Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nhà hai cột

2013-12-07 10:35:00
Trong thời đại bình quyền mô hình "nhà hai cột" ngày càng trở nên phổ biến. Vợ cũng như chồng đều có quyền và có nghĩa vụ ngang nhau trong chuyện công việc, kiếm tiền và nuôi dạy con cái. Kể ra lấy được một bà vợ "phù thủy" biết lo toan cho gia đình cũng là một cái "phúc phận" của các đấng mày râu. Nhưng cái gì cũng thế , quá mù thì ra mưa. Bà vợ đảm quá, ông chồng chỉ còn biết trơ mắt ngồi làm... ông phỗng mà thôi.

Từ khi còn là con gái, chị đã là một cô gái đảm đang, tháo vát. Là chị của 2 đứa em nhỏ, mẹ lại "sang tây" khi cả mấy đứa em còn bé tí, một mình gánh vác mọi công việc trong gia đình, từ nấu ăn, chợ búa, giặt giũ, đến cả chuyện sửa điện, nước..... nếu bố không có nhà thì cũng đến tay chị. Cái tính hay lam hay làm trở thành một thứ "của quý" trong xã hội hiện đại , khi mà các cô gái hầu như chỉ biết kẻ lông mày và sơn móng tay. Đấy cũng là ưu điểm đầu tiên mà bà mẹ chồng, cũng là bác hàng xóm : "duyệt không cần xem xét hồ sơ" khi hon chị làm con đầu trong nhà . Bà hi vọng cô con đâu đảm đang sẽ biết cách "chiều chồng" và ông con bà chỉ việc ngồi mát mà ăn, Nhưng sự việc đâu đơn giản thế....

nhà hai cột trụ

Đảm quá hóa đàn ông

 Đúng là ông chồng từ ngày có vợ đảm chỉ còn biết... ngòi mát mà ăn thật, không một việc gì đến tay. Tất nhiêu là chẳng kể những chuyện con con như chợ búa, nấu nướng, giặt giũ... nhưng ngay cả những chuyện cần "sức vóc đàn ông" như: chuyển bàn, chuyển ghế, dắt xe lên nhà, hay kéo nước, sửa điện.... cứ mó tay vào là chị vợ lại nhanh nhảu "anh cứ để em". Trong nhà nhất nhất mọi thứ đều theo "lệnh vợ": quần áo thay ra để đâu , sách báo đọc xong để chỗ nào... Đã thế cứ xểnh ra là lại dọn dẹp, nhà sạch tinh tươm, nhưng muốn tìm một vật dụng gì cũng.... đố biết  đâu mà tìm. Cùng đường lại phải gọi "em ơi..." Ở trong nhà mình mà cứ như ở trọ. Đôi khi cũng thấy thương vợ hì hịu suốt ngày, hết chăm con rồi lại chăm chó...., đi làm cả ngày, về đến nhà là sấp ngửa với nồi niêu, xong chảo.... nhưng cứ định làm gì lại sợ vợ kêu "động vào chỉ tổi làm .... bẩn thêm. Thông ông cứ ngồi đấy xem TV cho tôi nhờ(?)".

Ừ, thì thôi, việc nhà thì đàn ông cũng chẳng mó tay vào làm gì cho thêm kích rích. Nhưng khổ cái, chị lại là người " đảm việc nhà, giỏi việc nước". Hai vợ chồng cũng là công chức nhưng lương ành thì ba cọc ba đồng mà thu nhập của chị lại tính bằng bạc triệu, cũng vì chị khéo làm thêm chỗ nọ chỗ kia. Tiền ăn, tiền uống, tiền điện, tiền nước, rồi tiền học hành cho con cái cũng một mình chị khéo co kéo. Còn anh "cứ để tiền đấy mà ... uống caffe". Nghĩ cũng  tủi, mình cũng là một đấng mày râu như ai, thế mà...

Tôi có phải là ông phỗng đâu....

Trong mắt tất cả mọi người xung quanh, anh chồng đúng là "xuân" mới lấy được cô vợ đảm như thế. Chỉ có anh chồng là ngày càng cảm thấy mình là "người thừa trong cái nhà này". Con cần gì cũng hỏi mẹ . Bố mẹ cần gì cũng hỏi chị vợ. Bạn bè rồi họ hàng thân quen, ai có làm sao cũng chỉ một hai "cô ấy đâu?". Mà nghĩ cũng lạ .Chị vợ "đầu tắt mặt tối" như thế mà vẫn cứ đẹp phây phây ra . Gái một con trông mòn con mắt ! Còn ông chồng tưởng "ăn sung mặc sướng: lại sớm biến thành ông cụ non. Dần da, ông chồng hóa... nản. Sẵn tiền nên cứ đi làm về là lại sà vào quán làm vài ly với mấy ông bạn cố tri. Nhúc ngoắc rồi mới chịu về nhà, làm "tấm gương xấu" cho con. Chị vợ đâu lòng hỏi: "anh còn gì không vừa ý nữa mà bỗng dưng lại bề tha như thế ?" Anh chồng hục hặc "mặc kệ tôi!" Không "mặc kệ tôi" thì còn biết làm gì? Chẳng nhẽ lại giwor cái gộng gàn"em đảm vừa thôi cho anh nhờ"? Nhưng chị vợ lo cho chồng , không thể mặc kệ được , lại lôi ra cạo gió , bôi dầu... Khổ cái là càng thương , càng chăm thì anh chồng lại càng quạu cọ. Cuối cùng, anh phải thốt lên "Để tôi tự lo cái thân tôi. Tôi có phải là ông phỗng đâu(?!)".

Em là ai, bà chằn hay búp bê?

Tất nhiên là trong xã hội hiện đại, mỗi người đàn ông đều cần cho mình một người vợ đảm đang, biết lo toan cho gia đình để họ được nhẹ gánh trên con đường công danh , sự nghiệp . Đàn ông thíc thể hiện, nhưng lại sợ trách nhiệm, Thế nên chuyện lấy vợ đôi khi được xem như là một cách để kìm hãm con ngựa  chứng "tiêu hoang" . Chẳng ai muốn có một cô vợ " búp bê" chỉ biết đến thời trang, đi shopping và thỏ thẻ rủ chồng đi ăn hàng vì em "chẳng biết nấu món gì" . Mặt khác mô hình "nhà hai cột ", vợ chồng đều bình đẳng trong mọi quyền lợi và nghĩa vụ đang ngày càng trở nên phố biến trong xã hội. Một người vợ biết quản lý tài chính quản lý gia đình và chăm lo con cái quả thật là một người phụ nữ lý tưởng. Nhưng vấn đề ở đây là tâm lý đàn ông. Vợ đảm bao nhiêu thì đủ? Có một câu nói thế này, đàn ông cần một người vợ đảm đang trong nhà bếp, duyên dáng trong phòng khách và gợi cảm trong phòng ngủ. Thế có nghĩa là không cần thêm một người đàn ông nữa trong nhà gánh vác hết mọi việc để cho họ ra rìa. Vợ đảm thì cũng đảm vừa thôi. cũng nên để cho chồng đôi khi được thể hiện một tí. Vả lại dù đàn ông luôn mắc bệnh "yêu mẹ" nhưng họ không muốn vợ là mẹ thứ hai. yêu thương mình theo kiểu "mẹ yêu con".

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698