Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thuốc uống và đồ ăn

2013-12-08 02:42:00
Uống nhiều loại thuốc khác nhàu trong cùng lúc không chỉ không phát huy hết tác dụng của từng loại thuốc mà còn có thể dẫn đến một số hậu quả khôn lường. Cùng tương tự như việc dùng thuốc sau hoặc trước khi ăn một số thực phẩm không phù hợp

Các bác sỹ cho rằng, con đường đi của thuốc trong cơ thể cũng gặp nhiều "vấn đề". Đôi khi rất thuận lợi nhưng cũng có khi lại gặp một số tình huống có thể làm giảm hay mất đi và cũng có thể làm tăng công dụng lên gấp nhiều lần. Nếu không biết tránh một số thực phẩm "rất kỵ" với loại thuốc đang dùng, kết quả mà bệnh nhận nhân được không chỉ có con số "không" trong việc điều trị mà có thể sẽ là một hậu quả rất không tốt cho sức khỏe.

Không dùng thuốc chống đông với bắp cải:

Những người đang phải chữa chứng máu đông và dùng các sản phẩm thuộc họ chống vitamine K cần phải dè chừng với loại vitamine này. Vì chính vitamine K phản lại tác dụng của thuốc được kê trong đơn có tác dụng ngăn chặn hiện tượng đông máu quá dễ dàng, một yếu tố dẫn đến các bệnh về tim mạch. Trong suốt thời gian điều trị, nên tánh thêm các món ăn giầu vitamine K vào thực đơn hàng ngày. Không nên ăn thịt ở phần cổ , cánh và các món từ lòng , tim , gan... rau bina, quả lê, và đặc biệt là rau bắp cải(chứa nhiều vitamine K nhất).

Không dùng thuốc trầm cảm với phomat:

 Nếu bạn là người thích ăn phomat  và thời gian gần đây bạn bị mắc chứng trầm cảm. Hãy thận trọng! Nếu bác sỹ kê đơn cho bạn loại thuốc trong họ iMAO, lúc này bạn cần phải từ bỏ sở thích của mình. Vì nếu bẫn ăn phomat(gruye,cantan hay bleu). rất giầu tiramin, thuốc sẽ ngan chặn sự giảm dần của tiramin (một loại acide amine) mà việc hấp thụ acide này trong cơ thể có thể dẫn đến một số hậu quả không mong muốn như : cao huyết áp động mạch, ra nhiều mồ hôi, trạng thái hòi hộp. Các bác sỹ khuyên cũng không nên ăn quá nhiều chuối trong thời gian dùng thuốc.

Không uống sữa cùng thuốc kháng sinh:

Cần uống thuốc kháng sinh với nước lọc sẽ tốt hơn rất nhiều nếu uống với sữa. Vì sao ư? caxni có nhiều trong sữa sẽ kết hợp với thuốc kháng sinh họ testracycline, ngăn chặn quá trình hòa tan của thuốc khi vào trong dạ dầy, một giai đoạn rất quan trọng để các phân tử thuốc ngấm vào máu, làm giảm hoạc mất công dụng của thuốc. Vì vậy tốt nhất nên uống thuốc ít nhất 1 giờ trước hoặc sau khi ăn.

Húng bạc hà vớ liệu pháp vi lượng đồng căn: Thuốc vi lượng đồng căn ngấm vào cơ thể qua các mạch máu nằm dưới lưỡi. Trong khi đó bạc hà costacs dụng nẹ trong việc làm co mạch tức là làm giảm đi chút í đường kính của các mạng máu. Vì vậy sẽ làm chậm lại quá trình chuyển dịch của thuốc dẫn đến thuốc không còn tác dụng. Trên thực tế, các bác sỹ đều khuyên bệnh nhận cần phải đợi một vài giờ sau khi uống thuốc mới được đánh răng bằng kem có chứa hương vị bạc hà hoặc uống nước trà bạc hà.

Bưởi làm tăng tác dụng của thuốc:

 Nước bưởi có phản ứng không tốt với một số loại thuốc chữa bệnh tim, terfenadine (thuốc chống dị ứng) hay benzodiaxepines... nước bưởi làm tăng việc hấp thụ của thuốc ở ruột non. Vì vậy khi này tác dụng của thuốc đã được tăng lên gấp nhiều lần, điều đó tương tự với việc dùng nhiều viên thuốc hơn so với quy định, do đó dễ dẫn đến những hậu quả ngoài mong đợi do dùng "quá liều". Vì vậy, nhất thiết phải uống thuốc cách ít nhất 2 giờ với việc uống nước hoa quả.

Không nên uống rượu trong mọi trường hợp:

Khi người bệnh vẫn giữ thói quen uống rượu trong thời gian dùng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc khác sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu, buồn nôn.....

Hạn chế uống cà phê:

Cafeine trong cà phê làm tăng tác dụng phụ về tiêu hóa, tim mạch của một số loại thuốc như theophylline, bronchodilatateur (được dùng để chữa bệnh hen suyễn) và một số loại thuốc làm dịu, an thần như benzodiazepines nhưng ngược lại cafeine cũng làm tăng tác dụng lợi niệu. Tốt nhất nên uống vừa phải, không quá nhiều. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, nước trà làm giảm khả năng hấp thụ sắt của thành ruột non. Vì vậy , không nên uống trà trong trường hợp bạn đang chữa căn bệnh nào đó có nguyên nhân do thiếu sắt.

Một số điều nên tránh:

Một số loại thuốc chống u viêm nonsteroidiens làm giảm khả năng tiết chất nhầy (có nhiệm vụ bảo vệ thành dạ dầy). Để không làm tổn thương đến dạ dầy , tố nhất nên uống thuốc trên trông bữa ăn. Nếu bạn có nguy cơ tiêu chảy trong thời gian uống thuốc kháng sinh, có thể dùng kết hợp men tiêu hóa.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698