Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Phong thủy cửa hàng (tiếp theo)

2015-09-07 03:05:00 Để nhận biết một cửa hàng, một tòa kiến trúc dành cho kinh doanh … có hài hòa với cảnh trí thiên nhiên tại khu vực tọa lạc hay không, phương pháp đơn giản là quan sát chúng vào sáng hôm sau hay mờ tối....

Tạo hình ngoại cảnh phải hài hòa với cảnh trí khu vực.

Khi xem xét mối quan hệ giữa ngoại cảnh của cửa hàng với cảnh trí thiên nhiên của khu vực phải tạo nên sự hài hòa, thống nhất. Đó chính là cấu trúc thuận ứng cho khí vũ trụ lưu thông, đem cửa hàng hòa nhập với sinh khí của thiên nhiên, việc làm ăn sẽ phát đạt. Cảnh trí thiên nhiên vốn có là hợp lý, là tươi đẹp. Khi xuất hiện một cửa hàng như thêm một chi tiết trong bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ. Chi tiết này cũng có khi làm đẹp thêm cho cảnh sắc thiên nhiên nếu hài hòa với cảnh sắc đó; cũng có khi là tỳ vết trên cảnh sắc thiên nhiên này nếu không có sự hài hòa. Ngoại hình cửa hàng không hài hòa với cảnh trí thiên nhiên, phong thủy học cho là rơi vào cảnh trí “hoang phế”, cản trở sự lưu thông sinh khí từ vũ trụ, biến khí vũ trụ trở thành sát khí, việc làm ăn sẽ suy giảm.

Để nhận biết một cửa hàng, một tòa kiến trúc dành cho kinh doanh … có hài hòa với cảnh trí thiên nhiên tại khu vực tọa lạc hay không, phương pháp đơn giản là quan sát chúng vào sáng hôm sau hay mờ tối. Ở vào những khoảnh khắc thời gian này, khối kiến trúc như đậm nét trong một không gian mờ ảo khiến người ta dễ vượt lên cái tương đối của đời thường để nhìn vào cái hài hòa giữa thiên tạo và nhân tạo, nghĩa là ngoại cảnh cửa hàng có đẹp hay không. Đặc biệt lúc có ráng sớm, ráng chiều, nhìn tạo hình ngoại cảnh cửa hàng có ánh lên không trung một hình tượng làm xúc động lòng người và có chất thơ hay không, nếu đạt như vậy, thì ngoại cảnh cửa hàng là đẹp nhất, báo hiệu công cuộc kinh doanh vô cùng phát đạt.

phong thủy cho cửa hàng

Như vậy, các nhà kinh doanh xưa rất coi trọng cái thiên thời – địa lợi qua sự hài hòa nơi kinh doanh với thiên nhiên. Họ đã lợi dụng cái đẹp của đất trời để thu lợi nhuận cao vào nhà. Ai thu hút được sinh khí từ vũ trụ vào nhà mình, tài lộc sẽ nhiều vô kể.

Trong tạo hình ngoại cảnh cửa hàng có kiến trúc tạo dáng ngôi nhà, tạo mầu sắc. Để tạo màu sắc cho cửa hàng, người xưa căn cứ theo học thuyết ngũ hành. Ứng với các hành trong học thuyết này, trong tự nhiên chỉ có 5 màu: xanh, đỏ, trắng, vàng, đen. Các màu sắc này cũng là màu của thiên nhiên. Màu xanh là màu của mùa xuân ôn hòa, sắc lộc cây mới nhú. Màu đỏ là màu của mùa thu mát mẻ, sáng sủa. Màu đen là sắc của nước, của mùa đông, của vực sâu, lạnh lẽo. Người xưa cho rằng đỏ là màu của sự giàu có và quyền lực tối cao; xanh là màu của sự bền lâu và an bình; trắng là màu của sự thanh khiết, đau thương; màu đen là sự phá hoại, thâm hiểm. Dựa vào tính chất của màu sắc có ảnh hưởng đến thịnh suy của con người, người xưa rất thận trọng khi lựa chọn sử dụng màu sắc trong cuộc sống, đặc biệt là trong kiến trúc xây dựng. Nếu như mong muốn giàu sang, trong xây dựng dùng màu đỏ. Màu vàng là màu của các bậc đế vương và cũng là màu của sự giàu có.

