Xương Huân và cũng gọi là đầm Én Nha Trang.

chợ đầm khánh hòa

Sự tích hình thành đầm gắn liền với huyền thoại về sự ra đời của núi Sinh Trung. Thuở sơ khai tại khu đầm lầy này có một con Cù nằm ngủ triền miên trong lòng đất. Khi bà Thiên Y A Na giáng trần thì sấm chớp nổi lên. đất trời rung chuyển. Con Cù tỉnh giấc vùng dậy bơi trở về biển Đông, để lại nơi chỗ nằm của nó một đầm nước mênh mông sâu rộng và một ngọn núi đá hoa cường sừng sững soi mình bên bờ đầm. Núi có tên là Cù Lĩnh, đầm có tên là Cù Đàm. Thời nhà Nguyễn, miếu Sinh Trung được lập trên đầu núi nên núi lấy tên là Tinh Trung sau đổi thành Sinh Trung và đầm nằm trong lãnh địa phường Xương Huân nên cũng gọi là đầm Xương Huân.

Nha Trang - Khánh Hòa

Trước năm 1969, đầm là một thắng cảnh của thành phố Nha Trang. Bao quanh đầm là một dãy kè đá hoa cương chạy dọc theo hai con đường Bến Chợ và Nguyễn Thái Học. Trên bờ có trồng liễu và đặt ghế đá để du khách ngồi ngắm cảnh. Vì thông với sông Cái và biển Đông nên nước trong đầm theo ngọn triều lên xuống khi đầy khi vơi. Lúc nước lênh láng thì cách mặt đầm trông rất ngoạn mục. Những chiếc thuyền chở đầy cỏ xanh thành hàng nối tiếp nhau vào bến, chậm chậm êm êm không một tiếng vang. Nhà cửa bên đầm thưa thớt, phần nhiều có vườn bao quanh, hoa trồng nở rộ quanh năm. Nhiều nhất là hoa cúc mùa thu nở vàng suốt dọc bờ đầm.

Biển Nha Trang

Nhưng đêm trăng trời ấm, lên đồi Sinh Trung ngồi ngắm cảnh thì thật thơ mộng. Xa xa cảnh vừa mờ vừa tỏ, lớp ẩn lớp hiện, những ngôi nhà đã cổ kính trông càng cổ kính thêm. mặt đầm chỗ xanh như rong phủ, chỗ sáng như bạc xuy và vầng trăng nổi giữa đầm như một quả châu lóng lánh. Vậy nên khách ến thăm Nha Trang vào mua hạ thì ưa nằm nơi bãi biển còn trong mùa thu thì thích ngồi tràm ngâm bên cạnh đầm .
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698