Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thiên đường hạ giới

2013-12-02 10:09:00
Hàng Châu,tổng hợp của những tuyệt tác nhân tạo và thiên tạo.

Hàng Châu vốn là một trong sáu đô thành cổ xưa của Trung Hoa. Có thể sánh ngang với Tây An, Bắc Kinh về phong cảnh cũng như bề dầy lịch sử và nội hàm văn hóa. Người Trung Quốc có câu, Trên trời có thiên đàng, hạ giới có Tô Hàng. Tô là Tô Châu, còn Hàng chính là Hàng Châu. Hồi thế kỷ 13 Marco Polo, nhà thám hiểm nổi tiếng người Italia khi viếng thăm Hàng Châu đã phải thốt lên,"Đây chính là thành phố hoa lên nhất thế giới".

cảnh đẹp hàng châu

Ngày nay, Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Triết Giang, nằm ở phía Bắc con sông Tiền Đường(chính là nơi đại thi hào Nguyễn Du cho nàng Kiều trẫm mình), hướng ra vịnh Hàng Châu. Năm 589 khi Tùy Dạng Đế cho đào Đại vận hà (con kênh nhân tạo lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa cổ đại) từ Bắc Kinh về đây, nối liền hai con sông lớn là Dương Tử (tức Trường Giang) và Hoàng Hà, Hàng Châu (tên cũ là Tiền Đường) bắt đầu thay da đổi thịt, phát triển thành trung tâm của một dải đất rộng lớn mà người ta vẫn quen gọi là Giang Nam. Đến thế kỷ 12 Hàng Châu trở thành kinh đô ở Biện Kinh, do lánh nạn giặc Kim mà dời đô xuống phía Nam đổi tên thành Lâm An.

Vùng đất phồn hoa đệ nhất

Trong thư tịch cổ xưa, Giang Nam là được miêu tả vùng đất phồn hoa đệ nhất , cảnh đẹp vô ngần, là thiên đường nơi hạ giới. Người sinh sống ở Giang Nam, nữ thì dung nhan diễm lệ, nam thì phong lươu tao nhã, xuất khẩu thanh thơ, khác hẳn với hình tượng hảo hán khẳng khái vi ca của nước Yên, nước Triệu ở phương Bắc. Các tác giả viết tiểu thuyết kiếm hiệp cũng rất ưu ái nhân vật vùng Giang Nam , bao giờ cũng mô tả họ là những người văn võ kiêm tu, đặc biệt thích kết hợp võ công với phong hoa tuyết nguyệt, cầm kỳ thi họa, dưới đao quang kiếm ảnh, trong quyết đấu sinh tử sinh vẫn hiện ra vẻ hào hoa , tiêu sái thoát tục, đem lại cho cả võ lâm cái thi ý lãng mạn,khiến người ta phải thám phục vô ngần.

người gian nam hào hoa phong nhã

Không chỉ nổi tiếng với danh làm thắng cảnh Hàng Châu còn là quê hương của trà Long Tỉnh trứ danh thiên hạ. Thứ trà này vốn là trà tiến vua , hái toàn là non vào mùa xuân, cành trà nhỏ, mỏng và nhẹ như lá me. Với đại đa số người nghiện trà ở nước ta, Long Tỉnh vẫn là một thứ gì đó thật cao sang, thật khó với - Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình. Xưa nay Long Tỉnh vẫn được xếp vào danh sách trà ngon hàng đầu trên đất Trung Hoa, ngang hàng với trà Ô Long, trà Thiết Quán Âm, trà bột Phúc KIến và cả trà Trảm Mã chỉ có trong truyền thuyết(nghe đồn người ta cho ngựa ăn một thứ lá trà đặc biệt, để qua đêm để cho ngựa ợ lá trà lên lại cổ họng, sau đó chặt đầu ngựa lấy lá trà trong cổ họng ra rồi pha uống, thế nên mới có tên trà Trảm Mã) Trà Long Tỉnh được sản xuất tại làng Long Tỉnh - nằm dưới chân ngọn đồi trồng đầy trà xanh mướt. Xung quanh có nhiều vườn trà dọc theo con lộ chính, phong cảnh thậtt hữu tình, nhất là khi ánh nắng chợt tắt dần dần, hoàng hôn thong thả buống nhẹ êm đềm, vài cụm mây trôi hờ hững quyện vào dăm ba cánh vạc lưng đồi. Trà Long Tỉnh khi rót ra nước xanh ngắt như mặt nước hồ thu, hương thơm thanh nhã lại thuần khiết , có mùi thơm đặc biệt , uống vào rất ngon , ngọt cổ họng, khi đã thấm thì hồn xiêu phách tán, bay lên tận chín tầng mây, quả là danh bất hư truyền....