Người xưa biểu hiện thói quen dùng màu sắc không chỉ là sở thích riêng, mà hàm chứa một niềm tin có tính tín ngưỡng của một lớp người, một dân tộc. Do đó, khi thiết kế màu sắc ngoại cảnh cửa hàng, bao giờ người xưa cũng chú ý đến nhận thức truyền thống về màu sắc trong việc tạo ra sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Xã hội hiện đại có những nét phát triển riêng, nhiều khi đối lập với truyền thống cổ xưa, với thị hiếu hay thay đổi của con người. Nhà kinh doanh, do đó, cũng phải chủ động đáp ứng nhu cầu màu sắc có tính hiện đại của người tiêu dùng, song cũng nên dùng màu tươi mới phản ánh sức sống sung mãn, gợi cảm để thu hút khách hàng.

Theo lý luận phong thủy học, cửa hàng trang trí màu sắc không đúng theo ngũ hành, sắc màu không hài hòa ngay trong chính cửa hàng và với cảnh trí xung quanh, đều mang sát khí, không những ảnh hưởng đến lợi ích kinh doanh mà còn có khi gây tai họa cho chủ hàng.

Cửa của cửa hàng phải rộng rãi. 

Về nhận thức thông thường, cửa là yết hầu của cửa hàng. Cửa rộng là điều kiện thuận lợi cho khách vào ra và cho nhập xuất hàng nhanh gọn. Thông qua lượng khách và hàng hóa qua cửa hàng ngày là có thể biết cửa hàng có kinh doanh phát đạt không. Theo phong thủy học, cửa của cửa hàng nhỏ hẹp, không lợi cho nạp khí, khiến khí  đi vào chậm và ít, sinh khí trong nhà thiếu giảm, điều đó làm xuất hiện và tang tử khí. Cửa hàng mở rộng tức là “Khí khẩu” được mở rộng thì tiếp nhận được nhiều sinh khí, lợi nhuận trong kinh doanh càng nhiều. Mặt khác, cửa càng rộng càng có điều kiện tiếp thị hàng hóa với khách hàng đi qua, gây được chú ý với họ. Đến một lúc nào đó, họ là người tiêu dùng của cửa hàng.

Cửa của cửa hàng phải rộng

Không gian cửa hàng nên rộng. Người xưa cho rằng, không cần mở them nhiều cửa hàng mà nên mở rộng diện tích và không gian kinh doanh.

Như trên đã trình bày, cửa hàng buôn bán hàng hóa tốt nhất là tọa Bắc hướng Nam, phong thủy học còn đưa ra các hướng thuận cho kinh doanh theo nghề nghiệp như:

Đối với văn phòng luật sư, trung tâm y tế là Bắc hoặc Đông.

Đối với công ty hàng hải, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm là Tây Bắc hoặc Đông Nam.

Đối với ngân hàng, công ty kiến trúc, công ty xuất nhập khẩu là Bắc hoặc Đông.

Đối với cửa hàng cắt tóc, quán rượu là Bắc hoặc Đông Nam.

Nếu cửa hàng có tầng lầu, theo phong thủy, cầu thang không được thiết kế đúng giữa cửa ra vào, vì sát khí trực tiếp theo đường cầu thang mà lên lầu hai, ba… rất không thuận lợi.

Trước cửa hàng không nên có vật gì không lành

Chưa cần nói đến quan điểm của phong thủy, từ tâm lý con người và vệ sinh môi trường, hướng cửa hàng không nên đối diện thẳng với những kiến trúc mà phong thủy gọi là sát khí như: ống khói, nhà vệ sinh, chuồng gia cầm, gia súc, nhà tang lễ, bệnh viện. Những kiến trúc này luôn toát ra hung khí ít khi làm lợi cho kinh doanh. Nếu vì lý do nào đó rơi vào hoàn cảnh trên, phong thủy khuyên rằng nên mở cửa tránh hướng và các hướng không lành đó.

Nói chung, con người sống và làm việc có hiệu quả khi ở những nơi mát mẻ, sạch sẽ, cảnh quan đẹp, gây được cảm giác thoải mái và không đối diện với những biểu tượng không lành.

Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầm

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698