Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Phong thủy cửa hàng

2015-09-03 02:24:00 Phong thủy cửa hàng theo người Trung Quốc và Nhật Bản cho rằng nơi kinh doanh theo đúng thuật phong thủy sẽ giúp nhà buôn có tinh lực làm ăn thịnh vượng

Người Trung Quốc và Nhật Bản cho rằng nơi kinh doanh theo đúng thuật phong thủy sẽ giúp nhà buôn có tinh lực làm ăn thịnh vượng, khách hàng lui tới nhiều, thu được nhiều lợi nhuận. Người Trung Hoa xưa khi lựa chọn địa điểm kinh doanh thường gọi là "bến tàu". Vị trí "bến tàu" có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh tốt hay xấu. Do vậy, ở Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, vị trí cửa hàng của các nhà kinh doanh đều phải được chọn lựa, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp theo ý của các nhà phong thủy.

Theo phong thủy học địa điểm kinh doanh cần có những điều kiện sau:

Ở nơi phồn hoa tránh nơi hẻo lánh

Phong thủy học cho rằng, nơi nào có người là nơi đó có sinh khí, người càng đông sinh khí càng vượng. Đón được sinh khí thì cuộc sống phát triển, nếu kinh doanh sẽ phát đạt. Xét về khía cạnh kinh tế học, những tụ điểm dân cư đông đúc, nơi nhiều người qua lại mới là nơi diễn ra thị trường sôi động, nơi trao đổi hàng hóa nhanh nhạy, tấp nập. Người tụ tập đông nơi đó chủ yếu để mua hàng. Những nơi đông đúc thì trình độ và nhu cầu tiêu dùng qua các sản phẩm văn hóa đa dạng và lớn. cửa hàng ở nơi hẻo lánh là tránh khách hàng, người đến ít. Theo phong thủy học, con người làđại biểu cho sinh khí, người ít sinh khí thiếu thì dẫn đến âm khí thịnh, làm ăn không chỉ thua lỗ, theo phong thủy còn làm tốn đến nguyên khí của chủ doanh nghiệp sẽ dẫn đến phá sản.

Trên thực tế, ở những thị trấn, tụ điểm dân cư đông đúc thường ở chỗ có hình chữ T hoặc chữ Y. Nhiều tụ điểm kinh doanh thường tập trung nhiều tụ điểm kinh doanh thường đặt ở đầu đường hình chữ T hoặc chữ Y như vậy, phong thủy học cho rằng sẽ bị sát khí gây hại cho chủ doanh nghiệp. Trong trường hợp này cần dùng phương pháp của phong thủy mà chế sát. Cách chế sát có thể là:

1.Trước khi mở cửa hàng phải có tấm vải hoặc một bình phong quây tròn, hoặc đổi cửa ra vào cửa hàng sang bên nách để ngăn gió bụi từ đường lớn xộc vào.

2. Trước cửa hàng trồng cây và hoa để tăng thêm sinh khí, loại trừ bụi bặm.

3.Ba là, mặc dù các phương pháp trên đã có thể điều chỉnh sinh khí và giảm sát khí cho tụ điểm kinh doanh hay doanh nghiệp, nhưng gió bụi vẫn vào lớn. Do vậy phải thường xuyên tưới nước trước cửa để tiêu bụi, để không khí thoáng mát.Trước cửa nơi kinh doanh phải luôn sạch sẽ, thường xuyên quét dọn lau chùi cửa, kính chắn..., đảm bảo trong ngoài cửa hàng sạch sẽ, phong thủy học cho rằng, nếu cửa hàng và hàng hóa nhiễm bụi là nhiễm phải sát khí.

Mặt tiền cửa hàng cần rộng, tránh hẹp

Phong thủy học cho rằng, mặt tiền cửa hàng phải rộng để đón sinh khí của bốn phương tám hướng như tiếp nhận khách từ bốn phương đến. Yêu cầu mặt tiền cửa hàng rộng không chỉ làm cho cửa hàng có tầm nhìn rộng mà ngươi đi đường từ xa đã nhìn thấy cửa hàng, họ sẽ truyền bá tin tức cho nhau về hàng hóa của cửa hàng. Phong thủy học cho rằng, sự truyền bá tin tức này cũng là sự lưu thông của khí, có khí lưu động sẽ sinh cơ mạnh mẽ. Trong trường hợp cửa hàng có bề ngang hẹp hoặc trước cửa hàng có vật che chắn, người xưa gọi là “sát bến tầu ”, đương nhiên việc buôn bán ở đây không như ý, làm ăn trì trệ. Phong thủy học đối với trường hợp này hóa giải như sau:

1.Cố gắng dỡ bỏ những gì che chắn trước cửa hàng để mặt cửa hàng lộ ra; treo biển cửa hàng lên cao để từ xa có thể trông thấy; tăng cường quảng cáo qua tờ rơi, truyền thanh, truyền hình; tham gia tích cực vào các hoạt động phúc lợi xã hội để khuếch trương tên tuổi cửa hàng.

2. Treo biển cửa hàng lên cao để từ xa có thể trông thấy.

3.Tăng cường quảng cáo tờ rơi, qua web site, quảng cáo google adword...

4.Tham gia tích cực vào các hoạt động phúc lợi xã hội để khuếch trương tên tuổi cửa hàng.

Lấy hướng Nam kỵ Đông Bắc

Phong thủy học cho rằng, chọn địa điểm kinh doanh cần tránh nóng và tránh rét, nên đề xuất tọa Bắc hướng Nam là tối ưu nhất.

