Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Lưu ý điện nước khi mua hoặc thuê nhà

2013-12-05 11:22:00
Bạn đang có ý định chọn thuê hoặc mua một ngôi nhà mới? Lời khuyên đầu tiên là nên đi xem vào giờ cao điểm và những ngày trời mưa, đặc biệt là sau những trận mưa to. Lúc đó mọi nhược điểm của ngôi nhà sẽ hiện ra rõ nhất và bạn sẽ có được sự cân nhắc hợp lý

Hệ thống điện:

Sau một trận mưa, bạn sữ phát hiện được ngôi nhà mình định chọn có bị thấm, dột hay không. Nếu nhà bị ngấm, dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống điện. Những tai nạn chập điện, rò điện là có thể xảy ra. Bạn cần hỏi chủ nhà thật cặn kẽ về đường điện trong nhà: loại dây, ống bảo vệ, các mối nối, hệ thống công tắc, ổ cắm, thiết bị an toàn... Hầu hết nhà hiện nay đều có đường điện chìm, vì vậy bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem hoặc mô tả thật kỹ về sơ đồ đường điện trong nhà để có những điều chỉnh hợp lý.

 

lắp đặt điện nước

 

 

Đến xem nhà vào giờ cao điểm bạn sẽ biết được hệ thống điện ở khu vực đó hoạt động ra sao. Nếu hệ thống điện hoạt động ổn định thì không có gì phải lo. Nhưng nếu điện chập chờn thì bạn cũng sẽ có lý do để cân nhắc cụ thể; đồng thời có kế hoạch chuẩn bị các thiết bị ổn áp để đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả cho các thiết bị điện của gia đình này .  Nếu bạn thuê nhà đừng quên kiểm tra đồng hồ đo điện và thỏa thuận với chủ nhà về hình thức thanh toán tiền điện mỗi tháng.

Trạm biến áp cho tòa nhà

 

 

Hệ thống cấp nước: Nước sạch là yêu cầu đầu tiên của một cuộc sống chất lượng. Hiện nay, vẫn còn nhiều khu vực trong thành phố có hệ thống cấp nước không ổn định hoặc không đảm bảo an toàn. Nếu ngôi nhà bạn chọn nằm trong khu vực được sử dụng nước máy thì việc đến xem nhà vào một ngày nắng to và ngà giờ cao điểm sẽ cho cho bạn thấy sực nước cung cấp ở khu vực đó có ổn định hay không và có đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn không. Nếu khu vực bạn đến ở sử dụng nước giếng khoan thì bạn cần tìm hiểu xem chất lượng nước ở khu vực đó ra sao, có đảm bảo an toàn trong sinh hoạt không.

 

 

cấp thoát nước tòa nhà

 

Còn việc cẩn thận đến xem nhà một lần nữa sau khi trời mưa xong là để kiểm tra xem hệ thống bể chứa, đường dẫn nước có nguy cơ bị ngập hay bị ngấm nước thải làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt không. Bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống dẫn nước và nước sạch và nước thải có đặt gần nhau quá và bị rò rỉ sang nhau không.

Hệ thống thoát nước:

Sau những cơn mưa, bạn có thể quan sát được hệ thống cửa sổ, cửa chớp, cửa phụ có bị hắt nước vào nhà không và mức độ ra sao. Hệ thống thoát nước thải hoạt động ra sao khi lưu lượng nước lớn hơn mức bình thường. Nhất là hệ thống thoát nước mưa bên ngoài ngôi nhà, có được thiết kế đảm bảo an toàn và mỹ quan không. Hệ thống thoát nước của toàn bộ khu vực hoạt động như thế nào, có nguy cơ ngập úng, tràn nước vào nhà không hoặc thấm ngược vào hệ thống nước sinh hoạt trong nhà không, Tiếp đến, bạn nên xem hệ thống nước thải có đủ lớn và đảm bảo chất lượng, có dễ sửa chữa khi gặp sự cố?  Đôi khi bạn có thể kiểm tra bằng mũi, nếu khu vực nào trong nhà có mùi lạ, khó chịu thì hệ thống thoát nước thải có vấn đề.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698