trà long tỉnh

Cách Hàng Châu không xa là vùng Triệu Hưng, vốn nổi tiếng là đất rượu quê hương nhà văn Lỗ Tấn. Rượu Thiệu Hưng chưng cất theo phương pháp bí truyền, mang cái tên rất kêu là Nữ nhi hồng, tên khác là rượu vu quy. Tất cả bắt nguồn từ một tục lệ cổ xưa, cứ gia đình nào có con gái mới sinh, người trong nhà sẽ chôn vài hũ rượu xuống đất, đến ngày lấy chồng mới đào lên uống, thế nên mới gọi là Nữ nhi hồng. Còn nhà sinh con trai thì rượu đó gọi là Trạng nguyên hồng, với hàm ý chúc cậu bé sau này quang tông diệu tổ , thi đỗ Trạng nguyên, Nhưng Trạng Nguyên thì trăm vạn người mới được một còn lập gia đình lại là việc ai cũng làm, vì thế Trạng nguyên hồng cũngđược đào lên uống vào ngày cưới gọi chung với Nữ nhi hồng là rượu vu quy.

rượu nữ nhi hồng

Trong các loại danh tưu Trung hoa thì Nữ nhi hồng được xếp vào hàng đệ nhất , sánh ngang với rượu Phần lâu năm , rượu Ngũ lương, rượu Bách Thảo, rượu Trúc Diệp Thanh,,, Nữ nhi hồng là rượu của vùng Giang Nam quanh năm khí hậu ôn hòa, vì thế uống vào cũng có vị ngọn dịu dành chứ không sác như dao, nóng như lửa giống rượu của người phướng Bác, Ở Thiệu Hưng cũng có bán loại rượu vàng(hoàng tửu), đựng trong lọ sành chạm trổ rất nhiều phong cảnh đẹp, Rượu này mầu hổ phách, không chỉ uống ngon mà còn làm ..... đồ nhắm rất tốt. Thi nhân thích gọi rượu là câu thi câu, tức cái cần để câu thơ, còn người mang nhiều u uất lại hay gọi rượu là Tảo sầu tảo , tức cái chỏi quét sầu. Lấy rượu vàng mà nhắm với trượu trắng thì sẽ say rất nhanh mà rất lâu mới tỉnh lại , đủ để "thiên sầu" được giải đi trong cơn "nhất túy" . Hình ảnh uống rượu trắng nhắm rượu vàng  bao giờ cũng để lại trong lòng người những cảm xúc bàng bạc thê lương không sao tả nổi.

Tây Hồ - Hàng Châu đệ nhất thắng cảnh:

Tây Hồ nằm ở phía Tây Hàng Châu, rộng khoảng 6km2, gấp đôi hồ Côn Minh trong Di Hòa Viên ở Bắc Kinh, 3 phía là núi bao bọc, bên ngoài lại có con sông Tiền Đường lặng lẽ chảy xuôi về Biển Đông, cảnh quan đẹp không gì tả nổi. Vào những ngày nắng hay cả những ngày trời u ám hay giữa tiết đông lạnh lùng, Tây Hồ đều toát lên vẻ đẹp lung linh, diễm lệ. Tô đê xuân hiểu là cảnh đầu tiên và cũng là cảnh đẹp nhất, con đê của Tô Đông Pha cho đào dài gần 3km , trên mặt đê trồng rất nhiều hoa đào và dương liễu. Cảnh Tam đàn ấn nguyệt là cảnh 3 ngọn tháp bằng đá mọc dưới nước được xây dựng từ đời Tống, trên thân mỗi tháp có 5 lỗ tròn, đẹp nhất vào ban đêm khi trăng chiếu xuống. Xung quanh Tây Hồ có rất nhiều thắng cảnh khác không thể bỏ qua, đó là mộ danh tướng Nhạc Phi thời Tống bị gian thần Tần Cối hãm hại mà chết. Trước mộ Nhạc Phi không chỉ có tượng của ông, tượng của vợ chồng Tần Cối đứng chầu trước mặt mà còn có 8 khúc gỗ của cây bách trồng trong sân nhà ông,  trải qua mấy trăm năm mà vẫn cứng như sắt như đá, màu gỗ đen kịt, không hề mục nát. Cô Sơn là hòn đảo thư giãn tuyệt vời nhất ở đây với nhiều lão mai trồng từ đời Tống, cứng như sắt. Tháp Lục Hòa có 13 tầng, xây toàn bằng gạch và gỗ , treo 104 quả chuông cỡ vừa trên tất cả các phần mái hiên nhô ra.

cảnh đẹp Tây Hồ Hàng Châu

Linh Ẩn Tự và Phi Lai Phong:

Linh Ẩn Tự xây vào năm 326, thời Đông Tấn, do một vị tặng sĩ người Ấn Độ đến đây thành lập, có 3 tầng, được liệt vào danh sách những ngôi chùa lớn, danh tiếng nhất Trung Quốc. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, chùa bị hủy hoại và phải xây lại tới 6 lần. Tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ quý tuổi thọ trên 800 năm, cao 50m. Sau chùa, cây phong mọc nhiều như cánh rừng nhỏ, qua một khe suối là tới Phi Lai Phong - núi Bay . Đây là đỉnh núi nơi Phật Thích Ca ngồi giảng kinh Pháp Hoa . Ngọn núi cao 168m, có vô số hang hốc, và còn tồn tại tới 380 tượng Phật , niên đại vào thế kỉ thứ 10 .

cảnh đẹp Linh ẩn tựTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698