Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đèn không chỉ để sáng

2013-12-10 10:57:00
Ánh sáng đèn trong không gian nội thất không chỉ đơn giản là để bạn nhìn rõ lối đi và đồ dùng mà còn có tính chất tô điểm làm đẹp cho không gian sống, làm tăng giá trị của vật thể, làm thay đổi cảm giác của con người.

Những nguyên tắc cơ bản. Việc chiếu sáng không gian sống phải đảm bảo giải quyết được các vấn đề cơ bản :

Đảm bảo hiệu quả sử dụng, thích hợp từng không gian, tạo được ấn tượng thẩm mỹ mà lại phải có tính kinh tế.

Thông thường, người ta phân biệt hai kiểu chiếu sáng chính là chiếu sáng trực tiếp và chiếu sáng gián tiếp. Kiểu chiếu sáng trực tiếp là kiểu rọi đèn thẳng vào bề mặt đối tượng cần soi sáng, ánh sáng tuy chói gắt nhưng hình ảnh và màu sắc trung thực. Kiểu chiếu sáng gián tiếp là khi hầu hết lượng ánh sáng chiếu vào một bề mặt và bề mặt đó có phản xạ lại ánh sáng vào các vật thể cần soi sáng, tạo nên thứ ánh sáng khuếch tán, mờ dịu. Việc đầu tiên mỗi khi lắp đặt hệ thống ánh sáng là bạn phải nghiên cứu không gian của một căn phòng và chức năng sử dụng của nó. Hãy cân nhắc xem ánh sáng tự nhiên lọt vào phòng như thế nào, ánh sáng nhân tạo cần nhiều hay ít, màu sơn và bề mặt tường ra sao... từ đó mà lựa chọn kiểu đèn và kiểu chiếu sáng.

 

 

bố trí đèn trong phòng ngủ

 

Bố trí vị trí, số lượng đèn phù hợp

Độ cao của đèn treo phụ thuộc vào kiểu chiếu sáng, độ cao của trần và phạm vi mà đèn cần ảnh hưởng, Để bố trí số lượng đèn cũng cần căn cứ theo kiểu đèn và độ rọi của nó. Khoảng cách giữa các đèn phải đảm bảo không tạo thành các quầng tối giữa các vùng ảnh hưởng của đèn. Bóng đèn tròn chiếu thứ ánh sáng đỏ - vàng là loại nguồn sáng rất nóng, chói chang, thuộc khí dương (đối lập với khí âm của đèn Neon). Do đó, cần có chụp đèn hoặc ngăn bằng cây cảnh cho ánh sáng phân tán bớt, đỡ hại cho mắt. Gia chủ cũng có thể kết nhiều bóng đèn nhỏ thành một chùm đèn thả trần dùng cho phòng khách hay ngụy trang bóng đèn cho một đóa hoa kết bằng lụa, giấy, kính, nhựa... Trong phong thủy đây là cách âm hóa nguồn nhiệt dương, còn trong kiến trúc người ta gọi đó là những chi tiết decor hợp lý. Trong khi đó, đèn neon là loại điện khí phát quang, không phát nhiệt như bóng đèn vàng, ánh sáng âm tỏa đều và rộng khắp phòng . Vì thế, đèn neon rất hợp với tường nhà sơn màu ấm như cam, hồng, vàng. Giờ đây, đèn Neon không chỉ là nột ống tuýp dài treo dọc theo tường mà có thể hiện diện dưới dạng lọt thỏm trong máng giấy bồi, lơ lửng song song với đảo bếp, hay đứng thẳng trong chụp đèn giấy ở góc phòng khách...

 

 

 

Đèn chùm trang trí làm phòng khách trở lên sang trọng

 

 

Lắp đặt khi bắt đầu xây dựng nhà

Lắp đèn khi chưa xây nhà. Nếu như bạn quan tâm đến việc chiếu sáng, ngay từ khi hình thành bản thiết kế bạn đã phải hình dung ra vị trí của từng chiếc đèn. Tuy bạn chưa thể hình dung một cách cụ thể như khi đứng trong từng căn phòng mà chỉ mường tượng trong đầu, việc lo xa này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xây dựng về sau. Để có ánh sáng phù hợp và an toàn, bạn cần xác định đồng bộ vị trí của đèn và các đồ điện tử khác trong từng căn phòng.

 

Bố trí đèn chiếu sáng trong toletTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698