Mọi cửa hàng lúc hoạt động kinh doanh phải mở hết cửa ra, nếu theo hướng Đông Tây, mùa hè ánh nắng chiếu từ sớm đến tối vào, phong thủy cho là nhiều sát khí. Loại sát khí này không lợi cho hoạt động kinh doanh. Sát khí vào trong nhà, người đầu tiên chịu khô nóng là nhân viên, là người bán hàng. Họ suốt ngày chịu nắng, khô họng, miệng háo, đầu nóng, rất khó chịu và đương nhiên thái độ phục vụ khách hàng hay làm việc không tốt. Công việc kinh doanh và sản xuất, điều hành doanh nghiệp sẽ bị giảm sút rất nhiều. Sát khí còn tác động xấu đến các mặt hàng, hàng hóa phơi nắng lâu ngày sẽ không đảm bảo chất lượng và hình thức mỹ quan, dễ trở thành phế phẩm, hàng tồn kho.

Sát khí còn gây ảnh hưởng không tốt tới khách hàng, cửa hàng nóng nực, gây cảm giác khó chịu cho khách vào mua, bất đắc dĩ lắm họ mới vào. Do vậy, người tiêu dùng ít đến và kinh doanh không lãi.

Nếu cửa hàng hướng về Bắc, mùa Đông gió mùa Đông Bắc thổi vào, phong thủy coi gió lạnh là hàn khí là một loại sát khí cũngkhông lợi cho kinh doanh. Gió lạnh ào ào thổi vào, nhân viên bán hàng và sản xuất sẽ sinh bệnh. Dù có thêm áo ấm,lò sưởi nhưng hàn khí quá nặng, khiến họ ngại chuyển động, đi lại phục vụ khách hàng, hoạt động kinh doanh, buôn bán sẽ giảm đi rất nhiều.

Song vì lý do nào đó phải chọn cửa hàng hướng Bắc hoặc Đông Tây thì phải tìm biện pháp hóa giải sát khí như chống nóng, chống lạnh. Biện pháp điều hòa nóng lạnh, phong thủy gọi là “âm dương tương khắc” hoặc “ngũ hành tương thắng”trong chọn địa điểm kinh doanh.

Chú ý tạo dánh ngoại cảnh cửa hàng

Cửa hàng đặt nơi đô hội phồn hoa, cũng là nơi cạnh tranh gay gắt, do vậy bản thân cửa hàng phải là vật tiếp thị với khách hàng bằng những nét độc đáo riêng. Theo những điều tra chưa đầy đủ, một địa điểm kinh doanh đạt hiệu quả là nơi có hình dáng bên ngoài toát lên vẻ độc đáo. Nhà doanh nghiệp giỏi kinh doanh trong mưu lược tiêu thụ hàng hóa, có một nguyên tắc là phải biết tạo dáng ngoại cảnh cửa hàng để níu kéo người mua.vẻ ngoài cửa hàng cũng như “bao bì” sản phẩm trên thị trường cạnh tranh hôm nay; ngoại cảnh bắt mắt gây ấn tượng hấp dẫn và khó quên với khách hàng.

Cửa hàng có ngoại cảnh tốt là có hàng hóa bao quanh lấy cửa hàng, tạo ra một “cảnh quan hàng hóa”để hấp dẫn khách hàng. Hoặc căn cứ vào tính chất độc đáo của hàng hóa mà thiết kế cảnh quan bên ngoài để khách hàng nhìn thấy ngoại cảnh mà đoán ra được phạm vi kinh doanh của cửa hàng. Điều này có tác dụng tuyên truyền rất lớn đối với người tiêu dùng. Nhưng lưu ý một điều, cần tránh cách trang trí ngoại cảnh kinh doanh kỳ quặc quái dị, phong thủy cho rằng đó cũng là tạo ra sát khí, rất không lợi cho kinh doanh.

Phong thủy học cho rằng, tạo hình ngoại cảnh cần chú trọng kết cấu đối xứng phải trái, trước sau, cao thấp bằng nhau, hình vòng cung thông thoáng, hình vuông có thế đầy đặn. Không gian bốn bên cửa hàng phải đều nhau, vuông là vuông, tròn là tròn, góc là góc...

Tạo hình ngoại cảnh địa điểm kinh doanh, về một ý nghĩa nào đó sẽ tạo dựng được hình tượng riêng cho chính một địa điểm kinh doanh. Địa điểm kinh doanh có kiến trúc đẹp, có chất văn hóa cao, sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng, khiến họ đến đây cảm thấy độ tin cậy cao trong giao dịch, trong mua bán. Từ đó tăng lòng mến mộ của khách hàng đối với doanh nghiệp, với nơi kinhdoanh. Ngược lại, nếu tạo hình ngoại cảnh của địa điểm kinh doanh, sản xuất không hài hòa, người ta nhìn qua thấy khó chịu, tụ tập bình phẩm, gây phản cảm , không những thế có khi gây thù ghét. Từ đây, thương hiệu doanh nghiệp bị phản cảm trong lòng họ. Doanh nghiệp mất khách.

Tóm lại tạo dáng cửa hàng ưa hài hòa, kỵ phá cách; phong thủy học gọi cửa hàng ngoại cảnh không hài hòa là “ hung trạch ”, trước sau sẽ dẫn đến hung họa.

 Nguồn: Chuyển nhà trọn gói Hà Thành sưu tầm Quảng TuệTHÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 29B, ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, nhà N7B Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Cầu Giấy

Số 113 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Tầng 14 phòng 1404 B6A Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Số 2 ngõ 239/3 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - Hà Nội

Số 118 ngõ 85 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

HOTLINE CHUYỂN NHÀ 24/7

Tổng đài Hà Nội 0246.328.3217

Mr.Huy: 091.304.8998

Mr.Hoang: 0988.522.698

XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG

THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI CHUYỂN NHÀ

goto top
Call: 0913048998 Call: 0988.522.698