Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Một vài lưu ý về phong thủy trong lựa chọn nhà đất

2013-12-06 10:00:00
Thời nông nghiệp xưa, các nông gia đã tìm kiếm sự hài hòa giữa sức lao động và các sức mạnh tự nhiên. Họ xem các chân cột để thấy được độ ẩm của đất, nhìn vầng sáng quanh mặt trăng để dự báo thời tiết, quan sát màu xanh của thân cây đẻ biết được sự màu mỡ của cả vùng. Và phong thủy ra đời sơ khai như thế.

Với những quan sát kiểu như vậy, những người chuyên đi xem phng thủy có thể khuyên bạn một cách tương đối đúng đắn khi nào và nơi nào có thể  xây một căn nhà. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh sống phát triển hiện tại, việc đặt ngôi nhà ở đây sẽ không còn là vấn đề của núi sông, gió và nước. Các rào chắn nhân tạo, các con đường, hình dạng của đất đai ... để tạo ra những yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe người cư ngụ.

 

Một khoảng minh đường tốt:

Nghĩa gốc của từ "minh đường" là nơi vua chúa ngự triều , có bá quan văn võ chầu quanh trên một khoảng sân để cùng giải quyết việc nước. Lâu dần, người ta quen hiểu nghĩa cụ thể của minh đường là khoảng mặt đất (mặt nước) sáng sủa ở phía trước của một ngoi nhà hay mảnh đất. Minh đường tốt là nơi mà từ ngôi nhà trông ra phải có tầm nhìn rộng rãi, các mạch nước hội tụ, không bị nhà cao che chắn, có đường lớn chạy ngang qua. Minh đường xấu là khi phía trước ngôi nhà có nhiều địa hình khúc khuỷu, các công trình xây cất lộn xộn, đường đi lối lại xiên xẹo, hoặc quá trống không trơ trọi ... Gặp những thế minh đường xấu , tốt nhất là trông một hay nhiều cây xanh để tạo bình phong che chắn.

hướng cửa nhà rộng rãi thoáng mát


Trong việc xem xét khoảng minh đường của một ngôi nhà trong các đô thị hiện dại, quan trọng nhất là các lối vào bên ngoài của một tòa nhà, hay bậc thềm lên xuống nơi cửa chính. Lối vào một ngôi nhà nên khang trang và dễ đi. Các lối đi đến ngôi nhà phải mở rộng ra , chứ không nên thu hẹp lại. Nếu có những bậc thềm lên xuống, chúng nên thoai thoải và có cửa đi mở ra một khoảng đất rộng rãi (tại vị trí bậc thang trren cùng). Cây cối và bụi rậm xuất hiện ở cửa ngõ vào nhà cũng rất tốt, chúng sẽ tăng cường dòng khí tốt cho ngôi nhà. Cây cối và các tán lá sẽ bảo vệ bạn chống lại những luồng khí xấu: những cơn gió độcm tiếng ồn và sự ô nhiễm. Nguyên tắc chung nhất là: không mở cửa hoặc mở hạn chế về phía có cảnh quan xấu ở gần nhà mình. Ví dụ: cột điện, ống khói ...Nếu bắt buộc phải mở cửa, hãy dùng cửa sổ lật hoặc kính mờ, hoặc trông thêm cây xanh.

 

 

Khí của đất:

Nếu trên mảnh đất mà ta xem xét có nhiều cât cối tươi tốt, chứng tỏ đất nơi ấy lành và khỏe. Nếu chỉ có cỏ mọc, cỏ phải có màu xanh sáng sủa. Nếu bãi cỏ hay vườn cây nở đầy những loài thảo mộc có hoa, đó sẽ là dấu hiệu của địa khí sung mãn. Tuy nhiên, cần để ý xem tình trạng khô cằn hay trơ trụi của mảnh đất là do con người gây ra hay do thiên nhiên vốn có như vậy. Trong trường hợp cây cối không tươi tốt là do dất bạc màu, không có nguồn nước ngầm, hay gần kề với nơi có chất thải công nghiệp... thì bạn nên cân nhắc. Không những phí công sức và chi phí cả tạo đất mà còn để lại hậu quả xấu khi bạn xây nhà hoặc trồng cây sau này. Một mảnh đất có cây cối chim muông, ao hồ gần đó có cá tôm, chứng tỏ sự sống an lành và phát triển . Nếu thất có sự xuất hiện của những động vật hoang hay các loài chim, ăn thịt thì mảnh đất này có luồng khí xấu.

 

 

Người có dáng, đất có hình:

Thông thường, một mảnh đất vuông hay hình chữ nhật thì tốt. Khi đó, bạn nên đặt ngôi nhà ở ngay trung tâm của mảnh đất để có được một đời sống cân bằng, một sự nghiệp thành công lâu dài. Một mảnh đất dạng vòng tròn sẽ cho bạn nhiều cơ hội để phát triển và tiến bộ, nó giống như trục của một bánh xe mà từ đó mọi thứ đều xoay vần. Nếu ngôi nhà được xây dựng là một hình thể vuông ở ngay trung tâm của mảnh đất thì tình hình tài chính sẽ cực tốt.  Một mảnh đất có dạng chữ L hay thiếu một góc có thể thiếu hứa hẹn, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách trồng cây hoặc dựng một cột đèn dọc theo góc bị thiếu.

 

Bạn nên đi xem đất vào lúc trời mưa để xem nhà có bị ngập úng không, bạn sẽ thấy được hướng nước chảy để biết được vị thế đất cao hay thấp, thượng nguồn hay hạ lưu... Theo phong thủy, một ngôi nhà tọa lạc gần với quang cảnh sông nước sẽ rất tốt. Một ngôi nhà chỉ cần hướng về phía dòng sông coi như ngôi nhà được bao bọc bởi nước - biểu tượng của tiền bạc. Nếu ngôi nhà bạn ở gần sông hay ao hồ, nên chú ý để khoảng cách từ ngôi nhà đến mép nước gấp đôi chiều cao của ngôi nhà. Nếu ở gần mép nước quá thì gia chủ sẽ hay bị bệnh tật .

Hình dáng khu đất

Một ngôi nhà thấp sẽ luôn phải chịu luồng gió quẩn giữa hai tòa nhà cao, mái của ngôi nhà thấp cũng sẽ thành nơi hứng bụi bặm, mưa tạt chảy xuống. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn quá cao so bên hai bên láng giềng, nó cũng lại phải chịu những aarnh hưởng xấu: tường bị phơi nắng, sấm sét , gió lộng. Do đó nên xây nhà cho độ cao thấp tương đồng với xung quanh.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698